Tìm hiểu chi tiết các size chó Bully hiện đang có mặt trên thị trường

Ngay từ khi mới xuất hiện, Bully American đã nhanh chóng làm nên cơn sốt tại Mỹ sau đó phủ sóng sang toàn châu Âu, nhân rộng sự phổ biến sang một số nước châu Á, trong đó có Việt Nam. Vậy giống chó Bully là như thế nào, các size chó Bully có những loại nào hiện nay sẽ được Laohac.vn thú cưng chia sẻ đến bạn trong bài viết dưới đây.

cac-size-cho-bully

Tìm hiểu các size chó Bully – chó Bully có mấy size?

Chó Bully hay còn gọi là chó American Bully. Ngay từ tên gọi đã nói lên nguồn gốc xuất xứ của loài chó này. Bully là một giống chó có nguồn gốc từ Mỹ và được cho là bắt đầu xuất hiện tại Mỹ từ năm 1995.

Đôi nét về giống chó Bully

Bully American hiện nay chỉ được thừa nhận là loài chó lai của Pitbull chứ chưa phải là một giống chó độc lập do có hệ gen chưa ổn định. Tuy nhiên Bully được xem là kết quả không thể hoàn hảo hơn của sự lai tạo giữa hai giống chó Pitbull và Bulldog. American Bully mang trong mình sự tinh túy của cả hai nguồn gen này. Chúng “lừa người” bằng vẻ ngoài dữ dằn và bặm trợn song bản tính lại rất hiền lành và quấn chủ.

cac-size-cho-bully-1

Tuy có vẻ ngoài khá hung dữ nhưng Bully thực ra rất hiền lành

Do vậy Bully được xem là dòng chó lý tưởng của một gia đình vì sự thân thiện, nhẹ nhàng, và tính đồng hành tốt cùng chủ nhân. Giống chó này xuất hiện phổ biến ở Việt Nam khoảng 6 năm trở lại đây. Chúng đang được nhiều trại chó nhập về từ tận nước Mỹ xa xôi để nhân giống bởi cơn sốt Bully American ở Việt Nam vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Nếu có ý định về việc sẽ rước một bé Bully, bạn hãy tìm hiểu kĩ về size khác nhau để có được sự lựa chọn tốt nhất.

Các size chó Bully

Chó Bully American là loài chó có kích thước trung bình, không quá to cũng không quá nhỏ. Chiều cao và cân nặng của bất kỳ loài chó nào cũng cần phải cân đối. Bởi nó sẽ đánh giá một con chó bất kỳ có phải là một con chó đẹp hay không.

Các size chó Bully sẽ phù thuộc phần lớn vào từng dòng và giới tính của chúng. Mỗi dòng Bully đều có một số đặc điểm nhỏ khó có thể nhận ra nếu không quan sát kĩ lưỡng. Có thể phân loại ra một số size theo từng dòng như sau.

 • Chỉ số: tính ở hình thái trưởng thành
 • Đo lường: 1 inch = 2,54

Bully Pocket

 • Con đực: dưới khoảng 17” – không thấp hơn 14”
 • Con cái: dưới khoảng 16” – không thấp hơn 13” tính đến vai

Đây là một phiên bản “rút gọn” hơn của Bully American Standard. Vẫn chia sẻ những đặc điểm, tính khí, và vẻ ngoài giống nhau với dòng American Bully Standard. Tuy nhiên, “pocket” chỉ là phân loại dòng và hình dáng của chúng khi lớn thì khá “khiêm tốn” so với các dòng khác, chứ không đồng nghĩa với việc chú chó này sở hữu vẻ ngoài chỉ vừa…bỏ túi đâu nha!

cac-size-cho-bully-2

Bully pocket được xem là size nhỏ nhất trong các dòng Bully

Bully Standard

 • Con đực: dưới 17” – 20”
 • Con cái: dưới 16” – 19” tính đến vai

Kích thước trung bình hoặc lớn với cơ thể nhỏ gọn nhưng mang lại ấn tượng về sức mạnh to lớn trong kích thước nhỏ của bản thân. Hình thể chuẩn của dòng này là thân hình cơ bắp và đầu hộp vuông.

Nhìn chung, các giống Bully được ưa chuộng với khung xương chắc khỏe với vẻ ngoài tựa như các khối hộp vuông. Khung sườn chắc chắn với những đường xương sườn được xếp khá gần nhau. Bộ ức trên ngực sâu, rộng và rất phát triển.

Bully Classic

 • Con đực: dưới khoảng 17” – 20”
 • Con cái: dưới khoảng 16” – 19”

Trọng lượng và khung xương gọn nhẹ. Giống chó Bully này có những đặc điểm Bully bình thường, nhưng dòng này có khối lượng cơ thể ít độ gồ ghề về cơ bắp hơn và sở hữu một cơ thể nhẹ nhàng mảnh mai hơn.

So với American Pit Bull Terrier và American Staffordshire Terrier, dòng Classic có thể chất và cơ xương mềm mại hơn. Vẻ ngoài của dòng Classic có nét giống dáng vẻ của Pitbull. Các đặc tính tổng thể có thể tìm thấy ở dòng này là đầu và mõm vuông, khung cơ thể nhẹ của nó.

Bully Extreme

 • Con đực: dưới khoảng 17” – 20”
 • Con cái: dưới khoảng 16” – 19”

Khối lượng và khung xương của dòng này nặng. Đây là một giống tương tự như Bully American Standard. Có vẻ như là chỉ có tên gọi là khác nhau, mặc dù chúng đều giống nhau về đặc điểm, tính khí, và vẻ ngoài. Tuy nhiên dòng có vẻ ngoài và nhu cầu cung cấp chất trội hơn để đáp ứng chỉ số xương, cơ bắp cao hơn dòng Standar.

cac-size-cho-bully-3

Chú chó Bully Extreme tuy cơ bắp nhưng cũng rất dễ thương

Bully XL

 • Con đực: hơn khoảng 20” – 23”
 • Con cái: hơn khoảng 19” – 22”

Đây là dòng to lớn nhất trong họ nhà Bully. Có những đặc điểm giống với các giống chó Bully khác, nhưng chúng sở hữu chiều cao vượt trội hơn. Bất kể dòng Bully bạn lựa chọn là gì, chúng đều thật sự là một người bạn tốt, thân thiện, hiền lành và luôn muốn đồng hành cùng bạn.

Các bé chó Bully giống tốt, giá cả hợp lý đang được rao bán trên Laohac.vn!

Có thể thấy các size chó Bully phụ thuộc khá nhiều vào các dòng Bully khác nhau và tùy vào giới tính đực hay cái mà các size ấy cũng có sự chênh lệch nhất định. Hi vọng những chia sẻ trên đây về các size chó Bully sẽ giúp bạn có lựa chọn phù hợp cho việc mua chó Bully của mình nhé!

Nguồn bài viết: https://www.chotot.com/kinh-nghiem/cac-size-cho-bully.html

Đánh giá bài viết post