Giống Chó Pitbull Mạnh Mẽ Và Oai Vệ Như Thế Nào?

Các bạn thường thấy những chú chó với vẻ ngoài hung dữ, cơ bắp cuồn cuộn với đôi tai nhỏ xíu luôn trừng mắt nhìn anh thợ chụp hình ở mỗi bức ảnh trông thật đáng sợ đúng không nào! Đó là giống chó pitbull – một trong những giống chó to khỏe nhất họ nhà chó!

Nguồn gốc giống chó Pitbull

Chó pitbull được nhân giống ở lãnh thổ nước Mỹ, chúng được tạo ra từ 2 giống chó đó là Terrier và Bulldog. Một sự kết hợp tuyệt vời đã cho ra sản phẩm đó là những “cậu” pitbull to khỏe và hung dữ; chó pitbull được tạo ra nhằm phục vụ cho những cuộc đấu chó đẫm máu gọi là “bull-bear baiting”.

Trong cuộc chiến ấy những chú chó phải chiến đấu với 1 con bò hoặc 1 con gấu, vì quá tàn bạo nên Mỹ đã cấm trò chơi này từ năm 1935.

Giống chó pitbull trước khi được nhân giống với các loài chó to lớn khác tại Mỹ thì chúng được những người Anh mang sang để phục vụ cho công việc canh gác.

Tên đầy đủ của giống chó này là American Staffordshire Terrier – là một trong những giống chó nguy hiểm, hung dữ nhất hành tinh.

Ngoại hình của giống chó Pitbull

Kích thước

Chó Pitbull có chiều cao trung bình của các cá thể trưởng thành đạt khoảng từ 45 – 60cm và cân nặng khoảng từ 18 – 32kg.

Nghe qua về chiều cao cân nặng có vẻ cũng không quá to lớn, tuy nhiên với dáng vóc khỏe khoắn cùng cơ bắp cuồn cuộn, ngoại hình của 1 chú pitbull trưởng thành có thể khiến bạn “khóc thét”.

Phần mặt hơi “ngầu” do thừa hưởng từ gen Bulldog với má hơi xệ, mặt lầm lì khiến chó người lạ có phần hơi e dè với những chú pitbull.

Lông

Có lẽ những giống chó pitbull không được sinh ra để “sờ” theo đúng nghĩa đen, lông chúng rất ngắn và ôm sắt cơ thể, vì vậy chúng ta mới thấy rõ được những xớ cơ cuồn cuộn.

Màu lông của chúng khá đa dạng với màu vàng nâu, đỏ nâu, đen, trắng xám… Và màu lông trắng với khoang màu rất được ưa chuộng.

Tính cách của giống chó Pitbull

Tính hiếu chiến

Là thế, chúng được sinh ra với mục đích ban đầu là để chiến đấu và canh gác, sự hung hăng đã ở trong dòng máu của chúng từ nhiều đời; vì thế, khi dắt “cún yêu” đi dạo, các bạn nên trang bị rọ mõm và 1 sợi xích thật chắc chắn để đảm bảo an toàn cho các bạn chó khác và mọi người.

Sự thân thiện

Nghe có vẻ vô lý nhưng cực kỳ thuyết phục khi chúng là loài hiếu chiến, tuy nhiên, bên trong những chú chó pitbull luôn có sự hiền hòa, chúng có thể vui đùa cùng trẻ con, chỉ bực tức và tấn công nếu chúng cảm thấy bị đe dọa.

Thông minh kèm trung thành

Không thể so sánh sự trung thành của các loài chó với nhau vì đó dường như là mặc định của giống loài chúng. Chó pitbull nếu được huấn luyện bài bản sẽ là 1 “cỗ máy” giữ nhà số một và là 1 cận vệ trung thành mỗi khi đi cùng bạn.

Một số hình ảnh giống chó Pitbull

Bạn đừng quá e dè về ngoại hình cũng như sự hung dữ của giống chó Pitbull này, bởi, nếu bạn là chủ thì bạn chẳng phải lo ngại điều gì về chúng. Bạn sẽ còn thấy thú vị nếu sở hữu 1 bé như thế!

Đánh giá bài viết post