Tìm Hiểu Về Nguồn Gốc Xuất Xứ Và Đặc Điểm Giống Chó Bull Anh

Là một trong những giống chó có nguồn gốc từ xa xưa, giống chó Bull Anh được nhiều người trên thế giới và cả tại Việt Nam rất ưa chuộng nuôi. Ngoại hình “cool ngầu” và tính cách dễ chịu khiến ai nhìn cũng yêu!

Nguồn gốc giống chó Bull Anh

Giống chó Bull Anh hay còn gọi là Bulldog Anh, theo một số tài liệu ghi lại thì giống chó này có nguồn gốc từ dòng chó Ngao châu Á. Theo đó, lúc đầu giống chó này được lai tạo để cho ra những “đấu sĩ” hiếu chiến tham gia những trận đấu đẫm máu với lũ bò tót.

Mãi đến sau thế kỷ 19, giống chó Bull Anh mới được người ta lai tạo để nuôi làm thứ cưng trong nhà với kích thước nhỏ nhắn và đáng yêu hơn.

Đặc điểm ngoại hình giống chó Bull Anh

Kích thước

Kích thước của Bulldog Anh cũng không quá đồ sộ, chiều cao của chúng dao động từ 31 – 40cm; cân nặng từ 24– 25kg ở chó đực và 22 – 23kg với chó cái.

Ngoại hình

Có nguồn gốc từ loài chó chiến nên các anh em nhà Bull Anh thừa hưởng gen với thân hình mang nét oai vệ, mạnh mẽ. Sẽ trở nên cơ bắp và “đẹp trai” hơn nhiều nếu có 1 chế độ ăn và tập luyện hợp lý.

Bốn chân to khỏe cứng cáp với 2 chân sau to hơn làm bàn đẩy mỗi khi Bull Anh muốn bức tốc.

Phần đầu Bulldog Anh to, tròn và rộng, có mõm ngắn hơi hếch, má chảy xệ xuống cùng da mặt nhăn nheo như người già. Đôi tai có kích thước nhỏ so với tỉ lệ chuẩn của đầu và thường quặp xuống 2 bên. Đôi mắt hơi nhỏ có nét buồn buồn nên trông mặt Bull lúc nào cũng đáng yêu.

Bộ lông

Bộ lông của giống chó này cũng không quá đặc sắc với lông sát ngắn có thể quan sát được các cơ bắp hoặc da chùng lộ ra. Màu lông bull Anh cũng không quá đã dạng với các màu thường gặp như: Đỏ, nâu, vàng hoặc trắng, hoặc cũng có thể là 2 màu.

Tích cách giống chó Bull Anh

Hiền lành

Khác với ngoại hình có phần hung dữ thì tính cách của Bull Anh khá hiền lành và dễ gần, chúng có thể dễ dàng làm quen với người khác và thích được xoa đầu.

Trung thành

Không khác gì các giống chó khác, Bull Anh trung thành tuyệt đối với chủ và sẵn sàng “xả thân” nếu chủ nhân hoặc bản thân cảm thấy bị nguy hiểm. Bulldog Anh rất nhạy bén và cảnh giác với các mối đe dọa.

Thông minh, nghe lời

Một đức tính tốt của Bull Anh là rất nghe lời chủ và người huấn luyện, kết hợp với sự thông minh được đánh giá cao, chúng dễ dàng hoàn thành các bài huấn luyện trong thời gian ngắn.

Trên đây là bài viết giới thiệu về nguồn gốc cũng như là 1 số đặc điểm của giống chó Bull Anh. Là 1 trong những giống chó lai được ưa chuộng nuôi trên toàn thế giới, giống chó này ngày càng phổ biến và chiếm được giá trị lớn trong “làng chó”!

Đánh giá bài viết post