Nuôi chó phong thủy và những điều cần biết để mang lại may mắn

Với các đặc tính ưu việt như khôn ngoan, trung thành, ngày nay chó được nuôi làm cảnh rất phổ biến và được yêu quý như một thành viên trong gia đình. Thế nhưng không phải ai cũng biết nuôi chó ảnh hưởng không nhỏ đến tài vận của gia chủ. Chọn đúng sẽ mang tới vận may cho gia đình và ngược lại, có nhiều người gặp xui xẻo, hao hụt tài của. Vậy nên, sau đây hãy cùng Laohac.vn tìm hiểu cách nuôi chó phong thủy.

Trong quan niệm dân gian, chó là biểu tượng của sự may mắn. Chính vì vậy chúng ta thường có suy nghĩ nuôi chó trong nhà hay có chó vào nhà là điềm tốt, chứng tỏ gia đình sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi.

nuoi-cho-phong-thuy-1

Nuôi chó hợp phong thủy giúp gia đình gặp nhiều may mắn, thuận lợi

Tuy nhiên theo các chuyên gia phong thủy, nuôi chó may hay rủi còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như mệnh gia chủ, màu lông chó,… Chính vì vậy chọn mua chó tốt nhất không nên chỉ theo sở thích mà hãy lưu ý thêm các đặc điểm hợp phong thủy.

Nuôi chó phong thủy theo tuổi

Chó là 1 trong 12 con giáp, ứng với chữ Tuất, thuộc hành thổ và có tính dương rất mạnh. Xét về ngũ hành thì mệnh Mộc hợp nuôi chó nhất, vì Mộc thắng Thổ. Ngoài ra, các tuổi Dần, Mão, Ngọ và những người sinh từ tháng 10 đến tháng 2 cũng nuôi chó rất hợp. Bên cạnh đó, Tuất và Thìn nằm trong tứ hành xung, cho nên những người sinh năm Thìn hoặc tháng Thìn (tháng 3 âm lịch) không nên nuôi chó.

Màu lông chó ảnh hưởng rất nhiều đến phong thủy

Chó có màu lông khá đa dạng, thường gặp nhất là đen, trắng, vàng, nâu hoặc kết hợp nhiều màu. Chó màu nâu được coi là có đặc tính phong thủy tốt nhất. Bên cạnh đó, một số màu lông chó với các đặc điểm riêng biệt:

nuoi-cho-phong-thuy-3

Màu lông chó ảnh hưởng nhiều đến phong thủy

Chó đen (chó mực) được cho là có khả năng xua đuổi tà ma, chó đen lông mày vàng giữ nhà rất tốt, chó đen tai trắng mang lại nhiều tài lộc, chó đen chân trước màu trắng tốt cho chủ nhân về đường con cái. Riêng chó đen có phần bụng và đuôi màu trắng có thể đem đến điềm gở.

Chó màu vàng có đuôi trắng giúp gia đình bạn luôn no đủ, không cần lo lắng chuyện ăn mặc. Chó màu vàng với phần lông mày nhạt cũng rất may mắn. Riêng chó màu vàng lông mày xám đậm lại bị cho là xui xẻo.

Ngoài ra, chó lông xù cũng được cho là giống chó có phong thủy tốt, giúp cuộc sống gia đình trở nên nhẹ nhàng, có nhiều cơ hội mới.

Một số điều cấm kỵ khi nuôi chó phong thủy

Tuyệt đối tránh dùng chuồng chó bằng kim loại vì chó thuộc mệnh Mộc tương khắc với Kim, tốt nhất nên dùng chuồng gỗ. Các hướng tốt để đặt chuồng chó là Đông, Đông Bắc, Nam, Tây Bắc. Ngược lại, nếu nhà ở của bạn hay chuồng chó hướng về phía Đông Nam thì chó sẽ dễ bị bệnh hơn vì trong phong thủy đây là hướng rồng trấn giữ.

nuoi-cho-phong-thuy-5

Nên chọn chuồng chó bằng gỗ

Không đặt chuồng chó ở góc nhà hay dưới cửa sổ, nên đặt chuồng dựa vào tường, tránh các vị trí cửa ra vào.

Treo quá nhiều tranh ảnh chó hay các vật nuôi khác trong nhà là việc nên tránh, điều này sẽ làm ảnh hưởng xấu đến các mối quan hệ tình cảm của gia chủ, đặc biệt là với những người đang độc thân.

Mua chó phong thủy khỏe đẹp giá mềm, ghé Laohac.vn ngay!

Cuối cùng, dù đã dáp ứng được mọi nguyên tắc nuôi chó phong thủy thì bạn cũng cần phải thường xuyên dọn dẹp nhà cửa, chuồng chó sạch sẽ, bỏ các chất thải và đồ ăn dư thừa của chó, bởi vì nhà cửa thoáng mát thì các dòng năng lượng tích cực, vận may mới có thể vào nhà.

Trên đây là những lưu ý về cách nuôi chó phong thủy giúp bạn nuôi chó luôn khỏe mạnh và thu hút vận may cho mình. Hãy tham khảo thêm tên các loại chó cảnh đẹp để chọn được chú cún cưng yêu thích nhé!

Nguồn bài viết: https://www.chotot.com/kinh-nghiem/nuoi-cho-phong-thuy.html

Đánh giá bài viết post