Tuổi thọ trung bình của chó là bao nhiêu? Một số hợp đặc biệt trên thế giới

Tuổi thọ trung bình của chó rất được người nuôi chó quan tâm. Khác với người vời vòng đời trải dài hơn 60 năm, tuổi chó được tính theo một cách riêng. Trong đó, tùy vào mỗi giống chó lại có một số tuổi nhất định. Nhìn chung, một chú chó khỏe mạnh được sống trong môi trường tốt sẽ có thời gian sống lâu hơn và ngược lại. Tuy nhiên, trên thế giới cũng không hiếm các trường hợp đặc biệt. Cùng Chợ tốt thú cưng tìm hiểu tuổi thọ của chó và những trường hợp đặc biệt từng xảy ra trên thế giới nhé!

tuoi-tho-trung-binh-cua-cho-0

Mỗi loài chó sẽ có tuổi thọ khác nhau.

Tuổi thọ trung bình của các loại chó khác nhau như thế nào?

Một số nghiên cứu cho biết, tuổi thọ trung bình của chó sẽ rơi vào khoảng từ 10 đến 13 năm. Tuy nhiên, con số này là con số ước tính. Bởi tuổi thọ của chó sẽ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác từ giống loài, môi trường sống và chế độ dinh dưỡng!

Mỗi dòng chó khác nhau, sẽ có cơ cấu tuổi thọ khác nhau và dưới đây là một số thông tin mà Chợ tốt đã tổng hợp được.

Tuổi thọ của các giống chó tuyết: Alaska, Husky hay Samoyed

Đây là 3 giống chó đặc trưng đến từ châu Âu với thân hình to lớn, bộ lông dày và bông xù rất đẹp. Cả 3 loài chó này đều có giá khá cao khi về đến thị trường nước ta. Tuy vậy, rất nhiều gia đình tại Việt Nam sở hữu loài chó này làm bạn của mình.

Hiện nay, các số liệu cho thấy tuổi thọ trung bình của chó Alaska, Husky hay Samoyed tại Việt Nam rơi vào khoảng từ 10 đến 12 năm. Nếu được chăm sóc tốt, con số này có thể kéo dài hơn và ngược lại.

Chó Poodle có tuổi thọ cao trong các giống chó cảnh nhập ngoại

Đối với giống chó lông xoắn này, số tuổi còn được phụ thuộc vào từng nhóm loài khác nhau. Trong đó, chó Poodle thường sẽ có thể sống được từ 12 đến 15 năm. Thời gian sống của giống này thậm chí còn cao hơn các giống chó to xác khác. Tuy nhiên, đối với dòng Poodle Teacup thì số tuổi thọ chỉ bằng ¼ cho Poodle thông thường.

tuoi-tho-trung-binh-cua-cho-2

Chó Poodle hay các giống chó nhỏ thường có tuổi thọ ngắn hơn

Chó Becgie có khả năng sống hơn 13 năm tuổi thọ

So với các người bạn to xác của mình là Husky, Alaska hay Samoyed, chó Becgie có tuổi thọ trung bình dài hơn.

Cùng xuất thân từ giống chó săn nhưng chó Becgie lại có vòng đời dài và khả năng thích nghi tốt hơn. Chính vì vậy, giống chó này được ưa chuộng sử dụng trong quân đội và an ninh. Đồng thời, đây cũng được xem là giống chó thông minh thuộc hàng top thế giới.

Mỗi chú chó Becgie có vòng đời trên 13 năm, tùy thuộc vào môi trường và cách chăm sóc của chủ nhân.

Tuổi thọ của chó cỏ Việt Nam

Tuổi thọ trung bình của chó Việt có thể soán ngôi các bạn bè ngoại quốc của mình. Theo các thống kê, chó Cỏ Việt Nam có thể sống thọ đến hơn 20 năm ở điều kiện môi trường tốt.

Chó cỏ Việt Nam rất dễ thích nghi với nhiều môi trường khác nhau. Khả năng sống sót cao ở các điều kiện khắc nghiệt và ít mắc các bệnh thông thường cũng giúp tuổi thọ của loài chó này kéo dài hơn.

tuoi-tho-trung-binh-cua-cho-1

Các giống ngoại lai không có tuổi thọ cao như chó cỏ nước ta

Trường hợp hiếm hoi trên thế giới: chú chó sống gần 30 tuổi

Các nghiên cứu cho thấy, tuổi thọ trung bình của chó chỉ rơi vào khoảng từ 10 đến 13 năm. Tuy nhiên, vẫn có những loài chó có khả năng sống đến 20 năm tuổi nhưng con số này vô cùng ít ỏi. Vậy mà hiện nay, có một chú chó đã được ghi tên vào kỷ lục Guinness thế giới khi đã sống được gần 30 năm.

Chú chó nhỏ tên Max, được nuôi bởi vợ chồng cô Janelle Derouen tại bang Louisiana, Mỹ. Là giống chó lai giữa chó Chồn và chó Sục, Max có ngoại hình nhỏ nhắn. Theo lời kể của chủ nhân, chú chó này rất thông minh và hiền lành. Mỗi ngày của chú đều bắt đầu bằng việc ăn uống, sau đó nằm ườn hưởng thủ và lặp lại vòng tuần hoàn ăn uống, vui chơi. Đặc biệt, Max rất thích chơi đùa với trẻ con và rất hào hứng khi được chủ nhân chăm sóc.

Max sinh ngày 9/8/1983 và vừa mất ngày 15/5/2013 vì tai biến sau 3 ngày được ghi vào Kỷ lục Guinness thế giới là chú chó có quãng đời dài nhất. Max ra đi đã để lại lòng tiếc thương vô hạn cho chủ nhân của mình. Sau chú chó Bluey lừng lẫy, Max đã trở thành chú chó tiếp theo được ghi tên vào danh sách những chú chó có tuổi thọ dài nhất thế giới cho tới thời điểm này.

tuoi-tho-trung-binh-cua-cho-4

Chú chó Max trong sinh nhật của mình

Bán chó schnauzer như hình

2.000.000 đ

5 giờ trước Quận Gò Vấp

Cái chưa đi tơ

3.200.000 đ

5 giờ trước Quận Hà Đông

Bup - Pôdle - Lạp xưởng - TN

2.600.000 đ

5 giờ trước Thành phố Tây Ninh

cún doberman hơn 2 tháng tuổi

7.500.000 đ

6 giờ trước Huyện Chương Mỹ

golden vàng bò đẹp 2 tháng tuổi

6.000.000 đ

6 giờ trước Quận Hà Đông

Bán 1 bé chó poodle tại thủ đức

3.500.000 đ

6 giờ trước Thành phố Thủ Đức

Chó MinPin Đực 3 tháng

1.700.000 đ

6 giờ trước Quận Tân Bình

Chó con Poodle (BD)

2.600.000 đ

6 giờ trước Thành phố Thủ Dầu Một

dòng pug mặt xệ . chân ngắn

3.500.000 đ

6 giờ trước Quận Bình Tân

Pitbull cái tơ  size khủng ~ 45kg

10.000.000 đ

6 giờ trước Quận Gò Vấp

Tuổi thọ trung bình của chó không chỉ phụ thuộc vào giống loài, đặc trưng mà còn do môi trường sống quyết định. Mỗi loài chó khác nhau sẽ có khung số tuổi thọ khác nhau. Môi trường sống tốt sẽ giúp tuổi thọ của chó tăng lên, và ngược lại sẽ ít đi nếu không được đáp ứng đủ các điều kiện sống. 

Trải nghiệm mua bán chó cảnh nhanh chóng, tiện lợi, chất lượng tại Laohac.vn

/></p>
</div>
</div>
<p><script async defer crossorigin=

Nguồn bài viết: https://www.chotot.com/kinh-nghiem/tuoi-tho-trung-binh-cua-cho.html

Đánh giá bài viết post