Chó Husky Ăn Gì? Thức Ăn Nào Phù Hợp Cho Chó Husky?

Bắt nguồn từ giống chó kéo xe – Husky nổi tiếng với sức mạnh và sự bền bỉ. Chúng có thể kéo xe hàng giờ liền mà không nghỉ. Với mỗi chú chó Husky như được trời ban tặng cho khả năng hấp thu dinh dưỡng tuyệt vời, chỉ 1 một lượng thức ăn nhỏ cũng đủ giúp chúng cung cấp đủ năng lượng cho ngày dài hoạt động. Tuy nhiên, điều này dẫn đến 1 vấn đề là chúng thường gầy gò do ăn ít và hoạt động nhiều. Vậy chó Husky ăn gì? Và thức ăn nào phù hợp khiến chúng ăn nhiều hơn? Cùng tham khảo bài viết để có thêm kinh nghiệm cho việc nuôi giống chó này nhé!

Chó Husky ăn gì?

Là giống chó có nguồn gốc vận động và cũng như tổ tiên của chúng, thức ăn chủ yếu vẫn là các nguồn protein (đạm) từ động vật. Ngoài ra, với việc trở thành giống chó nuôi cảnh như hiện nay thì thức ăn của chúng cũng phải cần bổ sung thêm mỡ động vật, rau và các vitamin bổ sung để đảm bảo chúng phát triển 1 cách toàn diện.

Protein (đạm)

Đối với khẩu phần ăn về đạm, bạ nên chọn các loại thịt có nhiều nạc hơn mỡ. Tiêu biểu là ức gà, với phần trăm mỡ gần như bằng 0; tiếp theo là thịt bò với một ít mỡ và rất giàu protein tuy nhiên giá thành hơi cao. Thịt heo là loại protein được nhiều người chọn lựa cho làm thức ăn chính chó Husky bởi giá thành phải chăng và cung cấp nhiều protein và mỡ động vật tốt.

Ngoài ra, bạn cũng có thể bổ sung thêm protein từ các nguồn khác như trứng, sữa, cá, tôm hoặc nội tạng động vật. Tuy nhiên, cần có sự kiểm soát với các nguồn thực phẩm này, tuy nhiều đạm nhưng chúng chứa lượng chất béo xấu (cholesterol) nhiều có thể khiến chó nhà bạn bị béo phì.

Carb (tinh bột)

Các sản phẩm từ gạo là nguồn cung cấp tinh bột dồi dào, các loại tinh bột này hấp thu nhanh cung cấp năng lượng cần thiết cho các hoạt động của chó.

Bánh quy, khoai, bắp và 1 số loại củ quả cũng chứa nhiều carb mà bạn có thể cho chúng ăn.

Vitamin – chất xơ

Các khoáng chất và vitamin là thứ không thể thiếu cho sự phát triển của đa phần các loại sinh vật, thiếu vitamin có thể ảnh hưởng tiêu cực đến 1 số chức năng của cơ thể.

Chất xơ giúp cho dạ dày của những chú chó tiêu hóa tốt hơn, giảm thiểu các bệnh về đường ruột. 

Cung cấp vitamin và chất xơ cho chó bằng cách bổ sung thêm rau củ vào bữa ăn. Hoặc có thể sử dụng các loại vitamin tổng hợp cho chó mèo trên thị trường hiện nay.

Cho chó Husky ăn theo giai đoạn

Ngoài câu hỏi chó husky ăn gì thì đây cũng là điều mà nhiều bạn thắc mắc!

Đối với giống chó Husky từ 2 đến 3 tháng tuổi, bạn cho ăn 5 bữa/ngày, lượng thức ăn chia nhỏ ra mỗi bữa để bé ăn hết. Giai đoạn này đề kháng bé còn yếu, tuyệt đối không nên dùng thức ăn để thừa hay đã ôi thiu cho bé ăn.

Chó Husky đạt 3 – 5 tháng tuổi thì một ngày cho ăn từ 3 – 4 bữa là thích hợp. Nên chia đều bữa ăn cho thời gian trong ngày.

Từ 5 tháng tuổi trở lên – giai đoạn các bé đẫ khỏe mạnh và ăn nhiều, có thời gian thì các bạn cho ăn 3 bữa sáng – trưa – tối. Nếu không bạn có thể cho ăn 2 bữa vào sáng và tối, lượng thức ăn bữa sáng cho nhiều gấp đôi bữa tối để các bé đủ năng lượng cho 1 ngày dài.

Thức ăn khô tổng hợp cũng là 1 lựa chọn phù hợp cho bữa sáng của chó, thức ăn khô cho lượng nhiều nếu ăn không hết vẫn không bị hỏng nhanh, ngược lại bữa tối bạn có thể có nhiều thời gian hơn thì hãy nấu cho bé ăn và bổ sung thêm các vitamin mà thức ăn tổng hợp không có.

Bạn vừa xem xong bài viết giải đáp thắc mắc về chó Husky ăn gì và cho chó husky ăn như thế nào. Hy vọng đã mang đến cho các bạn những thông tin hữu ích, chúc chú chó của bạn luôn mạnh khỏe!

Đánh giá bài viết post