Cập nhật giá chim chào mào. Bí kíp mua chim chào mào đẹp

Trước khi quyết định mua chim chào mào, người mua nên tham khảo trước giá chim chào mào là bao nhiêu trên thị trường. Thêm vào đó, hãy “dằn túi” một số bí kíp để mua được chú chào mào chuẩn đẹp mà Laohac.vn thú cưng sẽ chia sẻ dưới đây. 

gia-chim-chao-mao-2

Giá chim chào mào phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố 

Các yếu tố quyết định giá chim chào mào

Chim chào mào được định giá theo rất nhiều yếu tố bao gồm: Nguồn gốc, chủng loại chim, vẻ đẹp, nết chơi, giọng hót, kinh nghiệm đấu, tuổi đời,… Chim chào mào ở các khu vực miền Trung là đắt nhất, sau đó tới khu vực miền Nam, thành phố Hồ Chí Minh, chào mào có giá mềm nhất là ở khu vực Hà Nội. Ngoài ra, giá chim chào mào còn dao động tùy thuộc theo mùa. Những mùa khan hiếm giá thành sẽ cao hơn.

Mức giá chim chào mào hiện nay

Hiện nay, giá chim chào mào chủ yếu nằm trong các khoảng dưới đây:

Phân chia theo khu vực:

 • Chào mào ở Hà Nội có giá từ 300.000đ đến 400.000đ/con.
 • Chào mào bán ở thành phố Hồ Chí Minh giá từ 400.000đ đến 800.000đ/con.
 • Chào mào ở khu vực miền Trung là từ 800.000đ đến 1.500.000đ/con.
 • Chim chào mào gốc Bình Định có giá từ 1.000.000đ đến 4.000.000đ/con.

Phân chia theo loại chim phổ biến:

 • Chim chào mào con non có giá từ 100.000đ đến 200.000đ/con.
 • Chim chào mào mồi cứng thường có giá từ 500.000đ đến 1.000.000đ/con.
 • Chim chào mào bổi mới bẫy Huế giá khoảng 200.000đ đến 500.000đ/con.
 • Chào mào Trung Mang rơi vào khoảng 300.000đ đến 800.000đ/con.
 • Giống chào mào quý hiếm như chào mào lân họng bò giá từ 1.000.000đ đến 2.500.000đ/con. 
 • Chim chào mào yếm khít giá từ 1.500.000đ đến 2.000.000đ/con đối với những con đã thuần được 2 mùa.
 • Chim chào mào lân tê giác giá 650.000đ đến 1.100.000đ/con khi đã thuần 2 mùa.

Các loại chim chào mào đặc biệt

Nhiều loại chim có chất chơi hay, chiến tốt, giọng khỏe giá có thể lên tới 10.000.000đ/con. Chim chào mào có nhiều giải thưởng, có nhiều kinh nghiệm chiến và nổi tiếng có giá đến vài trăm triệu. 

Như vậy, giá chim chào mào sẽ rất khác nhau tùy thuộc vào nguồn gốc, chủng loại, kinh nghiệm chiến và độ chất của từng con. Khi chọn mua bạn hãy căn cứ vào những điều này để chọn lựa.

gia-chim-chao-mao

Sự khác biệt về giá mang đến nhiều lựa chọn hơn cho người mua

Chim chào mào hay, giá tốt đang được rao bán trên Laohac.vn!

Để mua được chim chào mào tốt, bạn cần tìm được địa chỉ uy tín để mua, đồng thời phải nắm được một số đặc điểm cơ bản để đánh giá chim tốt, khỏe mạnh.

Đặc điểm của một chú chim chào mào tốt

Một chú chim khỏe mạnh bao giờ cũng sẽ nhanh nhẹn, hoạt bát, lông mượt, cánh và đuôi xếp gọn gàng không bị xổ lông, đan lông. Nhìn kỹ hơn thì chim chào mào có thân dài, chân dài sẽ khỏe mạnh hơn. Cách vạch màu hai bên má, trước ngực phải cân đối. 

Chim chào mào có mỏ ngắn, vành mỏng sẽ siêng hót. Ngực của chúng nở nang, ngực ưỡn oai vệ sẽ có lá phổi khỏe, giọng hót sẽ trong và vang. Quan sát kỹ hơn nữa phần hầu chim, nếu hầu to, căng thì thường sẽ hót to hơn.

Nhìn chung, nếu tiêu chuẩn lựa chọn nuôi chú chim chào mào cho vui cửa vui nhà, bạn chỉ cần có kỹ năng lựa chọn căn bản là có thể mua được chim chào mào khỏe mạnh. Bạn cũng cần lưu ý rằng, giá chim chào mào quá rẻ, quá sốc so với giá trị được quảng cáo thì chú chim đó chắc chắn không như bạn tưởng.

gia-chim-chao-mao-3

Giá chim chào mào quá rẻ có thể ảnh hưởng đến chất lượng

Chọn địa chỉ mua chim chào mào uy tín

Để mua được chim chào mào tốt, đáng giá, bạn cần tìm được địa chỉ uy tín. Trước khi đi mua chào mào, bạn hãy tham gia vào các hội nhóm chơi chim và hỏi kinh nghiệm ở đây. Những địa chỉ uy tín, kinh nghiệm thường sẽ rất nổi tiếng. Nếu bạn muốn mua một chú chim chào mào cho khuôn viên gia đình vui vẻ thì chỉ cần dựa vào gợi ý của mọi người và tự đi chọn mua theo những thông tin tìm hiểu được trước đó.

Trường hợp bạn muốn chơi chim chào mào chuyên nghiệp, dành nhiều thời gian cho thú vui này, khi đi chọn mua hãy đi cùng người đã có kinh nghiệm nhiều năm. Bản thân người có kinh nghiệm cũng sẽ có mối giúp bạn tìm được địa chỉ uy tín. 

Điểm chung của những nơi bán chim chào mào uy tín đó là họ có cách tư vấn chuyên nghiệp, giải thích được rõ ràng cho bạn tại sao chú chim lại có mức giá như vậy. Tức là họ cho bạn thấy được giá trị của từng chú chim mà họ gợi ý cho bạn. Cuối cùng, bạn sẽ chọn được chú chim phù hợp với sở thích của mình.

gia-chim-chao-mao-1

Để mua được chim chào mào khỏe mạnh, nên tìm đến các nguồn cung uy tín

Như vậy, trước khi mua chim chào mào, bạn hãy tham khảo trước giá chim chào mào trên đây. Hãy tìm hiểu trước về loài chim này, nắm được dấu hiệu của một chú chim khỏe mạnh để có thể chọn mua tốt nhất. Và muốn tìm được nơi bán uy tín, bạn hãy tham khảo trong cộng đồng người nuôi chim chào mào, sau đó dựa vào sự chuyên nghiệp trong cách tư vấn của người bán là sẽ mua được chim chào mào ưng ý.

Nguồn bài viết: https://www.chotot.com/kinh-nghiem/gia-chim-chao-mao.html

Đánh giá bài viết post