Chó Rottweiler có mấy loại? Đặc điểm của từng loại

Sự thông minh và quả cảm của giống chó Rottweiler hay còn gọi là chó Rott khiến nhu cầu sở hữu chúng trong cộng đồng thú cưng ở nước ta ngày một tăng cao. Tuy nhiên, chó Rottweiler có mấy loại và những đặc trưng của chúng vẫn còn là ẩn số. Cùng Laohac.vn tìm hiểu các nhánh chó Rott đang có mặt trên thị trường và đặc điểm nổi bật của chúng nhé!

cho-rottweiler-co-may-loai

Chó Rottweiler rất đa dạng về giống loài, cũng khá phổ biến trên thị trường hiện nay

Các dòng Rottweiler thuần chủng

Những chú Rottweiler thuần chủng được phân chia dựa trên nhiều yếu tố. Từ sự phân hóa đó, lần lượt các dòng Rottweiler mới xuất hiện. Điều này khiến cho số chủng loại Rottweiler tăng lên. Chó Rottweiler có mấy loại nếu được phân chia trong nhóm chó thuần chủng?

Chó Rottweiler Đức

Chó Rottweilwer dòng trung

Đây là dòng Rott được nuôi phổ biến nhất hiện nay là cũng là dòng tiêu chuẩn của giống chó này. Rottweiler dòng trung khi trưởng thành có các chỉ số về kích thước như sau:

  • Con đực cao từ 61 – 69 cm và nặng từ 50 – 60 kg
  • Con cái cao từ 56 – 63 cm và nặng từ 35 – 48 kg

Mặc dù là dòng trung nhưng kích thước của Rottweiler vẫn được xếp vào hàng khunrng trong các loài chó trên thế giới. Với mục đích ban đầu được nuôi cho những cuộc chọi chó đẫm máu, theo thời gian, chó Rottweiler Đức đóng vai trò gánh vác công việc kéo xe nặng nhọc. Cho đến nay chúng đã được thuần dưỡng như thú cưng trong các gia đình.

Chó Rottweiler dòng đại

Chó Rottweiler dòng đại được chia thành một nhánh mới trong các loại chó Rottweiler. Tiêu chuẩn để phân chia ra những chú chó Rottweiler dòng đại là thân hình vượt chuẩn so với khi những chú chó khác. Những chú chó này  khi trưởng thành có thể đạt mức cân 70 – 80kg, cao từ 70 – 80cm. Những tác động tạo nên sự xuất hiện của chú khuyển to xác như chó Rottweiler dòng đại bao gồm 2 yếu tố: 30% từ gen quy định và 70% từ chế độ chăm sóc cực tốt. Những chú Rott dòng đại hiện rất hiếm ở nước ta và được săn lùng với giá cao.

Chó Rottweiler dòng Serbia

Khác với giống chó Rottweiler khác bởi xuất thân của mình. Người bạn Rottweiler dòng này  đến từ Nga thay vì quê nhà Đức. Đây là điểm khác nhau gần như duy nhất giữa chó Rottweiler dòng Serbia và Rottweiler khác. 

Đây chính là những sự khác biệt đặc trưng và cơ bản của những dòng chó Rottweiler thuần chủng mà bạn có thể gặp. Chó Rottweiler có mấy loại vẫn chưa hề có một con số chính xác để trả lời do sự phân chia của chúng ngày càng đa dạng.

cho-rottweiler-co-may-loai-1

Mỗi dòng Rott sẽ mang một đặc trưng khác nhau

Các dòng chó Rottweiler lai 

Những dòng chó Rottweiler lai xuất hiện hoàn toàn dựa trên sự lai tạo ngẫu hứng từ người nuôi. Việc tạo những dòng chó Rottweiler lai khiến  câu trả lời của ” chó Rottweiler có mấy loại” ngày một đa dạng. Trên thị trường hiện nay có những dòng Rottweiler lai đáp ứng nhu cầu cũng như ngày càng phổ biến và có những đặc trưng tương đối riêng biệt. 

Chó Rottweiler lai Becgie

Giống chó này được xem là thành quả lai tạo từ hai trong số tứ đại Quốc khuyển của Đức. Kết quả của những lần lai tạo này lại không được ổn định. Nếu may mắn, những chú chó Rottweiler lai con sẽ thừa hưởng thân hình săn chắc từ Rottweiler bộ lông bờm cổ oai vệ của Becgie. Có lẽ vì thành quả này mà giống chó Rottweiler lai này ưa chuộng và lai tạo khá nhiều

Chó Rottweiler lai Doberman

Nếu chó Rottweiler được biết đến với thân hình săn chắc và cuồn cuộn cơ bắp thì Doberman nổi tiếng bởi sự thông minh hàng đầu. Cũng vì lý do đó mà nhu cầu có được những chú Rottweiler lai này càng lúc càng cao. Tuy nhiên quá trình lai tạo giữa Rottweiler và Doberman khá hiếm có được thành quả ưng ý.

Chó Rottweiler lai chó Phú Quốc

Những chú chó Phú Quốc đặc trưng ở nước ta cũng là một đối tượng được chọn chọn cho quá trình hình lai tạo với chó Rottweiler. Với mong muốn tạo ra một giống chó có được thân hình cơ bắp cuồn cuộn như Rottweiler đồng thời sở hữu được tính cách như chú chó Phú Quốc. Giống chó này hiện tại khá phổ biến ở nước ta và mức giá cũng nằm ở tầm thấp so với chó Rottweiler Đức hay chó Rottweiler dòng đại.

cho-rottweiler-co-may-loai-2

Chó Rottweiler lai được tạo ra để đáp ứng nhu cầu mua chó giá rẻ của người tiêu dùng

Chó Rottweiler lai có thể được tạo ra trong quá trình lai tạo chú khuyển Rottweiler cơ bắp với nhiều dòng chó khác như: Pitbull, Bulldog, Poodle, chó cỏ,… Phối giống chó lai được tạo ra với nét đặc trưng cũng như những vẻ đẹp khác biệt. Tuy vậy, những chú chó Rottweiler lai bao giờ chiếm được vị trí như những chú chó Rottweiler thuần chủng. 

Chó Rottweiler có mấy loại luôn là thắc mắc của rất nhiều người khi có nhu cầu muốn mua một bé Rotti đáng yêu. Sự xuất hiện của những dòng chó Rottweiler mới tạo nên sự đa dạng cho thế giới của giống chó này. Mong rằng những thông tin này có thể giúp bạn có được sự lựa chọn đa dạng hơn nhé.

Có thể bạn quan tâm: Chó Rottweiler giá bao nhiêu? Các yếu tố quyết định giá chó Rottweiler

Nguồn bài viết: https://www.chotot.com/kinh-nghiem/cho-rottweiler-co-may-loai.html

Đánh giá bài viết post