Khi Mua Chó Corgi Cần Lưu Ý Những Gì – Bảng Giá Chó Corgi

Giống chó Corgi là một trong những giống chó lùn đáng yêu nhất, giống chó xuất phát từ xứ Wales này mang hình dáng nhỏ nhắn cùng khuôn mặt vui tươi rất yêu đời. Chó Corgi trên thị trường hiện nay được lai tạo nhiều nên khi mua chó corgi các bạn cần trang bị 1 số kinh nghiệm và tham khảo giá bán trước!

Lưu ý khi mua chó Corgi

Dựa vào ngoại hình

Chọn những bé có thân hình đầy đặn, khỏe mạnh. Dáng phải lùn, thân dài, chân ngắn (chân càng ngắn càng đẹp và giá càng cao).

Đuôi ngắn hoặc không có đuôi. Lông phải dày, cấu tạo 2 lớp: Lớp trong ngắn mềm, lớp ngoài dày và cứng hơn. Khi vuốt có cảm giác hơi thô ráp.

Hiểu rõ về giống Corgi

Bạn cần nắm rõ các đặc điểm ngoại hình và cách nuôi dạy Corgi trước khi mua để có thể mua chính xác và nuôi hiệu quả giống chó này. Chó Corgi có 2 dòng chính là Pembroke Welsh Corgi và Cardigan Welsh Corgi.

Tuổi của chó

Bạn nên mua những chú chó Corgi trên 2 tháng tuổi và được tiêm ít nhất 2 mũi vắc-xin. Không nên mua chó quá nhỏ và chưa tiêm đủ, chó lúc này đề kháng yếu và nuôi dễ mắc bệnh.

Cũng hạn chế chọn chó Corgi đã lớn, vì chó Corgi nổi tiếng trung thành, dù bạn có cho chúng ăn đi nữa thì trong lòng chúng vẫn có 1 người chủ duy nhất là người đã nuôi chúng lớn.

Giấy tờ của Corgi

Cần yêu cầu bên bán cung cấp đầy đủ sổ theo dõi khám chữa bệnh, giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, hợp đồng mua bán. Tìm hiểu thật kỹ về các chính sách bảo hành, hỗ trợ trong từng trường hợp cụ thể.

Không mua Corgi quá rẻ

Chuyện 1 chú chó Corgi có giá bán từ 1 đến 1 vài triệu đồng là chuyện bạn không nên tin và tất nhiên là không nên mua nếu bạn muốn 1 chú chó thuần chủng thật sự. Chó Corgi thuần chủng không bao giờ có giá đó dù là không có giấy tờ.

Bảng giá mua chó Corgi

Trước đây khi giống chó Corgi mới du nhập về Việt Nam thì giá chó lên đến hàng chục triệu đồng, còn hiện nay khi đã phổ biến hơn thì giá đã giảm nhiều để phù hợp với khả năng chi trả của người nuôi.

Giá chó Corgi còn phụ thuộc vào nguồn gốc, giấy tờ, uy tín cơ sở, đặc điểm ngoại hình và các yếu tố như chế độ cho khách hàng…

Giá chó Corgi không có giấy tờ

Chó Corgi không có giấy tờ gia phả được bán với mức giá từ 11 – 12 triệu đồng tùy vào giới tính. 11 triệu cho bé đực và 12 triệu là giá bán của 1 bé Corgi cái.

Chó Corgi rẻ hơn có thể là lai tạp, không thuần và nhập không rõ ràng.

Giá chó Corgi có giấy tờ

Giá bán cho chó Corgi có giấy tờ nhỉnh hơn nhiều so với các bé không có nguồn gốc rõ ràng. Cũng bán theo giới tính và giá từ 16 – 18 triệu, từ 16 – 17 triệu đồng chó bé đực và 17 – 18 triệu cho 1 bé cái

Chó Corgi ngoại nhập

Chó Corgi có nguồn nhập khẩu với các giấy tờ + gia phả rõ ràng có mức giá lên đến từ 20 – 30 triệu đồng, có khi còn cao hơn. Những chú chó nhập khẩu mang giống thuần chủng và được gọi là giống gen hiếm nếu đến từ quê hương của chúng (xứ Wales).

Trên đây là 1 số kinh nghiệm khi mua chó Corgi mà mình muốn chia sẻ cho các bạn. Hy vọng đã cung cấp thêm thông tin bổ ích cho việc chọn mua thú cưng của bạn, chúc bạn tìm mua được chú chó Corgi thật hài lòng!

Đánh giá bài viết post