Chó Pug Ăn Gì? Cho Chó Pug Ăn Như Thế Nào?

Giống chó Pug là một trong những giống chó ngoại nhập được đánh giá là thông minh và trung thành tuyệt đối với chủ. Chúng có ngoại hình nhỏ nhắn, con trưởng thành chỉ khoảng 8kg vì thế năng lượng chúng cần để hoạt động cũng không quá nhiều. Vậy, chó Pug ăn gì? Bao nhiêu là đủ? Cùng tham khảo bài viết để có thêm kinh nghiệm nuôi giống chó này nhé!

Chó Pug ăn gì?

Protein (đạm)

Như những giống chó khác, chó pug cần nhất vẫn là năng lượng từ protein. Các loại thực phẩm chứa nhiều protein nên được ưu tiên hàng đầu và không thể thiếu trong mỗi bữa ăn để đảm bảo chú chó của bạn phát triển khỏe mạnh.

Các thực phẩm như thịt gà, thịt bò, thịt heo, trứng, sữa… Đều chứa rất nhiều protein tốt cho Pug.

Fat (chất béo)

Nguồn chất béo tốt cho chó nên đến từ mỡ động vật, chất béo góp phần tăng trao đổi chất và cung cấp năng lượng dồi dào cho hoạt động của chúng.

Mỡ cá, mỡ heo, da gà hay nội tạng động vật là những thực phẩm mà bạn có thể chọn để tạo khẩu phần ăn bổ sung mỡ cho cún.

Carb (tinh bột)

Ngoài đạm và béo thì tinh bột cũng nên được bổ sung cho chó, ngoài tác dụng cung cấp nguồn năng lượng dồi dào tinh bột còn giúp giảm thiểu chi phí thức ăn cho mỗi bữa ăn.

Tinh bột có chứa trong các sản phẩm từ gạo, bánh quy và 1 số loại củ quả.

Vitamin và chất xơ

Vitamin nên được bổ sung trong bữa ăn hoặc các bạn có thể mua vitamin dạng gel để bổ sung cho chó. Nếu thiếu vitamin có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển thể chất và 1 số hoạt động khác của cơ thể.

Chất xơ cũng là 1 phần quan trọng giúp những chú chó tiêu hóa tốt hơn, bạn có thể bổ sung bằng cách thêm các loại rau xay nhuyễn vào khẩu phần ăn của chúng.

Lưu ý khẩu phần ăn cho chó Pug

Chó Pug trưởng thành bạn có thể cho ăn 1 ngày 2 bữa và lượng thức ăn mỗi bữa chiếm 3 – 4% trọng lượng cơ thể của chúng.

Ở độ tuổi dưới 6 tháng tuổi, chúng không thể ăn nhiều vào một bữa, vì vậy bạn nên chia nhỏ khẩu phần ăn tối thiểu 5 bữa 1 ngày. Lượng thức ăn khoảng 3% trọng lượng cơ thể chúng.

Nếu ở độ tuổi mới lớn, Pug thời xuyên hoạt động chạy nhảy thì nên cung cấp thêm gấp 2 hoặc gấp 3 lần thức ăn kể trên để đảm bảo đủ năng lượng cho chúng.

Những chú chó Pug đã già, ít vận động và khả năng tiêu hóa cũng phần nào giảm sút; các bạn nên cho ăn ngày 2 bữa và lượng thức ăn chiếm 2 – 3% trọng lượng của chó.

Có thể chọn lựa những sản phẩm thức ăn đóng gói sẵn để tiện lợi hơn trong việc cho ăn, ngoài ra cũng nên cho cún ăn thức ăn tươi nấu chín để bổ sung các vitamin và khoáng chất cần thiết.

Trên đây là một số kinh nghiệm về việc chăm sóc bữa ăn cho giống chó Pug, giải đáp phần nào thắc mắc “chó pug ăn gì” của các bạn. Rất vui vì được chia sẻ kiến thức đến các bạn. Chúc chú chó nhà bạn luôn luôn khỏe mạnh!

Đánh giá bài viết post