Tìm Hiểu Những Điều Thú Vị Đặc Biệt Về Giống Chó Corgi

Quên Alaska to xác đi, quên poodle nhỏ nhắn đi! Đây mới thực sự là giống chó dễ thương nhất hành tinh này – Giống chó Corgi một trong những chú cún có vẻ ngoài đáng yêu nhất được bình chọn từ rất nhiều người trên toàn thế giới!

Nguồn gốc giống chó Corgi

Giống chó siêu dễ thương này theo ghi chép trong các văn bản thì đã có mặt tại Vương Quốc Anh, chính xác là xứ Wales từ khoảng 3000 năm trước.

Từ rất lâu người dân bản địa sử dụng chó Corgi để phục vụ nhu cầu chăn thả gia súc. Nghe có vẻ hơi lạ bởi chúng lùn và nhỏ nhắn thế cơ mà? Tuy với vóc dáng nhỏ bé nhưng bù lại giống chó Corgi có khả năng linh hoạt cao và sức bền cũng khá tốt nên có thể lùa cả những gia súc có kích thước lớn hơn mà không gặp quá nhiều trở ngại.

Vài trăm năm trở lại đây corgi thôi không còn “làm” công việc chăn bò nữa mà được “thăng chức” lên làm thú cưng nuôi trong nhà.

Năm 2010, giống chó dễ thương này được du nhập vào Việt Nam, với nét dễ thương mà ít ai có thể kìm lòng được nên em nó nhanh chóng chiếm được lòng nhiều người nuôi.

Ngoại hình của giống chó Corgi

Kích thước

Đặc điểm nhận dạng của các “cậu vàng” Corgi là thân hình suông hơi dài, 2 cặp chân ngắn củn. Với các giống chó khác chân càng dài càng ưu thế thì với Corgi chân càng ngắn giá trị em nó càng cao.

Đặc điểm phần đầu của chó Corgi có 2 tai hình tam giác lúc nào cũng dựng đứng, kết hợp với mõm ngắn có thể nói là tỉ lệ mặt tuyệt vời tạo nên sự dễ thương vô bờ bến cho giống chó này!

Về kích thước thì giống chó Corgi được chia thành 2 loài riêng:

Giống Pembroke corgi:  chiều cao trung bình của những chú chó giống Pembroke Corgi vào khoảng 25 – 30cm và đạt cân nặng từ 9 – 13kg. Là giống chó ham ăn, nếu lười vận động sẽ có khi đạt mức “béo phì” (20kg).

Giống Cardigan Corgi (Chó Corgi thuần chủng): Giống này cao nhỉnh hơn người anh em ở trên, chiều cao đạt từ 30 – 35cm và cân nặng trung bình cũng lớn hơn từ 12 – 15kg.

Giống chó lai Pembroke Corgi có đuôi cụt ngủn còn giống thuần chủng thì có đuôi dài và cụp xuống.

Lông

Như đa phần các giống chó khác, chó corgi cũng có 2 lớp lông, 1 dày và ngắn ở phía trong để giữ ấm và 1 dài hơn ở bên ngoài.

Lớp lông ngoài của cún sẽ rụng theo thời tiết trong năm, nếu ở Việt Nam do có thời tiết khá nóng nên em nó thường sẽ rụng lông quanh năm.

Tính cách của Giống Chó Corgi

Là giống chó khá thông minh, được đứng thứ hạng 11 trong các loài chó thông minh trên thế giới, vì thế, việc huấn luyện chó Corgi là hết sức dễ dàng.

Có thể nói giống chó này khá là tăng động, rất thích nô đùa và chạy nhảy. Tính cách khá “nhây” nên đôi khi giả vờ không hiểu lệnh của chủ, hãy có những biện pháp nghiêm khắc khi chúng giở trò này!

Một số hình ảnh giống chó Corgi

Giống chó Corgi như là 1 món quà mà thế giới ban tặng, nét hồn nhiên của chúng đôi khi làm bạn cảm thấy an yên dù đang ở trong trạng thái như thế nào. Sự trung thành và dễ thương của em nó là lý do mà bạn nên có 1 em!

Đánh giá bài viết post

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *