Đặc Điểm Giống Chó Golden – Xù xì, Thông Minh Và Hiền “Khô”!

Giống chó Golden thuộc giống chó thông minh, ưa hoạt động và rất rất trung thành. Ở Việt Nam, giống chó này chưa được nuôi nhiều lắm; nhưng những đặc điểm của giống chó này dưới đây sẽ khiến bạn muốn nuôi nó nhiều!

Nguồn gốc giống chó Golden

Giống chó Golden là một trong những sự thành công của lai tạo chó, giống chó này được tạo ra từ giống Setters, Spaniels. Có nguồn gốc bắt nguồn từ vương quốc Anh, những chú chó này có vẻ ngoài oai vệ với bộ lông đẹp tuyệt vời.

Chó Golden hay Golden Retrievers được những người thợ săn của nước Anh sử dụng cho việc hỗ trợ họ săn bắn; với sự bền bỉ về thể lực và sức mạnh những chú chó này tham gia những chuyến săn dài ngày, miệt mài.

Ngoại hình của giống chó Golden

Kích thước

Chó golden có kích thước trung bình giữa đực và cái khác nhau!

Giống đực có chiều cao từ 56 – 60cm và cân nặng tối đa vào khoảng 29 – 34kg, còn giống cái có kích thước nhỏ hơn về chiều cao so với đực 1 – 3cm và cân nặng ở mức 27 – 32kg.

Vì là chó săn nên giống chó golden có đầu khá lớn với mõm lớn dài, tai khá to, mũi nhỏ có màu đen cùng bộ hàm khỏe hỗ trợ tốt cho việc bắt con mồi.

Lông

Lông của những chú chó Golden có 2 lớp lớp ngoài dài và cứng hơn so với lớp bên trong dày và ngắn hơn để giữ nhiệt cho cơ thể. 

Nói đến giống chó này thì ngoài độ thông minh ra thì lông của chúng là thứ khiến người ta thích thú nhất; bộ lông dài sờ vào cực kỳ thích và mượt mà, được chải chuốt, tắm rửa thường xuyên nữa thì chỉ muốn ôm và ngủ thôi.

Các đức tính của giống chó Golden

Sống tình cảm

Sống tình cảm! Nghe có vẻ hơi phức tạp, thực ra những chú chó golden rất muốn được gần bên chủ của nó, nó hay rủ rê để được vuốt ve, bạn làm việc nhà có thể thấy nó luẩn quẩn kế bên để nịn chủ… Chúng nó còn rất thích làm trò với chủ!

Dù vốn là loài chó được tạo ra để săn mồi nhưng chúng kiểm soát hành vi rất tốt, thân thiện, hiền lành và rất nghe lời.

Trung thành tuyệt đối

Không riêng gì giống chó golden mà hầu hết tất cả các giống chó đều có tính trung thành cao. Tuy nhiên, chó Golden rất thông minh và dường như nó hiểu cảm xúc của chủ nhân, nó thường pha trò, lăn quay ra khi thấy bạn buồn, rất hớn hở mỗi khi bạn đùa giỡn với nó.

Một người bảo vệ tuyệt vời

Loài chó này có cách cư xử khá đặc biệt, không như các loài chó khác sẽ có phần kích động khi thấy “người anh em” nào đó lảng vảng đến gần; không! Golden rất bình tĩnh và cho đó là bình thường, em nó chỉ “xử đẹp” đứa nào đụng đến em nó thôi chứ không gây sự trước bao giờ.

Khi giữ nhà, chó golden có những tiếng sủa khác nhau báo hiệu cho chủ nhân biết có khách đến nhà. Nếu bạn nuôi Golden bạn sẽ dần quen được với các kiểu sủa khác nhau!

Một số hình ảnh giống chó Golden

Có thể thấy giống chó golden ngoài vẻ ngoài cool ngầu thì bên trong nó có tâm hồn như 1 đứa trẻ thơ, sự thông minh và nghe lời chủ càng làm cho chú chó này càng được nhiều người tìm nuôi hơn!

Đánh giá bài viết post