Những Lý Do Thú Vị Khiến Giống Chó ALASKA Được Tìm Mua Nhiều

Một trong những lý do hàng đầu mà người nuôi chó trên khắp thế giới chọn giống chó Alaska đến từ sự hiền lành và cực kì dễ thương của chúng. Và cùng với sự dễ thương đó là những điều hết sức thú vị ở giống chó đến từ Mỹ này!

Nguồn gốc giống chó Alaska

Trước khi được đưa đi làm thú cưng trên khắp thế giới thì “đại ngáo” làm công việc kéo xe tại vùng đất nhiều tuyết – Alaska Malamute. Với sức bền và chịu lạnh tốt, những chú chó này được thuần hóa cho việc kéo xe trượt trên tuyết. Sau này, Alaska trở thành 1 bang của Mỹ nên nguồn gốc giống chó này có thể được xem là bắt nguồn từ Mỹ.

Ngoại hình của giống chó alaska

Kích thước

Giống chó alaska là một trong những loài chó có kích thước cơ thể lớn nhất, chó trưởng thành có chiều dài từ 65 – 70cm và nặng từ 40kg – 50kg. Ngoài ra, còn có giống khổng lồ cao đến 1m và nặng khoảng 80kg.

Nhờ vào thể trạng to lớn đi cùng khung xương và khớp khỏe mạnh nên việc di chuyển trên tuyết để kéo xe là điều dễ dàng với các “bé”.

Lông

Với giống chó alaska được lai tạo như hiện nay thì các màu lông thường gặp gồm có nâu đỏ, màu xám trắng,… Với giống chó alaska thuần chủng thì có phần lông mõm và 4 chân màu trắng.

Vì xuất xứ từ miền giá lạnh nên các bé có bộ lông dày 2 lớp để giữ ấm; lớp lông trong ngắn hơn và dày hơn để giữ nhiệt và lớp lông ngoài dài hơn để chống nước và bảo vệ.

Các giống chó alaska

Giống alaska tiêu chuẩn: Là giống chó alaska có kích thước nhỏ trong họ, với cân nặng đạt khoảng 35 – 45kg, được nuôi nhiều tại Việt Nam và có mức giá mềm.

Giống alaska tiêu chuẩn lớn: Như tên, giống chó này tương tự như giống trên tuy nhiên có kích thước lớn hơn và ngoại hình mạnh mẽ hơn.

Giống alaska khổng lồ: Giống chó alaska này ít được thấy tại Việt Nam, có kích thước lên đến hơn 1m và nặng hơn 80kg, giống chó này có mức giá khá khủng.

Một số lưu ý khi nuôi giống chó alaska

Môi trường nuôi

Vì kích thước cơ thể lớn nên nhà nuôi, chuồng nuôi chó alaska phải có kích thước tương đối để phù hợp cho các hoạt động của “bé” được thoải mái. 

Vì tính cách con nít và thích nô đùa nên cần không gian và thường xuyên dẫn “ngáo” đi chơi, alaska rất thích tung tăng nên nhốt lâu ngày, ít đi chơi sẽ dễ khiến em ấy bị bệnh.

Có thể dẫn “bé” đi dạo vào các ngày trời lạnh hoặc nuôi trong phòng điều hòa, tránh để ở những nơi có nhiệt độ cao và kín có thể khiến chó của bạn bị nôn mửa hoặc tệ hơn!

Giống chó alaska ăn gì?

Đây là câu hỏi mà khá nhiều người thắc mắc! Thực ra các bé “ngáo” ăn rất dễ, các bạn nên bổ sung thức ăn chứa nhiều protein (đạm) như hột vịt lộn, các loại thịt bò, thịt gà cũng là nguồn protein tốt. Ngoài ra, còn cần bổ sung thêm rau xanh để giúp các bé dễ tiêu hóa.

Không nên cho các bé ăn đồ ăn ôi thiu, hết hạn sử dụng và đặc biệt không nên cho ăn xương cứng các loại sẽ gây ảnh hưởng xấu đến hệ tiêu hóa.

Một số hình ảnh giống chó alaska

Giống chó alaska có thể nói là hiền như cục bột nên việc giữ nhà có thể sẽ là “bất khả thi”, tuy nhiên việc có em nó ở trong nhà mỗi khi đi làm về được sờ, nựng cũng là một điều dễ thương mà bạn muốn sở hữu em nó rồi!

Đánh giá bài viết post