Giống Chó Rottweiler Có Gì Đặc Biệt Mà Được Nuôi Nhiều?

Giống chó Rottweiler mang trên mình vẻ ngoài hùng dũng, oai vệ trông rất mạnh mẽ. Nếu bạn đang tìm mua 1 chú chó bảo vệ đúng nghĩa thì giống chó này thực sự là 1 lựa chọn không lệch vào đâu được. Cùng khám phá các đặc điểm và nguồn gốc của em nó nhé!

Nguồn gốc giống chó Rottweiler

Theo các tài liệu ghi chép thì giống chó rottweiler này xuất hiện đầu tiên tại nước Đức vào khoảng năm 1800. Cũng như đa phần các giống chó to lớn khác, mục đích ban đầu của loài chó này vẫn dùng để hỗ trợ con người săn bắt, chăn gia súc và kéo xe.

Là một trong những giống chó phổ biến đứng top 10 của nước Mỹ, những chú chó này rất thông minh và được huấn luyện chuyên nghiệp trong ngành nghiệp vụ cảnh sát…

Ngoại hình của giống chó Rottweiler

Kích thước

Phần đầu với mặt to và mõm khá to, tai quặp có hình tam giác, phần má đến cổ có da hơi chùng và tương đối xệ.

Giống chó này được chia làm 2 dòng với 2 cỡ kích thước khác nhau:

Giống Rottweiler Đại: Là giống lớn trong họ, có chiều cao trung bình trưởng thành từ 60 – 70cm và nặng từ hơn 35 – 60kg.

Giống Rottweiler Trung: Có kích thước nhỏ hơn nên được xếp vào 1 giống trong họ, có chiều cao thấp hơn 60cm và cân nặng tối đa chỉ đạt 45kg.

lông

Giống chó Rott này thuộc loại chó lông sát, lông cứng và dày ôm sát cơ thể.

Chó Rott có màu lông đen, đen pha nâu, đen với các chi tiết như 4 chân vàng cam và mỗt số chi tiết trên mặt và bụng màu vàng cam…

Tính cách giống chó Rottweiler

Lý do hàng đầu mà giống chó Rott này được chọn nhiều trong ngành chó nghiệp vụ là bởi sự thông minh tuyệt vời và sức khỏe dẻo dai.

Với sức mạnh và sự linh hoạt nên chúng rất dũng cảm trong các cuộc săn bắt.

Là giống chó có tính hiếu chiến cao và sự trung thành có thể nói alf hàng đầu.

Một số hình ảnh giống chó Rottweiler

Giống chó rottweiler đại diện cho sức mạnh của loài chó, thêm vào sự thông minh và gan dạ ít có loài nào sánh bằng. Nếu tìm người giữ nhà hoàn hảo, thì Rott là lựa chọn không thể tốt hơn của bạn.

Đánh giá bài viết post