Giá chó Samoyed trên thị trường hiện nay là bao nhiêu?

Chó Samoyed là một trong những giống chó “sang chảnh” nhất thế giới, với giá trị có thể lên đến gần 5000 USD. Đây được xem là lựa chọn thú cưng của phần đông giới quý tộc các nước. Sau khi du nhập vào Việt Nam, giá chó Samoyed không ngừng thay đổi khiến những người muốn mua thêm hoang mang. Cùng Laohac.vn thú cưng điểm qua các mức giá chó Samoyed hiện nay trên thị trường nhé!

cho-samoyed-2

Chó Samoyed với bộ lông trắng quyến rũ rất được lòng giới thương gia mê thú cưng

Chó Samoyed có gì đặc biệt?

Chó Samoyed là giống chó đặc trưng của vùng Siberia, được nhân giống mở rộng bởi Robert Scott vào năm 1889. Với bộ lông trắng muốt như tuyết, chó Samoyed được nhiều người gọi bằng cái tên thân mật là “chó tuyết trắng”. Đây cũng được bình chọn là loài chó đắt nhất thế giới. Vậy giống chó này có đặc điểm gì nổi bật mà người ta sẵn sàng chi trả một khoản tiền lớn để sở hữu?

Ngoại hình đáng yêu khiến chó Samoyed dễ dàng chiếm được cảm tình của con người

Nếu Chihuahua hay Poodle được yêu quý vì vẻ mặt đáng yêu và thân hình nhỏ nhắn, nhanh nhẹn. Thì chó Samoyed được lựa chọn bởi bộ lông trắng muốt và gương mặt cực kỳ xinh xắn. Sở hữu một thân hình không được nhỏ gọn cho lắm, nhưng chính vẻ mặt trông rất sáng sủa của mình, chó Samoyed đã đốn tim hàng loạt người yêu thú cưng hiện nay. 

Siêng năng, thân thiện, thông minh chính là những ưu điểm trong tính cách của Samoyed

Ngoài yếu tố ngoại hình, tính cách của chúng cũng là nguyên nhân khiến giá chó Samoyed tăng cao như hiện nay.

Chó tuyết trắng rất siêng năng và chăm chỉ làm việc. Chúng từng là những anh thợ kéo xe chuyên nghiệp ở trời Tây. Bên cạnh đó, sự thân thiện và quấn người cũng khiến chúng gây thiện cảm với người đối diện. Chó Samoyed thân thiện và thông minh theo cách của riêng mình. Không hay làm trò như chó Husky hay Alaska, cũng không thông minh xuất sắc như chó Golden, Samoyed chỉ bày tỏ sự hài hước trước người chúng cảm thấy an toàn.

Xem thêm: Chó Samoyed có dễ nuôi không? Các lưu ý trong cách nuôi chó Samoyed

gia-cho-samoyed-2

Chó Samoyed thông minh, siêng răng và vô cùng thân thiện

Giá chó Samoyed hiện nay trên thị trường

Hiện nay, giá chó Samoyed sẽ được quyết định dựa trên 3 yếu tố chính là nguồn nhập, độ thuần chủng và số tuổi. Các yếu tố này sẽ mang đến sự chênh lệch khác nhau về giá thành của chó. 

Giá chó theo nguồn gốc

Hiện nay, chó Samoyed tại thị trường Việt Nam có 3 nguồn nhập chính là nội địa, nhập Thái hoặc nhập từ châu Âu.

  • Chó Samoyed nội địa: Thời gian gần đây, thị trường thú cưng nội địa bắt đầu sôi nổi. Nhiều giống chó ngoại lai đã được giảm hẳn giá thành bởi nguồn chó nội địa dồi dào. Chó nội địa được sinh tại Việt Nam và có bố mẹ cũng ở trong nước. Chính vì vậy mà giá thành có thấp hơn nhiều so với các nguồn nhập khác, dao động trong khoảng từ 5 đến 10 triệu đồng.
  • Chó Samoyed nhập Thái: Chó nhập từ nguồn này sẽ có chất lượng tốt hơn, giấy tờ kiểm định cũng được quản lý chặt chẽ. Mua chó từ các trại chó ở Thái Lan sẽ được đảm bảo về mặt chất lượng. Đồng thời người mua cũng sẽ không gặp phải khó khăn trong quá trình chăm sóc và nuôi dưỡng. Giá chó Samoyed nhập từ Thái Lan sẽ cao hơn nguồn nội địa. Thường sẽ dao động trong khoảng 10 đến gần 1000 Usd.
  • Chó Samoyed nhập từ châu Âu: Đây là nguồn nhập có giá cao nhất hiện nay. Chó Samoyed nhập từ châu Âu sẽ được cấp giấy chứng nhận quốc tế về nguồn gốc và giống loài. Đồng thời các bạn nhỏ này cũng sẽ được đảm bảo về chất lượng sức khỏe và độ thuần chủng. Giá của chó tuyết trắng được nhập từ châu Âu sẽ dao động khoảng 1000 đến 3000 Usd. Tuy nhiên, một số bé đặc biệt có thể có giá lên đến gần 5000Usd.

cho-samoyed-8

Sự đáng yêu và tinh nghịch cũng giúp giống chó này nhận được nhiều tình cảm của con người

Mức độ thuần chủng cũng quyết định giá của chó Samoyed

Ngoài sự chênh lệch giá từ nguồn nhập, độ thuần chủng cũng là yếu tố quyết định đến giá chó Samoyed. Hiện nay, chó Samoyed thuần chủng sẽ có giá cao hơn hẳn các con lai thông thường. Tuy nhiên, các chuyên gia vẫn khuyên người mua nên chọn chó thuần chủng bởi sức khỏe và sự phát triển của chó sẽ được đảm bảo tốt nhất.

Độ tuổi cũng là yếu tố ảnh hưởng đến giá chó Samoyed

Chó Samoyed con sẽ có  giá thấp hơn chó trưởng thành. Tuy nhiên, quá trình nuôi dưỡng và chăm sóc chó con sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, ở gần với các bé từ nhỏ sẽ giúp các bé quấn người và dễ dạy hơn.

Ngoài 3 yếu tố chính ảnh hưởng đến giá, giới tính cũng là một trong những lựa chọn tác động đến túi tiền của bạn. Chó Samoyed đực thường sẽ có giá thấp hơn chó cái một chút, bởi chó cái có thể sinh sản và phối giống.

cho-samoyed-9

Giá chó Samoyed phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó, các bé chó con sẽ có giá thấp hơn chó trưởng thành

Giá chó Samoyed sẽ bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố. Trong đó, nguồn nhập, độ thuần chủng và độ tuổi sẽ tác động trực tiếp đến giá thành của chó. Để mua được một chú chó tuyết chất lượng, bạn nên tìm đến các cửa hàng hoặc nhà cung cấp uy tín. Ngoài ra, nên kiểm tra đầy đủ các giấy tờ kèm theo để đảm bảo chó của bạn đạt được chất lượng sức khỏe tốt nhất. 

Các bé Samoyed siêu đáng yêu, giá tốt đang được rao bán trên Laohac.vn!

Nguồn bài viết: https://www.chotot.com/kinh-nghiem/gia-cho-samoyed.html

Đánh giá bài viết post