Cách Chọn Mua Chó Becgie Đẹp “Chuẩn Bài” – Thuần Chủng

Với sự du nhập của nhiều giống chó mới từ châu Âu, Mỹ… phần nào đó khiến cho các giống chó nhập lâu đời như Becgie bị “thất sủng”. Tuy nhiên, nhiều người đam mê chó becgie vẫn theo đuổi và chọn giống chó này. Để sở hữu 1 chú chó Becgie đẹp “Chuẩn Bài” không phải ai cũng biết cách chọn, và nếu bạn muốn mua chó Becgie đẹp thì mời bạn tham khảo bài viết dưới đây để có thêm kinh nghiệm chọn mua nhé!

Chọn mua chó Becgie đẹp dựa vào ngoại hình

Kích thước tổng thể

Tiêu chuẩn chiều cao, cân nặng chó Becgie Đức khi bước vào độ tuổi trưởng thành được đưa ra như sau:

Chó Becgie đực:

  • Chiều cao: từ 60cm – 65cm (tính từ vai trở xuống)
  • Cân nặng: 30kg – 45kg

Chó Becgie cái:

  • Chiều cao: 55cm – 60cm (tính từ vai trở xuống)
  • Cân nặng: 22kg – 32kg

Theo đó, tỉ lệ thân hình chuẩn của một chú Becgie là chiều dài cơ thể phải lớn hơn chiều cao tính từ vai trở xuống với độ chênh lệch khoảng 10-17%.

Hình dạng cơ thể

Phần đầu chó Becgie đẹp

Mắt: Mắt chó Becgie hình hạnh nhân, hơi xếch và có độ to vừa phải. Vùng lông quanh mắt chó đa phần phải có màu lông đen vàng, hơi đậm màu.

Răng: Răng chó Becgie phải có hình dạng như một lưỡi kéo, tức là các răng cửa hàm trên phải bao kín hoặc ôm sát các răng cửa hàm dưới. Răng nanh tuyệt đối không vểnh lên trời. Trường hợp chó Becgie lỗi, các răng cửa của hàm dưới sẽ nằm trên 1 hàng với răng hàng trên. Bạn không nên lựa chọn những chú Becgie này vì lực cắn của chúng sẽ không mạnh.

Cổ: Cổ chó Becgie cần khỏe và chắc chắn, đặc biệt không có diềm cổ. Cổ tạo với phần thân (theo hướng nằm ngang) một góc khoảng 45°. Chó Becgie lúc bình thường, cổ sẽ hơi chếch xuống dưới. Khi di chuyển hay tức giận, cổ có xu hướng chếch lên vượt góc 45 độ.

Phần thân chó Becgie đẹp

Ngực: Khuôn ngực chó Becgie rộng và nở nang, có hình vòng cung với độ sâu khoảng 45 – 48 cm (tương đương với chiều cao chó). Lồng ngực cần có xương sườn cong vừa phải. Ngực chó Becgie không nên quá tròn hay quá phẳng sẽ bị coi là không đẹp.

Lưng: Lưng chó tính từ bả vai dọc xuống đến gốc đuôi. Lưng không được quá dài sẽ bị mất cân đối về hình thể. Hông phải rộng và chắc chắn. Mông chó cần tròn, xệ và hơi cong. Mông dẹt hay nhọn quá cũng không nên lựa chọn.

Đuôi: Đuôi chó Becgie ngắn nhất cũng phải chạm tới khủy chân sau và dài nhất cũng không được quá nửa cổ chân sau. Đuôi ở trạng thái bình thường thì hay buông thõng xuống. Khi di chuyển thì cong lên nhưng không được quá tầm lưng. Đuôi chó Becgie không được phép thẳng đuột hay xoắn lại sẽ bị đánh giá là chó nhát và thiếu thông minh.

Bốn chân chó becgie đẹp

Hai chân trước: Hai chân trước chó Becgie phải thẳng và song song với nhau. Khuỷu chân trước không có điểm gấp, không được chĩa vào trong hay ra ngoài kể cả lúc chuyển động hay đứng yên. Xương chân nhỏ nhưng chắc khỏe và mạnh mẽ.

Chiều dài cổ chân trở xuống phải bằng ⅓ so với chiều dài chân. Cổ chân thường tạo với cẳng chân một góc khoảng 22°. Góc lớn hơn 22° thì cổ chân quá yếu để giữ thăng bằng. Còn góc nhỏ hơn 22° thì cổ chân sẽ dốc thẳng, ảnh hưởng tới khả năng di chuyển và tăng tốc của chó Becgie.

Bàn chân trước chó Becgie hơi tròn mập, khít chặt và cong nhẹ (khá giống múi quýt). Đệm chân dày và thường có màu đen. Đệm chân quá mỏng, không có độ thô ráp sẽ bị đánh giá là chó ốm yếu, bệnh tật.

Hai chân sau: Chân sau dài hơn hai chân trước với khuỷu chân sau choãi và gập 1 góc khoảng 120 độ. Phần đùi nở nang với những bó cơ săn chắc. Khớp cổ chân khỏe và vuông góc với cẳng chân. Bàn chân sau chó Becgie tròn và mập hơn so với bàn chân trước.

Lông chó Becgie đẹp

Bộ lông chó Becgie có hai lớp gồm: lớp lông ngoài và lớp lông trong. Lớp lông ngoài dài, thẳng, rậm rạp và hơi thô ráp, có tác dụng chống nước. Lớp lông trong ngắn, mềm mượt, ôm sát cơ thể, có tác dụng giữ nhiệt. Lông phần đầu, chân, bụng thường ngắn. Trong khi lông phần cổ mọc bù xù rậm rạp trông khá giống chiếc bờm sư tử.

Màu lông chó Becgie được đánh giá cao là màu vàng lửa (hoặc vàng nhạt) pha đen. Màu này đặc biệt phổ biến và là dấu hiệu để nhận biết chó Becgie thuần chủng. Màu đen tuyền cũng có nhưng số lượng ít và chủ yếu chỉ được sử dụng trong quân đội nhằm ngụy trang.

Những chú Becgie có lông đốm trắng ở phần ngực, chân hay bụng cũng được chấp nhận nhưng không được đánh giá cao. Chó Becgie có thể thay đổi màu lông cho đến khi trưởng thành. Nếu bạn chọn mua chó con thì nên chọn theo màu lông của chó bố. Vì màu  lông chó con thường 90% sẽ giống chó bố.

Đánh giá chó Becgie đẹp

  • Đánh giá chó Becgie đẹp theo tiêu chuẩn thuần chủng và các đặc điểm ngoại hình như trên là đối với những người chuyên chơi về giống chó Becgie, những người nghiên cứu sâu về giống chó này.
  • Một tiêu chí để đánh giá chó becgie đẹp nữa đó là giá cả, một chú chó thuần chủng với mức giá vừa túi tiền vì không có giấy tờ cũng là “1 chú chó đẹp” với những người nuôi chó không phải để tham gia các cuộc thi (những cuộc thi chó thường yêu cầu có các giấy tờ liên quan đến nguồn gốc chú chó).
  • Nhiều người thích chó Becgie lai, 1 chú Becgie lai to xác nhưng mang sự hiền lành và thân thiện hay 1 chú becgie lai nhỏ con những màu lông bắt mắt là thứ mà một số người muốn và đánh giá là đẹp chứ không phải cứ phải là giống thuần chủng.

Trên đây là bài viết chia sẻ cách chọn mua chó Becgie đẹp giống thuần chủng của Đức. Thêm vào đó là một số tiêu chí đánh giá chó đẹp theo quan điểm khác nhau. Rất vui vì đã mang đến cho bạn thêm thông tin về loài chó này!

Đánh giá bài viết post