Có Nên Mang Áo Cho Chó Con Hay Không? Cần Lưu Ý Những Gì?

Cho con đôi khi chưa làm quen và ý thức được việc mang áo cho bản thân, một số thường tỏ ra khó chịu hoặc sợ hãi, một số lại cảm thấy ổn và không có gì lạ thường. Vậy mang áo cho chó con có cần không? Khi mang áo cho chó cần lưu ý những điều gì bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn.

Có nên mang áo cho chó con không?

  • Chức năng của áo quần vẫn không thay đổi ngay cả khi chúng là dành cho những chú chó, vẫn đảm nhiệm 3 chức năng chính là: Làm đẹp, giữ nhiệt và bảo vệ cơ thể.
  • Ngoài quần áo về thời trang, những chú chó nghiệp vụ làm nhiệm vụ riêng biệt còn được mặc những bộ “giáp” bảo vệ hay thậm chí là trang bị đồ chống nước như người nhái chuyên nghiệp.
  • Một số giống chó ở xứ lạnh như Alaska, Husky… lại có khả năng chịu lạnh tốt hơn tuy nhiên một số giống chó lại không thể làm được điều này và quần áo cho chúng vào mùa lạnh là điều cần thiết.
  • Cuối cùng, ngoài tác dụng bảo vệ và giữ ấm cho cơ thể thì 1 lý do nữa mà các bạn nên mang đồ cho chó cưng đó là làm đẹp. Thật ra thì những chú chó không thực sự ý thức được việc chúng đẹp hay xấu; tuy nhiên chó đẹp thì đẹp mặt chủ, ai cũng thích sở hữu một chú chó mà đi đâu ai cũng ngước nhìn đúng không nào!

Chọn áo cho chó con

Chọn chất liệu

Đồ len rất ấm và là chất liệu bảo vệ tốt, nhưng len lại ít được giặt giũ vì lâu khô, dễ bị sờn vải và có thể gây ngứa cho động vật. Bạn nên chọn loại vải pha, chịu được thời tiết tốt như: len dễ giặt và vải bông hoặc vải acrylic.

Chọn kích cỡ

Chọn quần áo vừa vặn nhất cho cún cưng, bạn cần biết cân nặng, số đo phần cổ, phần lớn nhất ở ngực và khoảng cách từ cổ tới eo của cún. Mỗi loại trang phục ứng với từng số đo riêng, ví dụ như chiếc áo len nên dài tới phần eo. Nếu có thể hãy đưa cún cưng tới cửa hàng để thứ quần áo trước khi mua về nhằm tránh lãng phí.

Chọn đồ phù hợp giống chó

Những loài chó to, được sinh ra trong thời tiết lạnh giá như chó Husky, chó Alaska hay chó to ở Thụy Sĩ lại không cần áo len, hay áo khoác nào cả vì bộ lông ấm áp của chúng sẽ bảo vệ chủ trong những ngày giá rét.

Lưu ý khi mang quần áo cho chó con

  • Tuyệt đối không ép chó con nhà bạn mặc đồ. Nếu bạn cố tình làm vậy, chó sẽ hoảng sợ, giận dữ và thậm chí còn tấn công lại. Bạn nên cho cún đánh hơi đồ mặc để làm quen với chúng, và đừng quên khen thưởng nếu cún làm tốt.
  • Bạn phải chắc chắn đồ mặc vừa vặn với cún cưng. Quần áo quá rộng dễ làm chó vấp ngã, trong khi đó, quần áo lại chật quá khiến chúng khó thở, khó vận động và gây thương tích. Bạn nên chọn cho cún loại quần áo thoải mái, dễ di chuyển, dễ mặc và cởi ra. Một chiếc áo len hay chiếc áo vest vừa vặn không dài chấm đất, vướng víu khi cún đi lại hay chạy nhảy. Điều nữa: trang phục chỉ nên dài tới phần eo, để cún cưng dễ dàng di chuyển.
  • Chọn trang phục phải phù hợp với hoạt động của chó, bạn sẽ không thể khoác 1 bộ váy để bé con đi chạy bộ được. Bên cạnh đó là chất liệu phải phù hợp cho hoạt động để tránh trường hợp xấu xảy ra.

Bạn vừa xem xong 1 số điều cần lưu ý khi mang quần áo cho chó con, quần áo đôi khi lại không hẳn là quan trọng đối với chúng tuy nhiên hãy tập dần thói quen cho chúng để đảm bảo an toàn hơn cho các hoạt động vui chơi của cún.

Đánh giá bài viết post