Có mấy loại cá bảy màu? Giá các loại cá bảy màu hiện nay

Trên thị trường cá cảnh, cá bảy màu được nuôi rất phổ biến nhờ ưu điểm màu sắc bắt mắt và rất dễ nuôi. Giá các loại cá bảy màu là bao nhiêu? Chúng có bao nhiêu loại? Để cho những người mới chơi cá cảnh có thể nắm rõ hơn, dưới đây Laohac.vn thú cưng sẽ chia sẻ một số thông tin quan trọng về giống cá cảnh đẹp này.

gia-cac-loai-ca-7-mau

Cá 7 màu được ưa chuộng nhờ màu sắc đẹp, lại dễ nuôi

Giới thiệu chung về cá bảy màu

Cá bảy màu còn có tên gọi khác là cá Khổng Tước, Guppy,… rất đa dạng màu sắc với nhiều dạng đuôi khác nhau: đuôi tam giác, đuôi xoè quạt, đuôi kiếm,… khi đã trưởng thành cá bảy màu có màu sắc lấp lánh nhất, cá mái có màu tối hơn so với cá trống.

Với màu sắc biến hoá đa dạng vô cùng, cá bảy màu có kích thước trong khoảng 3 đến 7cm. Cá trống và cá mái cũng có màu sắc khác nhau, cá mái xám nhạt toàn thân và có màu trầm hơn. Nói chung, cá bảy màu có nhiều kiểu dáng nhất hiện nay và là loài cá cảnh dễ nuôi, nhiều màu sắc.

Các loại cá bảy màu

Phân loại theo nguồn gốc

Cá bảy màu Thái được du nhập vào nước ta và bởi độ sặc sỡ của nó mà cũng được anh em chơi cá ưa thích. Những con cá bảy màu với màu sắc như đen full, đỏ mắt đen, đỏ full, red BDS, full gold ribon, full platinum…

Cá bảy màu Mỹ có nguồn gốc ở khu vực Nam Mỹ. So với những dòng cá bảy màu hiện nay chúng là dòng cá bảy màu to hơn nhiều. Đây là dòng cá rất đa dạng về chủng loại ví dụ như một số dòng cá bảy màu dòng Mosaic, Galaxy, Old Fashion, Leopard…

  • Cá bảy màu Nhật Bản

Cá bảy màu Nhật Bản khả năng sinh sản cao, có chất lượng rất tốt và cá thể khỏe mạnh. Bởi chất lượng của nó khá tốt nên dòng cá bảy màu Nhật Bản có giá cao hơn các dòng cá hiện nay. Phải kể đến một số dòng cá bảy màu Nhật Bản nổi tiếng như cá bảy màu Grass, Medusa, cá bảy màu Ribbon….

gia-cac-loai-ca-7-mau-1

Trên thị trường có rất nhiều loại cá 7 màu khác nhau

Phân loại theo giống cá

Cá bảy màu có rất nhiều loại, có lẽ chỉ một từ dễ hình dung nhất đó là “đẹp” khi phối màu với nhau trong một bể cá thủy sinh. Một số cá bảy màu thường thấy và thường được nhiều người chơi nhất đó là cá bảy màu rồng đỏ, rồng xanh, rồng tím, full vàng, full đỏ,blue grass…

  • Cá bảy màu Rồng xanh

Cá bảy màu Rồng xanh được phủ một lớp xanh dương đậm và có ánh kim, chúng có màu đơn sắc xanh rất đẹp.

  • Cá bảy màu Rồng đỏ

Cả cơ thể của chúng có một màu đỏ đậm, ta thấy chúng như một đốm lửa đỏ bay lượn trong lòng bể cá khi di chuyển kết hợp với phần đuôi.

  • Cá bảy màu Rồng tím

Khi phần đuôi xòe rộng, cơ thể của chúng bao phủ một màu ánh tím có một chút đốm đen. Loài cá này cũng được yêu thích ở nước ta.

Đơn giản là nhìn chúng không khác gì cá koi. Đây chính là giống cá phù hợp với mọi người nếu yêu thích cá koi mà không có điều kiện xây bể lớn.

gia-cac-loai-ca-7-mau-2

Những chú cá màu sắc sặc sỡ giúp bể cá nhà bạn thêm sinh động

Giá các loại cá bảy màu bao nhiêu?

Khi bạn đang có ý định tìm mua cá bảy màu dưới đây là thông tin giá thành giúp bạn tham khảo. Đây chỉ là mức giá các loại cá bảy màu tầm trung, chi tiết còn tuỳ thuộc vào nguồn gốc nơi cung cấp và thời gian nào trong năm.

  • Cá bảy màu đen trắng có ngoại hình khá đáng yêu và có mức giá trung bình 30.000 đồng/ cặp.
  • Cá có màu xanh cỏ giá cao hơn, thường ở mức 80.000 đồng mỗi cặp. Sẽ giúp bể cá nhà bạn nổi bật hơn với màu xanh đặc trưng của loại cá này.
  • Cá bảy màu toàn thân đỏ mỗi cặp có ngoại hình rất thu hút, giá giao động trong khoảng 100.000 đồng.
  • Đắt nhất là cá bảy màu đỏ với đuôi xoè quạt, 150.000 đồng là mức giá trung bình cho mỗi cặp cá này. Nhờ ngoại hình ấn tượng của nó mà rất nhiều người lựa chọn loại cá này.
  • Còn lại các giống cá bảy màu khác có giá dao động từ 5.000 ~ 10.000 đồng một con, tuy rẻ hơn nhưng cũng vô cùng đẹp, những ai mới chơi có thể bắt đầu từ những em cá bảy màu này.

Cá 7 màu đẹp giá rẻ đang được rao bán trên Laohac.vn!

Cách nuôi cá bảy màu

Chúng ta cần nắm rõ những yếu tố từ môi trường sống phù hợp với cá để có một bể cá đẹp, phát triển khoẻ mạnh, cho tới kỹ năng nuôi và phòng trừ bệnh tật. Cụ thể:

Bể nuôi không cần quá rộng đối với cá bảy màu, làm sao chứa được tối thiểu 10 lít nước là được. Tuy nhiên, chúng ta cần có bể dự phòng nếu muốn nuôi để sinh sản vì cá bảy màu sinh sản rất nhanh.

Bạn có thể lắp đặt bóng huỳnh quang và duy trì phát sáng từ 10 đến 14 tiếng mỗi ngày bởi cá bảy màu cũng rất cần ánh sáng. Khi cho cá ăn lần đầu trong ngày cần bật đèn trước 1 tiếng và trước lần cho ăn sau cùng.

gia-cac-loai-ca-7-mau-3

Mặc dù dễ nuôi nhưng để cá bảy màu phát triển tốt, cần lưu ý một số điểm trong cách nuôi

Khi nuôi cá bảy màu không nên dùng nước máy. Cần phơi nước ngoài nắng trước 1 ngày trong hoảnh cảnh bắt buộc, để hơi clo thoát hết rồi mới đổ vào bể. Không cần phơi nước trong trường hợp bạn đã trang bị máy lọc nước hồ cá. Đây cũng là loài cá cảnh dễ nuôi không cần sủi oxy mà các bạn mới bắt đầu chơi cá nên chọn nuôi.

Trên đây là những chia sẻ về giá các loại cá bảy màu cũng như cách chăm sóc chúng như thế nào cho khỏe và đẹp. Hy vọng sẽ giúp người chơi cá cảnh có được sự lựa chọn hài lòng nhất.

Nguồn bài viết: https://www.chotot.com/kinh-nghiem/gia-cac-loai-ca-bay-mau.html

Đánh giá bài viết post