Hướng dẫn cách chọn gà mái tre làm giống chuẩn xác nhất

Đối với những người nuôi gà, cụ thể là gà tre thì chắc chắn khâu chọn giống là khâu quan trọng nhất bởi lẽ chỉ khi chúng ta chọn được nguồn giống tốt thì gà mới có được những đặc tính, ưu điểm như mong đợi. Do đó, cách chọn gà mái tre làm giống là kỹ thuật hết sức quan trọng và cần thiết trong việc nuôi gà. Sau đây, Laohac.vn thú cưng sẽ tiết lộ những thông tin, lưu ý hết sức hữu ích cho việc chọn gà tre làm giống cũng như chế độ dinh dưỡng cụ thể cho loài gà này.

cach-chon-ga-mai-tre-lam-giong

Chọn gà mái tre cần phải có kinh nghiệm 

Phương pháp lựa chọn gà mái tre làm giống

Trước hết, bạn cần hiểu thế nào là giống gà, giống gà được xác định thông qua rất nhiều yếu tố khác nhau và trong đó quan trọng bậc nhất vẫn là gà mẹ đã đẻ ra nó. Chắc chắn rằng gà mái mẹ cũng như gà trống ở thế hệ trước luôn có vai trò vô cùng quan trọng và tầm ảnh hưởng lớn tới sự phát triển của gà con sau này. Đa phần những đặc tính, ưu điểm của gà con đều có sự ảnh hưởng từ gà mái mẹ, vì thế, trong cách chọn gà mái tre làm giống thì chúng ta cần chú ý nhiều tới lai lịch gà mái mẹ của nó.

Đặc biệt là khi chọn gà mái tre đá thì yếu tố di truyền là điều vô cùng quan trọng bởi gà đá cần có nhiều ưu điểm như sức khỏe tốt, bền bỉ, có nhiều thế đá hay và đây điều là những điều mà gà con được di truyền từ gà mẹ. Hơn thế nữa, khi lựa chọn gà con làm giống thì chúng ta cũng cần chú ý tới những chú gà khỏe mạnh, năng động.

Tất nhiên, bên cạnh yếu tố di truyền thì người nuôi gà cũng cần có những cách chọn gà mái tre làm giống cụ thể đối với từng chú gà để có thể chọn lọc được giống gà tre tốt nhất. Một trong những yếu tố dễ nhận biết nhất của một chú gà tre tốt đó chính là vẻ bề ngoài. Cụ thể, hình dáng của một chú gà tre khỏe mạnh, làm giống tốt sẽ có những đặc điểm như dáng đi vững vàng, đôi mắt linh hoạt có khả năng quan sát xung quanh tốt.

Đặc biệt, chúng ta cần quan tâm nhiều hơn tới dáng vỗ cánh của gà tre bởi những chú gà khỏe mạnh luôn có cách vỗ cánh hết sức đặc biệt, khiến cho người nhìn cảm nhận được sự oai phong, hùng dũng. Ngoài ra, ta cũng có thể trực tiếp kiểm tra mình của gà, gà tre làm giống cần có cơ bắp chắc khỏe, không có nhiều mỡ…

cach-chon-ga-mai-tre-lam-giong-1

Khi lựa chọn gà con làm giống thì chúng ta cũng cần chú ý tới những chú gà khỏe mạnh, năng động

Ngoài những yếu tố, đặc điểm chung như trên thì khi chọn gà mái tre, chúng ta sẽ cần phải căn cứ vào một số đặc điểm cụ thể như sau:

–         Gà mái giống có chân to vừa phải, dáng đi vững chắc, cân đối.

–         Lông gà dày và đều trên toàn thân, đặc biệt dài hơn ở phần đuôi gà.

–         Gà mái tre giống có dáng đứng vững vàng, khỏe khoắn, không nghiêng sang bên.

–         Gà có mũi to, đôi mắt sáng, linh hoạt.

–         Mào gà dựng thẳng, không nghiêng hoặc đổ sang bên nào.

Đó là những đặc điểm hết sức cụ thể mà khi lựa chọn gà mái tre làm giống chúng ta cần phải chú ý tới để có thể chọn được nguồn giống tốt, chất lượng cao nhất.

cach-chon-ga-mai-tre-lam-giong-4

Dáng đi của gà phải vững chãi, chắc chắn mới là gà tốt

Gà mái tre giống tốt, giá rẻ đang được rao bán trên Laohac.vn!

Cách nuôi gà mái tre giống và gà tre đá

Bên cạnh vấn đề cách chọn gà mái tre làm giống thì kỹ thuật nuôi, chăm sóc gà tre giống, gà tre đá cũng là điều hết sức cần thiết. Sau đây, chúng tôi xin chia sẻ tới mọi người một số kinh nghiệm nuôi gà tre đá cơ bản nhất.

Trước hết, khi nuôi gà tre đá hoặc gà tre giống thì điều đầu tiên mà bạn cần quan tâm đó chính là vấn đề về dinh dưỡng. Đối với gà tre đá, để có thể đạt được sức khỏe tốt, khả năng chiến đấu cao thì chắc chắn chúng cần có được một chế độ dinh dưỡng đặc biệt.

Thông thường, thức ăn mà chúng ta cần chuẩn bị cho gà tre đá đó là các loại rau, thịt nạc heo, lượn, tôm và thịt bò. Nhìn chung, thức ăn dành cho gà tre đá khá đặc biệt và khá lạ so với khẩu phần ăn thông thường của đa phần các loài gà khác, tuy nhiên, đây là điều hoàn toàn hợp lý bởi nguồn thức ăn này sẽ mang tới cho gà tre khả năng chiến đấu cao hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, khi cho gà tre đá ăn thì các bạn cũng cần lưu ý rằng với một khẩu phần ăn như vậy nhưng chúng ta cần có sự linh hoạt cần thiết tùy theo tình trạng của gà. Khi gà ốm thì các bạn nên chia thành nhiều bữa ăn khác nhau, thông thường sẽ là 4 bữa vào 3 buổi trong ngày và một bữa ăn đêm. Ngược lại, nếu gà quá béo thì chúng ta nên cắt giảm bớt khẩu phần ăn bởi nếu gà đá quá béo thì chúng sẽ không có khả năng thi đấu tốt.

cach-chon-ga-mai-tre-lam-giong-2

Chọn gà mái tre làm giống phải chất lượng để đạt được hiệu quả sinh sản tốt nhất

Cách chọn gà mái tre làm giống luôn là vấn đề mà tất cả người nuôi gà đều hết sức quan tâm. Lựa chọn được nguồn gà mái giống tốt sẽ giúp sản sinh ra thế hệ gà tre đá chất lượng cao, có khả năng chiến đấu mạnh mẽ cùng các đặc điểm ưu tú. Do đó, kết hợp kinh nghiệm chọn gà giống cùng kỹ thuật nuôi gà sẽ mang tới hiệu quả vô cùng cao.

Nguồn bài viết: https://www.chotot.com/kinh-nghiem/cach-chon-ga-mai-tre-lam-giong.html

Đánh giá bài viết post