Tại Sao Giống Chó Corgi Lại Được Yêu Thích? Giá Chó Corgi Bao Nhiêu?

Giống chó Corgi rất được nhiều người không chỉ Việt Nam mà còn cả trên thế giới yêu thích bởi sự đáng yêu. Vậy còn lý do nào nữa mà khiến chúng được yêu thích nhiều đến vậy nữa không? Cùng xem ngay bên dưới nhé!

Giống chó Corgi được yêu thích vì sao?

Chó con có tỉ lệ mắc bệnh Care cao

Chó Corgi dễ thương

Như đã đề cập ở trên, chó giống chó Corgi có nét ngoài phải nói là siêu cute; Corgi thuần chủng có khuôn mặt “chẻ đôi” với màu cà phê sữa 2 bên, đường chẻ nối với mỏm có màu trắng kết hợp thêm cái mũi đen trông rất đáng yêu.

Chó Corgi thuần chủng được chia làm 2 loại: Pembroke Welsh Corgi và Cardigan Welsh Corgi. Đặc biệt dòng Pembroke được yêu thích hơn vì không có đuôi, để lộ ra phần mông căng tròn cực kỳ “quyến rũ”.

Hiền lành

Đi cùng với sự dễ thương vô bờ bến đó là sự hiền lành đôi khi là nhút nhát. Giống chó Corgi khá là thân thiện, dễ dàng quen với bất kỳ ai hay bất kỳ chú chó nào. Và đây cũng là một điều mà các bạn đáng lưu ý khi dẫn chó ra ngoài chơi, không để ý là mất ngay.

Thông minh – nghe lời

Các chuyên gia huấn luyện chó đánh giá Corgi là giống chó khá thông minh, dễ dàng huấn luyện với các bài tập khó. Nhưng do hạn chế về vóc dáng nên chúng không hẳn giỏi trong mấy trò bay nhảy.

Giống chó Corgi được yêu thích nhất
Chó Corgi dễ thương từ nhỏ cho đến lớn!

Trung thành

Nếu bạn nuôi 1 bé Corgi từ nhỏ thì chúng sẽ cảm thấy rất buồn nếu bị đổi chủ mới, chúng chỉ yêu mến hết mực và trung thành tuyệt đối với 1 người chủ duy nhất mà thôi.

Giá chó Corgi bao nhiêu?

Giá chó Corgi không có giấy tờ

Chó Corgi không có giấy tờ gia phả được bán với mức giá từ 11 – 12 triệu đồng tùy vào giới tính. 11 triệu cho bé đực và 12 triệu là giá bán của 1 bé Corgi cái.

Chó Corgi rẻ hơn có thể là lai tạp, không thuần và nhập không rõ ràng.

Giá chó Corgi có giấy tờ

Giá bán cho chó Corgi có giấy tờ nhỉnh hơn nhiều so với các bé không có nguồn gốc rõ ràng. Cũng bán theo giới tính và giá từ 16 – 18 triệu, từ 16 – 17 triệu đồng chó bé đực và 17 – 18 triệu cho 1 bé cái

Chó Corgi ngoại nhập

Chó Corgi có nguồn nhập khẩu với các giấy tờ + gia phả rõ ràng có mức giá lên đến từ 20 – 30 triệu đồng, có khi còn cao hơn. Những chú chó nhập khẩu mang giống thuần chủng và được gọi là giống gen hiếm nếu đến từ quê hương của chúng (xứ Wales).

Giống chó Corgi thuần chủng với màu lông đặc trưng

Các bạn vừa xem xong một vài điều đặc biệt khiến giống chó Corgi trở thành giống chó được yêu thích nhất hiện nay. Thêm vào đó là bảng giá về các dòng chó Corgi trong nước cũng như nhập khẩu. Nếu còn gì hay ho về Corgi thì bạn bình luận bên dưới nhé!

Đánh giá bài viết post