Giá mèo Xiêm bao nhiêu? Mua mèo Xiêm giá rẻ TPHCM, Hà Nội ở đâu?

Mèo Xiêm là một trong giống mèo lâu đời và khá hiếm hiện nay, mặc dù khá hiếm nhưng giá thành của mèo Xiêm cũng không quá cao, với giá trị chỉ từ 1 đến 1,8 triệu đồng.  Đây được xem là thú cưng mà nhiều nhà quý tộc cực kỳ yêu thích và được xem như là một vị thần đem đến sự may mắn và thịnh vượng cho Hoàng tộc. Cùng Laohac.vn thú cưng tìm hiểu về các mức giá mèo Xiêm hiện nay trên thị trường nhé!

Giá mèo Xiêm hiện nay trên thị trường là bao nhiêu?

Giá mèo Xiêm hiện nay trên thị trường là bao nhiêu?

Mèo Xiêm có gì đặc biệt?

Giống mèo Xiêm (Siamese Cat) có nguồn gốc từ Thái Lan, còn gọi là mèo Xiêm La hay là mèo Thái Lan. Là một trong những giống mèo đầu tiên tiên của phương Đông và đã tồn tại hơn hàng trăm năm nay, chúng được xem là niềm tự hào của người Thái nên được người dân đặt với cái tên ưu ái là “kim cương mặt trăng”.

Mèo Xiêm hiện nay được chia thành hai dòng phổ biến: mèo Xiêm châu Âu và mèo Xiêm Thái. Tuy nhiên, ở Việt Nam thì mèo Xiêm Thái được ưa chuộng hơn cũng bởi giá mèo Xiêm Thái rẻ hơn nhiều so với giống mèo Xiêm châu Âu và việc vận chuyển từ Thái Lan cũng dễ dàng hơn hẳn.

Sự thông minh và nhanh nhẹn của mèo Xiêm giúp nhận được nhiều tình cảm của mọi người

Sự thông minh và nhanh nhẹn của mèo Xiêm giúp nhận được nhiều tình cảm của mọi người

Nếu như mèo Scottish Fold được yêu quý bởi sự thân thiện hay mèo Anh lông ngắn với tính cách hiền lành, nhút nhát thì mèo Xiêm được lựa chọn bởi sự năng động, nhanh nhẹt hoạt bát và không thích nằm lười. Chúng thường thích quấn chủ, tuy nhiên khi chủ bận, mèo Xiêm có thể tự chơi một mình. Đặc biệt, mèo Xiêm này rất dễ nuôi và không hề kén ăn có gì ăn nấy nên bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm chi phí thức ăn cũng như thời gian chăm sóc chúng.

Ngoài ra, mèo Xiêm còn có một bộ não trí tuệ được đánh giá là rất thông minh hơn hẳn các giống mèo Tây phổ biến ở Việt Nam, điều đó giúp chúng săn mồi rất giỏi và khoa học. Vì vậy, hiện nay mèo Xiêm cũng đang được nhiều người Việt ưa chuộng và lựa chọn làm thú cưng của mình cũng bởi lý do trên.

Mèo Xiêm giá bao nhiêu?

Ở Việt Nam để tìm một em mèo Xiêm thuần chủng khá hiếm, bởi đa phần mọi người vẫn ưa chuộng các giống mèo châu Âu bởi thân hình mập mạp hơn các em mèo Xiêm Thái với thân hình mảng mai. Mặc dù hiếm nhưng giá mèo Xiêm cũng không quá đắt đỏ. So với những giống mèo phổ biến khác thì mèo Xiêm hiện nay có giá rẻ hơn rất nhiều.

Giá mèo Xiêm ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố

Giá mèo Xiêm bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố

Hiện nay giá mèo Xiêm sẽ được quyết định bởi 2 yếu tố chính là nguồn nhập và độ tuổi. Các yếu tố sẽ ảnh hưởng đến sự chênh lệch về giá.

Giá mèo Xiêm theo nguồn gốc

Hiện nay, mèo Xiêm tại thị trường Việt Nam có 3 nguồn nhập chính là mèo nuôi tại Việt Nam, nhập từ thái hoặc nhập từ châu Âu.

  • Mèo Xiêm nuôi tại Việt Nam: Thời gian gần đây, mèo Xiêm thuần chủng hiện khá hiếm ở Việt Nam do nhu cầu giới trẻ chuộng mèo có thân hình mập mạp hơn. Tuy vậy, giá thành cũng không quá cao. Những chú mèo Xiêm thuần chủng này có giáchỉ tầm 1 đến 1,8 triệu đồng.
  • Mèo Xiêm nhập từ Thái: Mèo nhập từ nguồn này sẽ có giá cao hơn, những đảm bảo về mặt chất lượng, được kiểm định giấy tờ chặt chẽ. Nhưng cũng chỉ tầm 200 Usd một bé. Hiện giống mèo này đang phổ biến tại Việt Nam, do chúng rẻ hơn nhiều mèo Xiêm nhập từ châu Âu và vận chuyển từ Thái Lan về cũng dễ dàng hơn.
  • Mèo Xiêm nhập từ châu Âu: Đây được xem là nguồn nhập đắt nhất hiện nay. Mèo Xiêm nhập từ châu Âu sẽ được cấp giấy chứng nhận quốc về nguồn gốc và giống loại. Đồng thời chúng cũng được đảm bảo về mặt sức khỏe và quá trình nhân giống đạt tiêu chuẩn cao hơn.. Thường dao động từ 500 đến 700 USD chưa bao gồm phí vận chuyển.
Mèo Xiêm có giá rất phải chăng so với các giống mèo phổ biến khác

Mèo Xiêm có giá rất phải chăng so với các giống mèo phổ biến khác

Ngày nay, nhiều người thường cho mèo Xiêm lai với nhiều giống mèo khác nhau, đặc biệt lựa chọn những giống mèo có hình dáng và kích thước, để tạo ra những giống mèo thuần chủng. Những chú mèo Xiêm này có giá rất rẻ, chỉ từ 300 đến 500 nghìn đồng.

Độ trưởng thành cũng là yếu tố ảnh hưởng đến giá mèo Xiêm

Mèo Xiêm con sẽ có giá thấp hơn một nửa so với mèo Xiêm trưởng thành. Bởi quá trình nuôi dưỡng và chăm sóc mèo con sẽ rất khó khăn nếu bạn có ý định mua một chú mèo Xiêm con. Mèo Xiêm có tuổi thọ trung bình khoảng 12,5 năm tuổi, thậm chí có thể sống đến 20 năm tuổi. Vì vậy bạn không phải lo lắng một ngày nào đó chúng sẽ rời xa bạn.

Mèo Xiêm con có giá thấp hơn so với mèo trưởng thành

Mèo Xiêm con có giá thấp hơn so với mèo trưởng thành

Ngoài 2 yếu tố ảnh hưởng đến giá, giới tính cũng là một trong những lựa chọn mà bạn cần cân nhắc. Thông thường mèo Xiêm đực sẽ có giá thấp hơn so với mèo Xiêm cái, bởi mèo cái sẽ sinh sản nhiều hơn và được phối giống.

Mua bán mèo Xiêm giá rẻ TPHCM và Hà Nội ở đâu uy tín?

Giá mèo Xiêm chịu ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố. Trong đó, nguồn nhập, độ thuần chủng và độ tuổi sẽ tác động trực tiếp tới giá thành của mèo. Hiện mèo Xiêm thuần chủng rất hiếm nên việc chọn một địa điểm để mua mèo Xiêm giá rẻ cũng rất khó, bạn có thể tham khảo giá bán trên các group mua bán mèo trên Facebook cũng như các website, diễn đàn rao vặt mua bán thú cưng.

tìm chủ cho bé mèo xiêm cái 3 tháng tuổi

2.200.000 đ

35 phút trước Quận 7

Mèo xiêm thái

1.600.000 đ

hôm qua Quận Bắc Từ Liêm

mèo xiêm Thái

3.200.000 đ

3 ngày trước Quận Hà Đông

MÈO XIÊM MẮT XANH BIỂN SÂU CỰC XINH !!

4.399.999 đ

4 ngày trước Quận Đống Đa

gã mấy bé mèo ALN lai Xiêm và munchkin

500.000 đ

4 ngày trước Quận Phú Nhuận

Mèo Xiêm Thái đực mắt xanh đẹp

2.500.000 đ

6 ngày trước Huyện Hóc Môn

Mèo xiêm lai anh lông ngắn

1.700.000 đ

7 ngày trước Quận Bắc Từ Liêm

Cần bán cặp mèo xiêm đực và mái sắp sinh sản

250.000 đ

1 tuần trước Quận Phú Nhuận

Mèo ta lai xiêm

200.000 đ

1 tuần trước Huyện Phụng Hiệp

Đàn mèo Xiêm xuất chuồng

2.300.000 đ

1 tuần trước Quận Hà Đông

Và Laohac.vn Thú Cưng tự hào là địa chỉ mua bán thú cưng đáng tin cậy, với số lượng mèo bán cảnh cũng nhiều và đa dạng, thêm vào đó các bé mèo hầu hết đều được chủ cũ nuôi rất cẩn thận. Nhưng vì một lý do khách quan nào đó không thể tiếp tục nuôi nên nhượng lại cho người khác. Khi mua bán qua kênh Laohac.vn, bạn cũng có thể qua gặp trực tiếp người bán để kiểm tra nguồn gốc, xuất xứ cũng như hỏi han về tình trạng hiện tại của em mèo Xiêm.

Bài viết trên đã tổng hợp thông tin về giá mèo Xiêm cũng như những yếu tố ảnh hưởng đến giá bán mèo Xiêm, mong rằng có thể giúp bạn lựa chọn được một chú mèo Xiêm với giá cả hợp lý tại Laohac.vn.

Trải nghiệm mua bán mèo cảnh nhanh chóng, tiện lợi, chất lượng tại Laohac.vn

/></p>
</div>
</div>
<p><script async defer crossorigin=

Nguồn bài viết: https://www.chotot.com/kinh-nghiem/gia-meo-xiem.html

Đánh giá bài viết post