Khi Mua Chó Husky Cần Lưu Ý Những Gì – Bảng Giá Chó Husky

Được mệnh danh như là “đại ngáo” trong làng chó cảnh Việt Nam – Husky mang hình hài loài thú săn mồi khét tiếng nhưng ẩn sâu bên trong là 1 tâm hồn trẻ con. Chó Husky hiện nay đã có mặt nhiều tại Việt Nam với nhiều giống lai khác nhau, việc lựa chọn được Husky chất lượng là khó khăn với nhiều người. Vậy, làm sao để mua chó Husky đúng hàng? Cần lưu ý điều gì khi mua chó Husky? Giá chó Husky ra sao sẽ có ngay bên dưới đây!

Lưu ý khi mua chó Husky

Giấy tờ nguồn gốc

Cần yêu cầu bên bán cung cấp đầy đủ sổ theo dõi khám chữa bệnh, giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, hợp đồng mua bán. Tìm hiểu thật kỹ về các chính sách bảo hành, hỗ trợ trong trường hợp chó bị ốm hoặc chết.

Tìm hiểu nơi bán Husky

Trước khi mua một chú chó husky về nhà, thì bạn cần tìm hiểu xem chủ nhân bán chúng là ai, họ là dân buôn hay đơn vị nhân giống hay người dân nuôi… Cân nhắc và tìm hiểu thật kỹ để biết được chính xác nguồn gốc, và uy tín của người bán. Nếu là đơn vị chuyên cung cấp chó cảnh uy tín thì họ sẵn sàng chứng minh cho bạn thấy được độ tin cậy của họ.

Không nên mua chó Husky giá quá rẻ

Nếu bạn quan tâm đến giống Husky thuần chủng thì giá rẻ vài trăm cho đến 2 hay 3 triệu đồng cho 1 cá thể Husky thuần chủng là việc khó có thể xảy ra; vì vậy, việc mua 1 chú Husky giá rẻ thì chắc chắn đó là giống lai tạp. (Trừ trường hợp nhượng lại, hoặc bán như cho nhé).

Trực tiếp quan sát Husky trước khi mua

Bạn cần đến trực tiếp cơ sở bán để được quan sát trực tiếp chú chó mà bạn mua để đánh giá tình hình sức khỏe và giống chó. Nếu cần bạn nên tìm 1 người có kinh nghiệm đi cùng để tránh mua phải hàng “dạt”.

Một số dấu hiệu để đánh giá Husky khỏe mạnh:

  • Đầu tiên bạn quan sát ngoài da của chó husky, xem có bị dấu hiệu của bệnh ngoài da hay không.
  • Cho chó chạy nhảy để xem dáng đi có nhanh nhẹn không
  • Xem chúng ăn uống ra sao
  • Để ý phần hậu môn chó xem có dấu hiệu của bệnh tiêu chảy không
  • Nhìn mặt chó xem có bị gỉ màng mắt hoặc xổ mũi hay không.

Bảng giá chó Husky

Giá mua chó Husky không rõ nguồn gốc

Chó Husky không rõ nguồn gốc đa phần được lai tạp và được nhập từ Trung Quốc. Chất lượng thấp và độ rủi ro cao khiến bạn mất tiền là điều dễ hiểu với chó loại này. Chỉ từ 1 – 5 triệu đồng tùy loại là bạn đã có thể sở hữu 1 bé. Và tất nhiên là không có giấy tờ nào cho những chú chó này.

Giá chó Husky từ 6 – 8 triệu

Đây là nguồn Husky phổ biến tại Việt Nam, được nhân giống và sinh ra trong nước nên có giá phù hợp túi tiền hơn so với nhập. Bố mẹ của chúng cũng có xuất thân bình thường. Giá có sự chênh lệch dựa vào màu lông: màu đen – trắng: 6 – 7 triệu còn màu xám – trắng thì 7 – 8 triệu.

Giá Husky từ 9 – 12 triệu

Đây cũng là những em Husky sinh ra tại Việt Nam. Tuy nhiên, chúng có bố hoặc mẹ là chó nhập ngoại, ngoại hình và sức khỏe đạt chuẩn. Khi mua chó Husky loại này, thông thường bạn sẽ được cung cấp hình ảnh + giấy tờ đầy đủ của con bố mẹ. Giá còn dao động phụ thuộc vào con bố hoặc mẹ nhập ngoại từ nước nào. Từ Thái Lan sẽ rẻ hơn nhiều từ các nước Châu Âu.

Giá chó Husky từ 12- 20 triệu

Đây là những em Husky được nhập khẩu từ Thái Lan. Chắc chắn sẽ có giấy tờ đầy đủ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, có thể còn bao gồm cả gia phả. Những em Husky loại này đều được nhập từ các trại chó uy tín có quy mô lớn tại Thái Lan. Về chất lượng thì chắc chắn sẽ tốt hơn nhiều so với chó Husky sinh ra tại Việt Nam.

Husky trên 50 triệu

Đây là những chú chó Husky thuần chủng nhập khẩu từ các nước Châu Âu hoặc Canada, Mỹ. Đặc biệt nếu là Husky nhập khẩu từ nước Nga – quê hương của giống chó Husky Siberian thì sẽ có giá cao nhất. 

Số lượng chó Husky được nhập khẩu từ Nga cũng không nhiều, do nước Nga có chính sách hạn chế xuất ngoại dành cho chó Husky với mục đích nhằm bảo tồn loài gen quý.

Trên đây là bài viết chia sẻ kinh nghiệm mua chó Husky và bảng giá tham khảo cho giống chó Husky tại Việt Nam. Hy vọng đã mang đến nhiều thông tin hữu ích cho bạn, chúc bạn mua được chú chó vừa ý!

Đánh giá bài viết post