Không nên cho chó ăn gì? – 5 thực phẩm khiến chó sớm xa bạn

Với mỗi loài động vật đều có những thức ăn kỵ mà khi ăn vào chúng sẽ cảm thấy khó chịu hoặc nặng hơn là đe dọa tính mạng; chó cũng không phải là ngoại lệ. Bạn đã biết không nên cho chó ăn gì chưa? Bài viết dưới đây sẽ nêu tên 5 thứ mà bạn nên hạn chế hoặc tốt hơn là không nên cho chó ăn.

Xương

không nên cho chó ăn xương
Xương gây hại cho dạ dày của chó

Vâng! Tôi không hề nhầm lẫn ở đây đâu, chúng ta không còn xa lạ gì với việc chú chó khoái chí nhai, gặm khúc xương đúng không nào. Tuy nhiên, điều này lại cực kỳ không tốt cho sức khỏe của những chú chó đặc biệt là đối với hệ tiêu hóa của chúng.

Các mảnh xương vụn từ xương ống, xương cá nhọn trường hợp nhẹ có thể khiến chúng không thể tiêu hóa được, mắc kẹt trong đường tiêu hóa. Trường hợp nặng khiến dạ dày, ruột bị tổn thương do xương sắc nhọn đâm vào, gây xuất huyết trong và các nhiễm trùng.

Vì vậy, xương là thứ hàng đầu được nêu tên trong top các thực phẩm có hại cho chó.

Đậu

Không nên cho chó ăn quá nhiều đậu
Đậu chứa đạm khố tiêu hóa, khiến hệ tiêu hóa của chó khó chịu

Một thực phẩm tiếp theo trong chủ đề “không nên cho chó ăn gì” đó là đậu. Các loại đậu như đậu đen, đậu phộng, đậu trắng… Là những thực phẩm chứa hàm lượng đạm cao và khá là khó tiêu hóa ngay cả đối với con người chúng ta. Đối với hệ tiêu hóa của chó, bạn không nên cho chúng ăn quá nhiều đậu ngay cả khi chúng thích ăn. 

Ăn quá nhiều hạt đậu khiến chúng khó tiêu hóa, đầy hơi, chướng bụng và gây ra các triệu chứng kèm theo nhưng đi ngoài ra máu, tiêu chảy…

Thức ăn quá lạnh

Không nên cho chó ăn quá lạnh
Các chức năng tiêu hóa của chó sẽ suy giảm nếu ăn thức ăn lạnh quá nhiều và quá thường xuyên

Kem, sữa lạnh… những thức ăn lạnh cũng là thứ mà bạn nên hạn chế cho đường tiêu hóa của các bé, hệ tiêu hóa của chó khỏe là vậy nhưng nếu thường xuyên tiếp xúc với thức ăn lạnh có thể khiến chúng bị giảm chức năng tiêu hóa, viêm đường tiêu hóa và các hệ lụy kèm theo. Đặc biệt sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực đến phần dạ dày và thực quản.

Vì vậy, thức ăn quá lạnh cũng nên hạn chế cho chó ăn!

Thức ăn quá nóng

Không nên cho chó ăn thức ăn quá nóng
Thực phẩm nóng gây ảnh hưởng tiêu cực đến hệ tiêu hóa của chó nhất là thực quản và dạ dày

Bạn cho chú chó của mình 1 chén súp thơm ngon mà nó không thể nào cưỡng lại được, vậy điều gì sẽ xảy ra? Tất nhiên rồi, bé sẽ bất chấp mà nuốt trọn cho nhanh bởi vì tập tính háu ăn của chúng. Thức ăn quá nóng có tác hại tương tự như thức ăn lạnh. Ngoài ra, thức ăn nóng còn có thể gây bỏng miệng, lưỡi, gây ra các viêm nhiễm cho chó.

Thức ăn cay, chua, mặn

Không nên cho chó ăn quá cay, chua, mặn
Thức ăn chua cay và quá mặn không phù hợp với hệ tiêu hóa của chó

Với một số chú chó thì chúng có thể hảo cả thức ăn có vị chua, cay nhưng cho chúng ăn quá nhiều có thể ảnh hưởng đến thành dạ dày của chúng, khiến chúng bị đau bao tử tương tự như con người chúng ta.

Thức ăn quá mặn khiến gây các hệ lụy về tiêu hóa, lông, da, ảnh hưởng cả đến hệ tuần hoàn và bài tiết. Nên nêm 1 ít mặn cho các bé dễ ăn, không nên cho quá nhiều muối hay như cho ăn các thức ăn chế biến sẵn chứa các muối xấu cho cơ thể.

Trên đây là top 5 thức ăn không nên cho chó ăn, giải đáp thắc mắc của các bạn về vấn đề không nên cho chó ăn gì. Nếu bạn đang cho chó nhà bạn ăn theo những cách trên thì bắt đầu từ hôm nay, hay hạn chế hoặc dừng hẳn thói quen xấu đó để bảo vệ sức khỏe của chú cún yêu nhà bạn nhé!

Đánh giá bài viết post