Mèo 28 ngón chân phá kỷ lục thế giới

Con mèo mang tên Paws có số lượng ngón chân đặc biệt nhiều do dị tật thừa ngón.

Mèo 28 ngón chân san bằng kỷ lục thế giới

Paws, con mèo sở hữu đến 28 ngón chân, phá kỷ lục Guinness thế giới cũ được thiết lập năm 2002 cho con mèo có nhiều ngón chân nhất, UPI hôm 9/2 đưa tin. Chủ nhân của Paws là Jeanne Martin, sống tại Northfield, bang Minnesota, Mỹ.

Mèo thường có 18 ngón chân, mỗi chân trước có 5 ngón còn mỗi chân sau có 4 ngón. Tuy nhiên, Paws sở hữu số ngón chân đặc biệt nhiều do mắc dị tật thừa ngón, còn gọi là polydactyl. Con mèo được Walter Nachtigall, người bạn đời của con gái Martin đưa về từ trang trại siro phong.

Mèo Paws có tổng cộng 28 ngón chân. Ảnh: CBS.

Mèo Paws có tổng cộng 28 ngón chân. Ảnh: CBS.

“Trước đây, Paws rất thích lúc tôi để nó ngồi trong lòng và vuốt ve phần bụng. Nó cảm thấy an toàn. Vậy nên khi sinh con, nó mang chúng trở lại trang trại của tôi và giấu trên chiếc xe tải Studebaker mà tôi dùng để làm việc”, Nachtigall chia sẻ.

Bàn chân rộng khác thường giúp Paws giữ thăng bằng tốt trên những bề mặt cực kỳ hẹp, Martin cho biết. Khi đưa nó đến gặp bác sĩ thú y để tỉa móng, bà luôn nhắc họ cần làm hết cả 28 ngón chân. Các bác sĩ cũng không tính thêm tiền khi chăm sóc Paws dù Martin đề nghị.

Thu Thảo


Nguồn: https://vnexpress.net/chu-de/thu-cung-6644

Đánh giá bài viết post

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *