Mèo Ba Tư giá bao nhiêu? Cập nhật bảng giá mới nhất 2019

Mèo Ba Tư luôn là loài mèo nằm trong top thú cưng được nuôi nhiều nhất. Nguyên nhân chính là do nguồn gốc và vẻ đẹp quyền lực mà loài mèo này mang lại. Nhưng bạn có thể bị choáng trước giá bán của chúng khi được bán ra thị trường. Vậy mèo Ba Tư giá bao nhiêu? Cùng theo chân của Laohac.vn Thú Cưng khám phá về giá bán “xa xỉ” của loài mèo Ba Tư này nhé.

Mèo Ba Tư có nguồn gốc xuất xứ từ đất nước Iran ngày nay

Mèo Ba Tư có nguồn gốc xuất xứ từ đất nước Iran ngày nay

Nguồn gốc, xuất xứ của mèo Ba Tư

Mèo Ba Tư hay còn được gọi là mèo Persian có nguồn gốc từ đất nước Ba Tư (ngày nay là đất nước Iran) được du nhập vào Việt Nam và rất nhiều nước khác trên thế giới. Nguồn gốc về giống mèo này tương đối mơ hồ. Các nhà khảo cổ đã thấy những ghi chép về giống mèo Ba Tư bằng chữ tượng hình trên các công trình kiến trúc cổ xưa. 

Đây cũng là giống mèo được nữ hoàng Anh trong thế kỷ 17 yêu thích, các bạn có thể thấy khi xem những bộ phim về nữ hoàng Anh đều có sự xuất hiện của mèo Ba Tư.

Mèo Ba Tư giá bao nhiêu?

Mèo Ba Tư rất được ưa chuộng và phổ biến tại Việt Nam trong những năm gần đây. Bởi vẻ đẹp quyền quý và ngọt ngào. Sau đây Laohac.vn sẽ chia sẻ những thông tin cần thiết về giá bán của giống mèo Ba Tư.

 • Từ 3 – 16 triệu đồng: là những chú mèo Ba Tư truyền thống. Từ 3 – 10 triệu cho những con không có giấy tờ, từ 8 – 16 triệu là những con có đầy đủ giấy tờ được nhập từ Thái Lan.
 • Từ 5 – 14 triệu: là những mèo Ba Tư Himalayan, đây là giống mèo đang được săn đón tại Việt Nam. Giá cao hơn mèo Ba Tư truyền thống 1 chút. Từ 5 – 10 triệu là chưa có giấy tờ, còn cao hơn là những chú mèo có giấy tờ.
 • Từ 6 – 9 triệu: là giá của giống mèo Ba Tư Chinchilla xuất hiện ở Việt Nam mới gần đây và hiếm hơn mèo Ba Tư Himalayan.
 • Từ 4 – 60 triệu: là giá bán dao động của giống  mèo Ba Tư Exotic. Giá bán được chia thành nhiều phân khúc khác nhau. Từ 4 – 9 triệu là mèo con chưa có giấy tờ, 10 – 20 triệu là đầy đủ giấy. Là giống nhập khẩu từ Thái sẽ có giá bán trên 20 triệu đồng. Những con được đưa về từ Châu Âu thì giá không dưới 60 triệu, để sở hữu thì các bạn cũng cần đặt trước với các cửa hàng.

Giá bán trên thị trường khá cao, đặc biệt là mèo Ba Tư được nhập khẩu từ Châu Âu

Giá bán trên thị trường khá cao, đặc biệt là mèo Ba Tư được nhập khẩu từ Châu Âu

Các yếu tố hình thành giá bán của mèo Ba Tư 

Để hình thành giá bán mèo Ba Tư cần dựa vào rất nhiều yếu tố. Đầu tiên là nguồn gốc, tùy vào loại biến thể hoặc mèo nhập từ nước ngoài hay không mà giá mèo Ba Tư sẽ có sự thay đổi. Thông thường, mèo Ba Tư cái sẽ có giá cao hơn con đực. Màu lông và màu mắt cũng là một yếu tố quan trọng để làm nên giá mèo Ba Tư. Để tiết kiệm tiền khi mua thì mọi người thường mua mèo con từ 1 tháng tuổi, vì giá sẽ thấp hơn mèo trưởng thành rất nhiều, lại dễ chăm sóc và dạy hơn.

Các biến thể từ giống mèo Ba Tư

Sau khi tìm hiểu mèo Ba Tư giá bao nhiêu, tiếp theo sẽ tìm hiểu thêm về các biến thể từ giống mèo Ba Tư để có thêm sự lựa chọn khi bạn có ý định mua loài mèo này.

 • Mèo ba tư truyền thống (mèo Ba Tư mặt búp bê): vẫn giữ nguyên bản về đặc điểm hình dạng, tính cách so với khi mới được công bố vào thế kỷ 19. Các nhà nhân giống trên toàn cầu bắt đầu phát triển các biến thể của giống mèo Ba Tư. Xu hướng phổ biến nhất là lai tạo ra mặt phẳng – peke face và mũi tịt.
 • Mèo Peke – Persian (là mèo Ba Tư pekingese): vào thập niên 1950, lấy cảm hứng từ giống chó Bắc Kinh. Các nhà nhân giống đã tạo ra mèo Peke-Persian, bằng cách chọn lọc những tính trạng siêu trội về mặt phẳng và mũi tịt. Giống mèo mới này không được yêu thích do chúng gặp phải các vấn đề sức khỏe rất nghiêm trọng.
 • Mèo Himalaya: trong thập niên 1950, mèo Xiêm tiếp tục được lai tạo với mèo Ba Tư. Để tạo ra một biến thể mới, với thân hình của mèo Ba Tư, nhưng lại mang bộ lông sặc sỡ của mèo Xiêm.

Hình ảnh giống mèo Ba Tư mũi tịt

Hình ảnh giống mèo Ba Tư mũi tịt

 • Mèo Exotic shorthair: người ta cũng đã âm thầm nhân giống mèo Ba Tư với mèo Mỹ lông ngắn để nâng cao chất lượng con giống. Do gương mặt mèo Exotic giống hệt với mèo Ba Tư. Vì vậy, nhiều người gọi mèo Exotic là mèo Ba Tư lông ngắn.
 • Mèo ba tư toy và teacup: giống mèo này không được bất kỳ tổ chức quốc tế về giống mèo công nhận. Nguyên nhân là vì để tạo ra những người ta thường nhân giống cận huyết hoặc lai tạo những chú mèo còi cọc với nhau dễ mắc rất nhiều vấn đề về sức khỏe di truyền và có tuổi thọ rất thấp.
 • Mèo Chinchilla longhair và Sterling: về cơ bản, mèo Chinchilla có hầu hết các đặc điểm tương tự như mèo Ba Tư truyền thống. Tuy nhiên, giống mèo này có mũi dài hơn. Điều này làm cho chúng có hệ hô hấp tốt hơn. Một điểm khác biệt là mèo Chinchilla chỉ có hai màu mắt là xanh lá cây và xanh ngọc lục bảo. 

Mèo ba tư 34 cái

4.800.000 đ

1 tuần trước Thành phố Dĩ An

Cái ald×34 cần tìm nhà mới

2.000.000 đ

1 tuần trước Huyện Nhà Bè

ald x ba tư

1.700.000 đ

1 tuần trước Thành phố Buôn Ma Thuột

Không có Thời gian chăm sóc

3.000.000 đ

1 tuần trước Quận Cầu Giấy

Bân em 34 cái này

3.000.000 đ

2 tuần trước Huyện Thanh Trì

cần bán mèo ba tư

1.500.000 đ

2 tuần trước Quận 12

Bám mèo cái 34 nhà nuôi

3.000.000 đ

2 tuần trước Huyện Thanh Trì

Bán mèo Ba Tư

5.000.000 đ

2 tuần trước Huyện Đức Hòa

mèo ba tư 2 tháng tuổi

3.500.000 đ

2 tuần trước Quận Đống Đa

Mèo lai anh lông dài 3 tháng tuổi hơn có fix nhẹ

750.000 đ

2 tuần trước Quận Nam Từ Liêm

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn thông tin mèo Ba Tư giá bao nhiêu cũng như những biến thể của mèo Ba Tư. Hy vọng mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích và có thêm sự chọn lựa hơn khi mua mèo Ba Tư.

Trải nghiệm mua bán mèo cảnh nhanh chóng, tiện lợi, chất lượng tại Laohac.vn

/></p>
</div>
</div>
<p><script async defer crossorigin=

Nguồn bài viết: https://www.chotot.com/kinh-nghiem/meo-ba-tu-gia-bao-nhieu.html

Đánh giá bài viết post