Trọn bộ cách nuôi chó Corgi đơn giản cho người mới bắt đầu

Hình ảnh những chú Corgi chân ngắn chạy lon ton quanh nhà luôn dễ làm xiêu lòng các tín đồ yêu thú cưng, chính vì vậy nhu cầu nuôi cũng ngày càng tăng cao. Dù phổ biến là thế nhưng không phải ai cũng biết cách nuôi chó Corgi một cách chuẩn xác. Cùng Laohac.vn điểm qua các mẹo nhỏ cần thiết cho những người lần đầu mới nuôi chó Corgi nhé!

cho-corgi-13

Chuẩn bị kiến thức và tâm lý vững vàng trước khi bắt đầu nuôi chó Corgi là việc nên làm của bạn ngay lúc này

Cách nuôi chó Corgi như thế nào là câu hỏi của không ít bạn trẻ lần đầu “làm bố mẹ” hiện nay. Những gì cần chuẩn bị cho sự phát triển tốt nhất của bé? Các lưu ý quan trọng nào trong từng giai đoạn, từng độ tuổi nhất định? Làm thế nào để bé ngoan hơn? Dưới đây là một số thông tin tham khảo dành cho bạn.

Môi trường sống tốt mang lại sự phát triển hoàn hảo về thể chất

Chuẩn bị tốt môi trường sống là một yếu tố quan trọng trong cách nuôi chó Corgi. Vốn là giống chó xứ lạnh với hai lớp lông dày, chó Corgi cầm được chăm sóc trong môi trường có nhiệt độ thấp hơn so với thềm nhiệt chung ở nước ta. Nhiệt độ tốt nhất cho giống chó này này là khoảng 25-30°C. Nếu điều kiện môi trường quá nóng so với mức nhiệt trên, bạn nên giữ chú ta trong phòng máy lạnh để tránh hiện tượng sốc nhiệt. 

ch-corgi-an-gi-2

Môi trường sống thoải mái luôn mang đến khả năng phát triển tốt nhất cho các bạn nhỏ 4 chân

Vệ sinh lông cho chó Corgi như thế nào?

Bộ lông dày và sát của Corgi dẫn đến tình trạng rụng lông ngày một nhiều. Để đảm bảo môi trường sống tốt cho chính bạn lẫn thú cưng, cần phải chăm sóc và vệ sinh lông cho chúng thường xuyên hơn.

 • Chải lông hàng ngày ngày để để loại bỏ lông rụng và giảm rối
 • Tắm cho chúng ta ít nhất một lần mỗi tuần. 
 • Nên sấy khô lông cho Corgi thay vì để bộ lông của chú ta ẩm ướt và tự khô. 
 • Ưu tiên sử dụng những loại sữa tắm chuyên dùng để hạn chế các loại ký sinh trùng hay bọ chét. 
 • Thường xuyên cắt tỉa bộ lông cho chú ta, đặc biệt là vào mùa hè khi trời nóng bức, nhiệt độ môi trường tăng cao.

cho-corgi-5

Vì lông dày và dài, nên tỉa tót và chăm sóc lông nên được diễn ra thường xuyên

Những bệnh thường gặp ở chó Corgi

Cách nuôi chó Corgi thật tốt bao gồm cả việc nắm được những căn bệnh mà chú ta thường mắc phải. Một trong những bệnh thường thấy ở ở giống chó này bao gồm: 

 • Bệnh béo phì: nguyên nhân gây ra căn bệnh trên chủ yếu là do khẩu phần ăn không cân bằng. Đông thời, các hoạt động thường ngày không được chú trọng cũng là nguyên nhân gây nên tình trạng trên. Khi cân nặng ở mức báo động, chó Corgi sẽ chịu những ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe. Để giải quyết căn bệnh này, bạn nên cân nhắc chế độ dinh dưỡng hợp lý cho thú cưng của mình.
 • Bệnh viêm da: bệnh viêm da xuất phát từ những loại ký sinh trùng trên lông ví dụ như bọ chét, cái ghẻ,… Để hạn chế căn bệnh này, bạn nên sử dụng những loại sản phẩm chuyên dùng trong quá trình tắm và vệ sinh cơ thể của chó. Trong trường hợp phát hiện bé mắc bệnh, bạn nên đưa các bé đến những trung tâm thú y uy tín để điều trị.
 • Bệnh tổn thương cột sống: căn bệnh này xảy ra phổ biến ở giống chó Corgi. Nguyên nhân gây ra căn bệnh này chủ yếu là do vận động quá mạnh hay nhảy quá cao. Để hạn chế căn bệnh này, bạn nên chú ý đến những người bạn tăng động Corgi khi đưa chúng ra ngoài chơi.

Cách huấn luyện chó Corgi

Huấn luyện chó Corgi giữ một vai trò tương đối lớn và trong cách nuôi chó Corgi. Chó Corgi được đánh giá là một giống đó khá thông minh nhưng lại có phần ương bướng. Thế nên việc huấn luyện chúng không phải là điều dễ dàng.

Bạn nên chuẩn bị tư tưởng từ trước khi nuôi Corgi, vì tính ương bướng và lì lợm có thể khiến bạn phát diên. Nên dạy chó Corgi kể từ tháng thứ 2 sau sinh, và lưu ý một vài yếu tố sau đây:

 • Không gian huấn luyện nên rộng rãi, yên tĩnh và ít người qua lại để sự tập trung của Corgi được đảm bảo ở mức tối đa. Nếu Corgi thể hiện thái độ không hợp tác, bạn hãy sử dụng dây xích dài để kiểm soát chúng.
 • Việc huấn luyện cần có sự kiên trì trong một giai đoạn nhất định
 • Cần có thái độ nghiêm khắc trong quá trình huấn luyện
 • Việc khen thưởng trong quá trình huấn luyện chó Corgi  là vô cùng cần thiết. Không nên đánh đập hay chửi mắng để tránh phản tác dụng trong quá trình huấn luyện. 
 • Nên đặt tên cho bé trước khi thực hiện quá trình huấn luyện.
 • Kiểm soát và sử dụng nguồn thức ăn để huấn luyện chó .
 • Hiệu quả tốt nhất trong quá trình huấn luyện chó Corgi, chúc bạn và chúng nên tạo mối quan hệ thân thiết và tương tác tốt ngay từ khi chúng còn nhỏ. 

cho-corgi-10

Tình yêu thương chính là yếu tố quan trọng nhất để cảm hóa và huấn luyến thú cưng của bạn

Ngoài ra, bạn có thể chọn lựa chọn khá nhanh gọn, đó là mang chúng đến ngay những trường huấn luyện hay những trung tâm uy tín. Thuyết minh chú chó cưng của bạn đến thẳng trung tâm uy tín nhất đảm bảo rằng chú chó nhà bạn để trải qua một khóa huấn luyện chó Corgi đạt chuẩn.

Các bé Corgi siêu đáng yêu, giá tốt đang được rao bán trên Laohac.vn!

Việc huấn luyện chó Corgi nói riêng hay cách nuôi chó Corgi nói chung điều khiến không ít những người đã, đang và sẽ nuôi giống chó chân ngắn này lo lắng. Tuy nhiên, nuôi thú cưng sẽ không khó nếu bạn dành thời gian và tình cảm cho chúng nhiều hơn. 

Có thể bạn quan tâm:

Nguồn bài viết: https://www.chotot.com/kinh-nghiem/cach-nuoi-cho-corgi.html

Đánh giá bài viết post