Giống chó Shiba – Giống Chó “Quốc Khuyển” Của Nhật Bản!

Laohac giới thiệu đến các bạn “Cậu Vàng” với vẻ mặt vui tươi, yêu đời nhất trong tất cả các giống chó – giống chó Shiba. Một trong những loài chó thông minh và dễ thương không thể đỡ nổi của “xứ sở mặt trời mọc”.

/><figcaption>Giống chó shiba – “quốc khuyển” Nhật Bản.</figcaption></figure></div><h2 class=Giống chó Shiba Nhật Bản

Từ thời xa xưa, giống chó Shiba hay Shiba Inu đã được người Nhật thuần hóa để phục vụ cho công việc săn bắt, dựa vào sự linh hoạt, nhanh nhạy và thông minh mà chú chó này giờ đây đã là “quốc khuyển” của Nhật và được nuôi làm thú cưng rất nhiều trên thế giới.

Trước đây, đã có lúc giống chó này gần như tuyệt chủng (chiến tranh thế giới thứ II) vì thiếu thức ăn và các bệnh dịch về chó bùng phát.

Ngoại hình của giống chó Shiba

Kích thước

Giống chó shiba có ưu điểm là sự nhỏ nhắn (chiều cao chỉ từ 35 – 45cm, nặng từ 8 – 10kg với con trưởng thành) nên từ xưa đã được huấn luyện cho các cuộc săn thú nhỏ ở Nhật Bản.

Ngày nay, Shiba với kích thước như vậy trở nên vô cùng “cute phô mai que” trong mắt mọi người và trở thành “quốc khuyển” được yêu thích hàng đầu.

Lông

Chó Shiba có lông ngắn có phần giống lông cáo; lông có 2 lớp, lớp lông ngắn dày ở phía trong để giữ nhiệt và lớp ngoài dài và cứng hơn để bảo vệ da.

Có các màu lông cơ bản như màu vàng trắng, màu đỏ đen trên lưng và màu nâu đỏ.

Tính cách của giống chó Shiba

Shiba là giống chó được yêu thích nhất ở Nhật Bản cũng như trên thế giới là bởi vì sự thông minh và nghe lời chủ.

Là giống chó thích nô đùa, đặc biệt là bơi lội và “nhây” trong những vũng nước.

Việc lựa chọn chỗ ngủ là 1 trong những ưu tiên hàng đầu của “cậu vàng” này, chúng rất ưa sạch sẽ và kỹ lưỡng chọn chỗ ngủ; ngoài ra, chúng cũng thường xuyên vệ sinh tay chân như loài mèo bằng cách liếm.

Đôi khi Shiba hơi cọc tính và thậm chí là hung hăng khi nuôi cùng những con chó nhỏ khác, ngoài ra nó cũng rất hay “cà khịa” trẻ nhỏ, đây là điều mà các bạn nuôi cần lưu ý.

Một số lưu ý khi nuôi giống chó Shiba

Chó Shiba Inu rất ưa sạch sẽ, lớp lông dày không thấm nước tự nhiên nên việc tắm gội thường xuyên cho cún là điều nên làm.

Shiba thường xuyên rụng lông đặc biệt là vào mùa hè, việc chải chuốt cho em nó hằng ngày sẽ giảm thiểu việc này, ít nhất là bạn sẽ không cảm thấy phiền toái bởi mớ lông của nó bám lên quần áo của bạn.

Về thức ăn cho shiba bạn nên bổ sung protein (đạm), tinh bột và ra xanh thêm để chó dễ tiêu hóa. Mỗi tuần nên cho ăn thêm 2 – 3 trứng vịt lộn để đảm bảo dinh dưỡng cho bé.

Một số hình ảnh giống chó Shiba

Giống chó Shiba là một trong những biểu tượng đặc biệt của Nhật Bản – “Quốc khuyển”. Cách nuôi cũng không quá khó khăn, chỉ cần 1 số kiến thức cơ bản là bạn đã có thể nuôi em nó. Shiba nổi tiếng với sự trung thành, sẽ là 1 người bạn tuyệt vời của bạn!

Đánh giá bài viết post