Bạn Đã Biết Cách Làm Thức Ăn Cho Chó Thèm Ăn Chưa?

Tự tay chuẩn bị bữa ăn cho những chú chó dễ thương của bạn chắc chắn là điều tuyệt vời mà bất cứ cô cậu chủ nào cùng muốn làm đúng không nào? Vậy bạn đã có các công thức riêng và cách làm thức ăn cho chó mà chúng cực kỳ thèm chưa? Dưới đây sẽ hướng dẫn nhé!

Các lưu ý khi chuẩn bị thức ăn cho chó

Để học cách làm thức ăn cho chó các bạn cần phải biết cách cho chó ăn như thế nào, các loại thực phẩm bao nhiêu là đủ.

Đối với thú cưng nuôi ở nhà, chăm sóc và cho ăn đủ chất mới khiến chúng trở nên thông minh, nghe lời và phát triển tốt được.

Bạn cần phải đa dạng các loại thực phẩm để cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho chúng. Nếu thức ăn bạn chế biến là ở dạng khô, chó sẽ hơi khó ăn; bạn nên cho hết vào khay ăn của chó cùng 1 ít nước hoặc nước canh để chúng dễ ăn và tiêu hóa tốt hơn.

Đạm từ thịt hoặc cá là không thể thiếu trong khẩu phần ăn của chúng, nếu chó vận động nhiều thì nên cung cấp thêm 1 ít mỡ động vật trong phần ăn.

Công thức cách làm thức ăn cho chó

Cách làm cơm ức gà

Một trong những món ăn đơn giản dễ làm mà lại tiết kiệm nhất cho những chú cún 6 tháng tuổi trở lên – cơm ức gà.

Nguyên liệu

  • 200g ức gà (bạn có thể mua riêng ức gà ngoài chợ hoặc trong bách hóa xanh mình cũng thấy có)
  • 1 chén cơm
  • 1 ít hạt nêm
  • 1 trái chuối

Cách làm

  • Trước tiên bạn luộc chín ức gà sau khi đã sơ chế sạch, luộc trong khoảng 10 – 15 phút là chín.
  • Lóc thịt ức, bỏ xương nếu có, cắt thành miếng nhỏ cùng chuối cho vào máy xay xay nhỏ.
  • Tiếp theo các bạn trộn 1 chén cơm đã chuẩn bị với ức gà và chuối đã xay, trộn thật đều. Nêm vào 1 ít hạt nêm và muối cho có 1 ít vị mặn sẽ dễ ăn hơn.

Cơm trứng vịt lộn

Nguyên liệu

2 trứng vịt lộn

Cơm trắng (tùy theo trọng lượng chó nhà bạn mà tùy chỉnh lượng cơm)

Một vài lá rau xanh trong bữa ăn của bạn.

Cách làm

2 trứng vịt lộn mua về các bạn luộc chín như bình thường, chờ nguội rồi bóc vỏ lấy phần bên trong. (lưu ý không nên cho chó ăn thức ăn nóng sẽ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa).

Dằm nhỏ trứng cùng cơm trắng, cho vào vài lá rau còn dư trong bữa ăn của bạn để thêm chất xơ dễ tiêu hóa cho cún và thêm vào 1 ít muối cho có vị mặn dễ ăn. Hoàn thành!

Một lưu ý cho món ăn này là trứng vịt lộn chứa khá nhiều năng lượng 1 tuần chỉ nên cho cún ăn tối đa 2 – 3 lần nếu vận động ít, để tránh bị thừa cân béo phì.

Thật đơn giản để học cách làm thức ăn cho chó đúng không nào! Các công thức trên là những công thức đơn giản dễ làm nhất mà mình giới thiệu đến các bạn. Sẽ còn rất nhiều công thức chờ các bạn trong những bài viết tiếp theo!

Đánh giá bài viết post