Khi Mua Chó Phú Quốc Cần Lưu Ý Những Gì – Bảng Giá Chó Phú Quốc

Giống chó Phú Quốc – “Quốc Khuyển” của Việt Nam được biết đến với sự thông minh và trung thành tuyệt đối. Chó Phú Quốc tuy không có vẻ ngoài dễ thương, không sắc sảo nhưng lại có giá rất cao đối với một số cá thể quý hiếm. Nếu bạn mua chó Phú Quốc mà không có kinh nghiệm rất dễ mua phải chó lai tạp, chó không thuần dẫn đến các rủi ro về tiền bạc!

Lưu ý khi mua chó Phú Quốc

Nhận biết giống chó Phú Quốc thuần chủng

Chiều cao, cân nặng chuẩn

Con cái: chiều cao đến vai từ 48-52cm. Cân nặng 12-18kg.

Con đực: chiều cao đến vai từ 50-55cm. Cân nặng 15-20kg. 

Thấp hơn hoặc nhẹ hơn một chút vẫn có thể chấp nhận được.

Bộ lông

Lông chó Phú Quốc thuần chủng rất ngắn và bó sát vào da. Độ dài lông đạt chuẩn phải nhỏ hơn 2cm. Màu lông của chúng khá đa dạng, nhưng hay gặp nhất là màu: vàng lửa, vàng mơ, đen mực, vện cọp, vện đen, bạch hổ.

Phần đuôi

Đuôi chó Phú Quốc thuần chủng ngắn, cong hình cách cung và cực kỳ linh hoạt. Độ dài của đuôi không dài quá khuỷu chân sau. Khi chó Phú Quốc dựng đuôi thì chóp đuôi cũng không cong tới sống lưng.

Phần đầu

Đầu chó Phú Quốc thon, dài và khá cân đối. Sống mũi thẳng, có màu đen. Phần mõm hình chữ V, sống mõm đều và hơi tròn. Giữa sống mũi và trán có điểm gãy hơi cong nhẹ. Lưỡi chó Phú Quốc thuần chủng đa phần là lưỡi đốm. Phần cơ hàm rất chắc khỏe, răng đầy đủ và cắn khít vào nhau.

Đôi mắt

Mắt chó Phú Quốc thuần chủng có hình hạnh nhân, kích cỡ trung bình. Màu mắt thì đa phần là đen và nâu tối. Một số trường hợp chó Phú Quốc có mắt màu vàng hổ phách cũng có thể được chấp nhận.

Phần thân

Chó Phú Quốc thuần chủng có ngực sâu nhưng không quá rộng. Cơ ngực săn chắc và khỏe mạnh. Phần bụng hóp sâu, mông không quá nở nang và nhìn rất thon.

Chân

Chó thuần chủng có bốn chân thẳng, dài và song song với nhau. Hình dáng chân khá khấp khuỷu và gân guốc. Phần khuỷu chân trước so cao hơn so với khuỷu chân sau. Bắp đùi chân sau cực kỳ nở nang và săn chắc.

Lông xoáy trên lưng

Lông xoáy trên lưng chó Phú Quốc thuần chủng phải mọc ngược, dọc theo sống lưng. Phần lông xoáy đó nổi khá rõ và có màu sậm hơn. Do đó, bạn rất dễ trong việc quan sát bằng mắt thường. Chiều dài của phần lông xoáy phải lớn hơn ½ chiều dài của lưng.

Tuy nhiên, không phải 100% chó Phú Quốc thuần chủng đều có dải lông này. Theo nghiên cứu gần đây thì chỉ khoảng 70 – 80% chó Phú Quốc thuần chủng sinh ra là có lông xoáy trên lưng. Chó Phú Quốc không có lông xoáy trên lưng sẽ được đánh giá thấp và giá bán chỉ bằng ½ chó có lông xoáy.

Các dòng chó Phú Quốc

Chó Phú Quốc thuần chủng chia thành 3 dòng chính đó là: Chó Phú Quốc dòng Bắc Đảo, dòng Đồng Bà, dòng Ba Trại.

Tuổi của chó Phú Quốc

Khi mua chó Phú Quốc bạn cũng cần phải lưu ý đến tuổi của chúng dựa theo mục đích nuôi của bạn.

Nếu nuôi với mục đích làm thú cưng thì chó ở độ tuổi từ 2 tháng tuổi hoặc cao nhất là 2 tuổi là hợp lý, vì lúc này bạn có thể nuôi dưỡng và trở thành chủ mới của chúng.

Nếu muốn mua chó Phú Quốc cho mục đích như đi săn hay các mục đích khác thì các chú chó già sẽ thích hợp hơn.

Đa phần người mua chọn nuôi chó từ nhỏ.

Giấy tờ liên quan

Nếu mua chó Phú Quốc bạn có thể cần quan tâm đến giấy tờ chứng minh độ thuần chủng, các sổ tiêm chủng để nắm được chó đã tiêm những loại vắc-xin gì, tẩy giun hay chưa, tiện cho việc tiêm phòng về sau.

Mua chó trực tiếp

Chó Phú Quốc có nguồn gốc ở Việt Nam nên không quá khó để tìm mua tại các cơ sở nhân giống chó. Bạn nên đến tận nơi để được quan sát và “chọn hàng” theo đúng ý. Hạn chế mua qua mạng hoặc nhờ người mua giúp rủi ỏ cao.

Bảng giá chó Phú Quốc

Dưới đây là bảng giá chó Phú Quốc thuần chủng có giấy tờ đầy đủ tại Việt Nam:

Đánh giá bài viết post