Giống Chó Poodle – Dễ Thương, Dễ Chịu Vậy Ai Mà Chịu Nỗi!

Những giống chó ngoại nhập như Corgi hay Alaska được nhiều người lựa chọn để nuôi, tuy nhiên, giống chó Poodle còn được nhiều người chọn hơn bởi sự dễ thương, dễ nuôi. Cùng xem một số thông tin giới thiệu về giống chó nhỏ nhắn này nhé!

Nguồn gốc giống chó Poodle

Ở Việt Nam, giống chó này được rất nhiều người nuôi và kỳ thực là người bán họ cũng không rõ nguồn gốc xuất xứ của giống chó siêu “cute” này. Một số tài liệu ghi chép rằng chó poodle đã được nuôi như 1 loài chó cưng từ hơn 400 trước ở vùng đất Tây Âu.

Tên của loài chó này bắt nguồn từ tiếng Đức, ở quốc gia này chó poodle được người ta sử dụng để đi săn chim, săn cá vì khả năng chịu lạnh tốt nhờ lớp lông dày cùng thể lực tốt.

Ở nước Pháp, giống chó này được trở thành những “diễn viên xiếc” bởi trí thông minh của chúng.

Ngoại hình của giống chó Poodle

Kích thước

Chó poodle có nhiều giống lai khác nhau và có kích thước từ bằng 1 quả cam cho đến loài lớn nhất từ 40 – 50cm, cân nặng loài lớn nhất có thể đạt 30kg.

Chó con khi sinh ra có đuôi khá dài nên người nuôi thường sẽ cắt bớt đi phần đuôi để tạo sự cân đối cho chú cún.

Lông

Đây là phần đáng nói nhất về những chú chó poodle, sẽ chẳng có gì đặc biệt nếu chúng không khoác lên mình bộ lông dày và xoăn tít.

Đặc biệt hơn là lông của chúng càng nuôi sẽ càng dài, ít rụng và không có chiều dài nhất định.

Các màu lông thường gặp và được nhiều người nuôi lựa chọn là màu đen, màu nâu, màu vàng mơ, màu trắng…

Các giống chó Poodle

Giống poodle teacup: Có kích thước chỉ bằng cái tách trà (quả cảm), bé poodle này cực kì dễ thương, tuy nhiên với kích thước quá nhỏ nên sức khỏe cũng khá yếu, nên dễ bị bệnh nếu thay đổi môi trường.

Giống poodle Tiny: Con trưởng thành đạt chiều cao 20cm và nặng đâu đó vào khoảng 3,5kg; có phần tai dài hơn so với đầu, cũng dễ thương như giống teacup nhưng có sức khỏe tốt hơn, được nhiều người chọn nuôi hơn.

Giống poodle Toy: Đây là giống chó được nuôi nhiều tại Việt Nam do phù hợp thời tiết, có chiều cao trưởng thành đạt khoảng 25cm và cân nặng vào tầm 4,5kg.

Giống poodle Mini: Giống poodle này có chiều cao tối đa khoảng 45cm và nặng tối đa chỉ 9kg.

Giống poodle tiêu chuẩn: Có kích thước tối đa lên đến 30kg và cao 40 – 50cm nên ngoài việc nuôi làm thú cưng thì giống này còn được dùng để làm việc như đi săn, xiếc như đã nói ở trên.

Một số lưu ý khi nuôi giống chó Poodle

Giống chó poodle ăn gì?

Thức ăn tương đối giống các giống chó cảnh khác gồm các thực phẩm chứa nhiều đạm như thịt bò, thịt gà, trứng vịt lộn… Và tinh bột kèm theo, ngoài ra còn cần bổ sung các loại rau xanh.

Cần cho em nó ăn theo các giai đoạn độ tuổi khác  nhau mà có chế độ ăn khác nhau. Từ 1 – 2 tháng tuổi thì khẩu phần ăn ngoài sữa mẹ thì nên cho thêm sữa ấm bên ngoài và các loại cháo xay nhuyễn. Giai đoạn 3 – 6 tháng tuổi bổ sung thêm đạm từ thịt xay. Trên 6 tháng tuổi thì tăng lượng thức ăn theo thể trạng và tăng cường rau xanh, protein.

Môi trường

Chó poodle ở Việt Nam thường là giống chó nhỏ nên sức đề kháng hơi yếu, nếu thời tiết quá lạnh thì cún rất dễ bị bệnh. Chỗ ở cho cún chỉ cần thoáng mát tạo sự mát mẻ cho cún vào mùa nóng và ấm hơn vào mùa lạnh. Bạn cũng có thể mặc thêm áo cho cún!

Một số hình ảnh giống chó Poodle

Giống chó poodle hiền lành mà lại dễ thương, bên cạnh đó việc chăm sóc cũng rất dễ dàng. Đây sẽ là một người bạn trung thành và yêu thương bạn nhất đấy!

Đánh giá bài viết post