Khi Mua Chó Phốc Sóc Cần Lưu Ý Những Gì – Bảng Giá Chó Phốc Sóc

Được biết đến với sự thông minh, lanh lợi và cực kỳ dễ thương – chó Phốc Sóc làm mê mẩn những người nuôi với sự nhỏ nhắn đáng yêu của mình. Chó Phốc Sóc được nuôi nhiều vài năm trở lại đây, tại Việt Nam để mua chó Phốc Sóc cũng không quá khó khăn. Tuy nhiên, cần phải trang bị 1 chút kinh nghiệm để mua đúng chó thuần chủng và tránh bị lừa đảo.

Lưu ý khi mua chó Phốc Sóc

Đặc điểm ngoại hình

Thân hình nhỏ nhắn và cũng rất cân đối với cái đầu hình nêm, người tròn lẳn. Đôi mắt chúng khá to và hình quả hạnh, mắt lúc nào cũng long lanh như chực khóc nhưng thần thái mặt thì vui tươi, trông rất thông minh, lanh lợi.

Tai của chúng rất bé và dựng thẳng đứng. Gần như mọi bộ phận của phốc sóc đều rất bé, từ chiếc mũi, hàm răng cho đến bộ móng.

Đuổi uốn cong và xù mềm mại như đuôi sóc.

Chó Phốc Sóc thường có các màu lông như: đỏ, cam, màu kem, trắng, đen, nâu… hoặc màu kép như đỏ – vàng, trắng – đen…

Chú ý đến độ tuổi

Chọn mua chó Phốc Sóc con hay trưởng thành đều có những ưu nhược điểm mà bạn cần phải để ý.

Đối với chó phốc sóc trên 2 tháng tuổi (độ tuổi thích hợp để xuất bán) thì bạn cần cẩn thận hơn trong chế độ ăn, chăm sóc và tiêm phòng để đảm bảo chó phát triển tốt. Bù lại, chú chó sẽ xem bạn như 1 người cha, người mẹ đã nuôi lớn mình và trung thành tuyệt đối.

Đối với chó phốc sóc đã trưởng thành từ 2 tuổi trở lên bạn sẽ đỡ tốn công chăm sóc và tiêm ngừa các bệnh hơn bởi sức đề kháng của chúng đã khỏe mạnh. Tuy nhiên, chó thường chỉ xem người nuôi lớn chúng là người chủ “tối cao” nhất, vì vậy đôi khi chúng có thể cáu bẩn với bạn nếu bạn ép chúng 1 điều gì đó.

Giống thuần hay lai?

Đối với nhiều người thì chơi chó thuần chủng là 1 sở thích và thể hiện được đẳng cấp, tuy nhiên nhiều người khác lại thích những chú chó lai hơn bởi sự đa dạng về hình dáng và đặc điểm. Tùy vào mục đích và kinh tế mà bạn chọn giống theo nhu cầu; chó thuần chủng thường có giá đắt hơn từ 3 đến 4 lần.

Giấy tờ của Phốc Sóc

Đối với các chú chó lai tạp hay nguồn gốc không rõ ràng có giá bán rẻ thì giấy tờ không quan trọng nữa mà việc lúc này của bạn là trả giá sao cho “đẹp”.

Để chứng minh được nguồn gốc cũng như độ thuần chủng thì bạn cần yêu cầu người bán cung cấp các giấy tờ liên quan; cần có các giấy chứng minh thuần chủng của các Hiệp hội nuôi chó, giấy tờ nhập khẩu đối với chó nhập…

Bảng giá chó Phốc Sóc

Mức giá Phốc Sóc dưới 6 triệu

Những chú phốc sóc có giá từ vài trăm ngàn cho đến dưới 6 triệu là giống không thuần chủng, không có nguồn gốc rõ ràng. Những người có đam mê giống chó này nhưng kinh tế hạn chế có thể chọn phốc sóc ở mức giá này. Tuy nhiên, rủi ro về bệnh tật, sức khỏe hay các vấn đề khác liên quan đến chú chó là rất cao.

Mức giá Phốc Sóc 6 – 8 triệu

Với những chú Phốc sóc sinh tại Việt Nam và không kèm các giấy tờ chứng minh, thường là chó của hộ gia đình, nuôi lẻ và được đảm bảo độ thuần chủng. Những chú chó này được ưa chuộng vì giá rẻ và đảm bảo chất lượng.

Mức giá từ 8 – 12 triệu

Phốc Sóc được sinh tại Việt Nam và có đầy đủ các giấy tờ chứng minh gia phả, thuần chủng của VKA chứng nhận. Dòng này cũng rất được ưa chuộng với những người thích chó thuần chủng.

Mức giá 12 – 16 triệu

Có nguồn gốc tương tự như những chú chó mức giá 8 – 12 triệu nhưng giá đội lên do kích thước của chúng. Chó size teacup (dưới 1,5kg và cao không quá 15cm) được đánh giá cao hơn do hiếm gặp và có giá bán nhỉnh hơn vài triệu so với cùng loại nhưng kích thước lớn.

Giá Phốc Sóc từ 16 – 20 triệu

Phốc Sóc được nhập khẩu từ Thái Lan có giấy tờ đầy đủ, chất lượng tốt và được đảm bảo về độ thuần chủng. Nếu bạn mua những chú chó này về để sinh sản thì đàn con ra đời khỏe mạnh, xinh xắn.

Giá từ 40 – 60 triệu

Chó được nhập từ châu Âu về Việt Nam, thuộc size mini, xinh xắn và khỏe mạnh. Những chú chó này có giấy tờ đầy đủ, bao gồm: giấy khai sinh, giấy nhập ngoại, giấy chứng nhận của FCI (nếu có), … Nhìn chung, một khi đã mua chó Phốc sóc loại này, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng.

Giá trên 100 triệu

Đây là những chú Phốc Sóc được nhập khẩu từ châu Âu, có giả phả “khủng” với chó bố hoặc mẹ đạt các giải thưởng trong các cuộc thi chó quốc tế… Giá trên chưa bao gồm phí vận chuyển, thuế và các chi phí liên quan nên việc 1 chú chó Phốc nhập từ quê hương của chúng có giá trên 100 triệu là điều rất bình thường.

Một vài kinh nghiệm về mua chó Phốc Sóc mà mình muốn chia sẻ cho các bạn, tham khảo các mức giá để đưa ra lựa chọn phù hợp cho kinh tế cũng như nhu cầu của bạn. Chúc bạn chọn mua được 1 bé Phốc sóc thật ưng ý!

Đánh giá bài viết post