Làm thế nào để huấn luyện chó Becgie ngoan và nghe lời

Huấn luyện chó Becgie như thế nào để con vừa nghe lời, vừa kiềm chế tính hung hãn là điều mà nhiều người nuôi chó vô cùng quan tâm. Bởi đặc tính bảo vệ của chó Becgie quá mạnh mẽ, nên đôi lúc có thể dẫn đến nhiều hậu quả không hay. Cùng Laohac.vn  thú cưng tìm hiểu các cách huấn luyện chó becgie theo mệnh lệnh dễ dàng tại nhà nhé!

cach-chon-cho-becgie-khon-1024x683

Là giống chó hung dữ, becgie cần được huấn luyện bài bản và nghiêm túc để giảm bớt sự hung hăng

Vì sao cần phải huấn luyện chó Becgie?

Chó Becgie là giống chó được biết đến bởi sức bền và khả năng bảo vệ cực tốt. Với sức vóc to lớn, răng hàm chắc khỏe thì một con chó Becgie trưởng thành có thể tấn công và tiêu diệt con mồi nhanh gọn. Chính vì vậy, người nuôi chó Becgie luôn được khuyến cáo phải huấn luyện và quản thúc chúng thật chặt chẽ.

Nhiều quốc gia trên thế giới còn liệt chó Becgie chung nhóm với Pitbull vì tính sát thương cao. Chính vì sự nguy hiểm này mà việc huấn luyện chó Becgie nên được thực hiện bài bản và nghiêm túc. Huấn luyện không chỉ đưa chó vào nề nếp ổn định mà còn giúp chúng có thể có cuộc sống tốt hơn.

Huấn luyện chó Becgie tại nhà như thế nào? Có khó không?

Để huấn luyện chó Becgie tại nhà, bạn cần phải có tính kiên nhẫn cực cao. Chó Becgie là loài thông minh, có thể hiểu và lắng nghe con người. Tuy nhiên, vì chúng vẫn mang các bản tính của loài chó hoang dã nên không dễ để có thể đào tạo trong thời gian ngắn. 

huan-luyen-cho-becgie-3

Huấn luyện chó becgie tại nhà cần phải có tính kiên nhẫn cực kỳ cao

Nên lưu ý những gì khi bắt đầu huấn luyện chó Becgie?

Để huấn luyện chó Becgie, bạn cần chuẩn bị sẵn tâm lý và một số chú ý như sau:

  • Luôn đặt cho các bé một cái tên dễ gọi và dễ nhớ. Việc đặt tên cho bé vừa giúp các bé có thể ghi nhớ khẩu lệnh khi được gọi, vừa thể hiện tình cảm yêu thương của bạn dành cho bé. 
  • Hãy kiên nhẫn dù bé chưa ngoan. Thông thường các bé có thể làm quen với mệnh lệnh từ sau vài lần được nghe, tuy nhiên, nếu các bé chưa được ngoan thì rất cần chủ nhân kiên nhẫn và nhẹ nhàng. Đánh đập hoặc la mắng có thể gây phản tác dụng và khiến bé trở nên bất trị hơn.
  • Luôn thường cho bé nếu bé làm đúng. Khi sai luôn có 1 hình phạt cụ thể, ví dụ như không cho ăn xương, hoặc không được đi chơi. 

Cách huấn luyện chó Becgie tại nhà

  • Dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ: đi vệ sinh trong nhà luôn là tình trạng quen thuộc của tất cả những “con sen” mới đón “boss” về. Bạn đừng ngạc nhiên vì các bé không thực hiện điều này đúng nơi quy định. Loài chó thường dùng nước tiểu để đánh dấu lãnh thổ, nơi ở của mình. Và chỉ khi chúng cảm thấy gắn bó, chúng mới đánh dấu đúng không nào? Bạn có thể chủ động dắt bé đi dạo vào các khung giờ nhất định, đợi bé đi vệ sinh mới đưa về nhà. Nhiều lần như thế bé sẽ quen với thói quen này. Hoặc nếu bé đi bậy quá nhiều, hãy thấm một ít nước tiểu của bé và để ở nơi bạn muốn bé đi vệ sinh. 
  • Dạy chó đứng, nằm, ngồi theo mệnh lệnh: Để có thể dạy được các mệnh lệnh cơ bản này, bạn nên chuẩn bị sẵn một ít thức ăn làm phần thưởng. Tiếp đó, hãy ra lệnh “ngồi xuống” đồng thời ấn phần mông của bé xuống để bé làm quen. Lặp đi lặp lại liên tục nhiều lần, và nhớ thưởng khi bé làm tốt nhé! Các lệnh tiếp theo bạn cũng có thể làm theo cách này để hình thành thói quen cho bé.

nhung-luu-y-trong-huan-luyen-becgie-duc

Lời khen ngợi khi bé làm đúng sẽ giúp bé phấn đấu tốt hơn

Có nên đưa Becgie đi huấn luyện chó chuyên nghiệp tại trung tâm

Đối với các bé đã lớn nhưng không nghe lời, bạn buộc phải đưa đến các trung tâm huấn luyện chó Becgie chuyên nghiệp. Bởi tập tính nguy hiểm tiềm tàng trong chó becgie có thể là nguyên nhân khiến bạn gặp nhiều phiền phức.

Các bé chó không tuân theo nguyên tắc của bạn, có thể gây tổn hại đến chính chủ nhân. Do đó, đưa chúng đến trung tâm huấn luyện chó chuyên nghiệp để đảm bảo phương hướng đào tạo tốt nhất cho chúng.

Khi được huấn luyện chuyên nghiệp, các bé sẽ được học tập bài bản các khẩu lệnh từ cơ bản đến phức tạp. Bên cạnh đó, các bài học về cứu người hay tìm kiếm đồ vật cũng sẽ được các bé tiếp thu một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, hãy tìm hiểu kỹ các trung tâm huấn luyện lẫn thầy giáo nếu bạn không muốn bé nhà bạn gặp nguy hiểm.

huan-luyen-cho-becgie-19

Huấn luyện tại các trung tâm cũng là lựa chọn tốt cho bé

Các bé Becgie siêu giống tốt, giá hời đang được rao bán trên Laohac.vn!

Huấn luyện chó Becgie là việc làm vô cùng cần thiết để đảm bảo cuộc sống tốt nhất cho chó lẫn chủ nhân. Để hạn chế tính cách hung dữ của chúng có thể tổn hại đến người khác hoặc chính bạn, nên dạy chó ngay từ nhỏ. Bên cạnh đó, tình cảm cũng sẽ là biện pháp đào tạo tốt nhất để nuôi dạy và huấn luyện chó Becgie.

Nguồn bài viết: https://www.chotot.com/kinh-nghiem/huan-luyen-cho-becgie.html

Đánh giá bài viết post