Khi Mua Chó Pitbull Cần Lưu Ý Những Gì – Bảng Giá Chó Pitbull

Một trong những giống chó lai tạo có thể nói là thành công nhất là giống chó Pitbull. Một giống chó cực kỳ mạnh mẽ và hiếu chiến. Chó Pitbull được du nhập vào Việt Nam những năm gần đây tạo nên cơn sốt cho giới những người mê loài chó sức mạnh này. Giờ đây muốn mua chó Pitbull cũng rất dễ dàng, tuy nhiên bạn nên trang bị 1 số kinh nghiệm dưới đây để chọn được chú chó ưng ý nhất!

Lưu ý khi mua cho Pitbull

Tiêu chí Pitbull đẹp

Chó pitbull đẹp phải thỏa mãn các tiêu chí về ngoại hình sau: chiều cao từ 45 – 55 cm, cận nặng trên 20kg cùng thân hình cơ bắp vạm vỡ. Ngoại hình hùng dũng, khung xương, cơ bắp săn chắc, vai trước vạm vỡ, trán to gồ. Đặc biệt là 1 cơ hàm rộng và khỏe rất đặc trưng, đây chính là yếu tố khác biết khiến pitbull trở thành chúa tể của các loài chó chọi.

Cơ hàm của pitbull được cấu tạo đặc biệt như khớp khóa, vì vậy khi đã cắn và khóa đối thủ, pitbull không dễ gì nhả ra. Cơ hàm rộng và khỏe là yếu tố không thể thiếu của 1 em chó pitbull chuẩn, giúp nó thể hiện đẳng cấp khác biệt.

Yêu cầu giấy tờ

Nếu bạn chỉ muốn 1 chú Pitbull bình thường không cao cấp thì các dòng không có giấy tờ gia phả là lựa chọn hợp lí về giá thành.

Nếu bạn là người “chơi” chó thuần chủng thì giấy tờ xác minh nguồn gốc, độ thuần chủng do các hiệp hội nuôi chó giống cấp là điều mà bạn nên yêu cầu người bán cung cấp.

Mua chó trực tiếp

Đừng dại dột mà nhờ người mua hay mua qua mạng rồi giao hàng tại nhà! Giá bán pitbull không hề rẻ vì vậy bạn nên đến tận nơi để quan sát trực tiếp chú chó và đánh giá tình hình sức khỏe và ngoại hình có theo như yêu cầu hay không để tránh mất tiền oan.

Nhận biết nguồn gốc

Bạn cần có người hiểu biết về giống chó này để nhận biết chó pitbull có thuần chủng hay không, hoặc mua tại các cơ sở uy tín.

Sau hơn chục năm du nhập vào nước ta, Pitbull giờ đây có thể được nhân giống trong nước… Có các nguồn pitbull dưới đây:

  • Chó Pitbull sinh tại Việt Nam: Là những chú pitbull được nhân giống tại Việt Nam, có thể bố mẹ là chó nhập hoặc cũng có thể bố mẹ cũng sinh trong nước. Thường không có giấy tờ tuy nhiên có hình ảnh chứng minh bố mẹ.
  • Pitbull nhập từ Thái Lan: Là những chú chó mua tại chợ chó Thái Lan và nhập về, giá cả phụ thuộc vào giấy tờ chứng minh nguồn gốc của chú chó.
  • Chó Pitbull nhập từ các nước phương tây – Mỹ: Có giá bán khủng nên chất lượng của nguồn này cực kỳ tốt.
  • Pitbull trôi nổi: Là những chú pitbull lai tạp, nhập từ Trung Quốc, không có các giấy tờ chứng minh nguồn gốc và giá rẻ bất thường.

Bảng giá chó Pitbull tại Việt Nam

Mức giá 4 – 8 triệu

Giá bán này dành cho những bé Pitbull sinh tại Việt Nam có bố mẹ thuần chủng. Dòng này khá được ưa chuộng vì chó chất lượng và mức giá phù hợp. Thường không có giấy tờ đời con nhưng bố mẹ có thể có giấy tờ và bạn có thể yêu cầu xem qua hình ảnh bố mẹ để yên tâm phần nào về độ thuần chủng của cơ sở bán.

Mức giá 10 – 25 triệu

Là những chú chó được nhập về từ Thái Lan, độ thuần chủng cao và thường có đầy đủ giấy tờ chứng minh gia phả, nguồn gốc. Loại Pitbull này giờ ít được ưa chuộng do tại Việt Nam chất lượng chó cũng gần như tương đương mà giá rẻ hơn. Thường thì chỉ được các trại nhân giống mua về làm giống.

Mức giá hơn 40 – 60 triệu

Những chú chó nhập từ châu Âu có giá khoảng 2000USD và những nhập từ châu Mỹ giá có thể lên đến hơn 2500 USD cho 1 bé (chưa gồm phí vận chuyển). Những chú chó này bạn hoàn toàn yên tâm về độ thuần chủng, chất lượng giống cũng như các giấy tờ nguồn gốc của các hiệp hội như VKA hoặc FCI.

Mức giá 100 – 120 triệu 

Là một con số khủng để chi cho 1 chú chó nhưng thực sự nó là mức giá mà bạn phải trả để sở hữu được 1 em Pitbull nhập trực tiếp từ châu Mỹ có gia phả khủng, ngoại hình siêu đẹp và chất lượng gen thì không có gì để bàn cãi.

Nếu muốn mua, ngoài việc chi ra số tiền lớn, bạn còn cần đáp ứng được những yêu cầu khắt khe của AKC. Cụ thể, bạn phải chứng minh sau khi mua có thể tạo cho những chú Pitbull đó một môi trường sống tốt nhất.

Một vài kinh nghiệm mua chó Pitbull mà mình muốn chia sẻ tới các bạn và các mức giá tham khảo để có thể sở hữu được 1 chú Pitbull. Chúc bạn sớm tìm được 1 em chó cưng của đời mình!

Đánh giá bài viết post