Khi Mua Chó Poodle Cần Lưu Ý Những Gì – Bảng Giá Chó Poodle

Giống chó Poodle được nhiều người nuôi chó đánh giá cao là thông minh và nghe lời chủ. Trước đây, sự thông minh của Poodle còn được người ta sử dụng cho việc diễn xiếc. Giờ đây chó Poodle được nuôi rộng rộng hầu như toàn thế giới và tìm mua chó Poodle cũng không quá khó khăn. Tuy nhiên, bạn đã có kinh nghiệm cho việc mua chó Poodle chưa? Tham khảo bài viết dưới đây để có thêm thông tin chi tiết nhé!

Lưu ý khi mua chó Poodle

Mua chó Poodle trực tiếp

Chúng tôi khuyên bạn nên gặp trực tiếp chủ nuôi hoặc đến tận cơ sở nuôi để quan sát chú chó bạn định mua về mặt sức khỏe, thể trạng và cả các đặc điểm ngoại hình.

Trao đổi trực tiếp với người bán về nguồn giống, giấy tờ của chó và giá cả sẽ tốt hơn là mua qua mạng, nhờ người mua giúp…

Nắm rõ các giống chó Poodle

Bạn phải nắm rõ giống Poodle mà bạn định mua để tránh mua nhầm hoặc bị lừa!

Giống poodle teacup: Có kích thước chỉ bằng cái tách trà (quả cảm), bé poodle này cực kì dễ thương, tuy nhiên với kích thước quá nhỏ nên sức khỏe cũng khá yếu, nên dễ bị bệnh nếu thay đổi môi trường.

Giống poodle Tiny: Con trưởng thành đạt chiều cao 20cm và nặng đâu đó vào khoảng 3,5kg; có phần tai dài hơn so với đầu, cũng dễ thương như giống teacup nhưng có sức khỏe tốt hơn, được nhiều người chọn nuôi hơn.

Giống poodle Toy: Đây là giống chó được nuôi nhiều tại Việt Nam do phù hợp thời tiết, có chiều cao trưởng thành đạt khoảng 25cm và cân nặng vào tầm 4,5kg.

Giống poodle Mini: Giống poodle này có chiều cao tối đa khoảng 45cm và nặng tối đa chỉ 9kg.

Giống poodle tiêu chuẩn: Có kích thước tối đa lên đến 30kg và cao 40 – 50cm nên ngoài việc nuôi làm thú cưng thì giống này còn được dùng để làm việc như đi săn, xiếc như đã nói ở trên.

Giá cả và giấy tờ

Tùy vào nguồn gốc và giấy tờ của chó có hoặc không mà mức giá của Poodle sẽ được đội lên cao. Nếu mua chó nhập bạn cần yêu cầu giấy tờ rõ ràng về nguồn gốc, nếu không có giấy tờ thì mức giá sẽ có sự chênh lệch.

Bảng Giá Mua Chó Poodle

Giá Poodle nhập từ Trung Quốc

Đây là loại chó poodle có giá rẻ nhất, do không rõ ràng về các loại giấy tờ nguồn gốc. Trung bình giá 1 con sẽ giao động từ 2 – 4 triệu. Mua chó poodle loại này, bạn sẽ không được bảo hành và độ rủi ro khá lớn. Bạn muốn mua chó Poodle giá 2 triệu hoặc chó poodle giá 3 triệu thì có thể chọn mua loại này.

Giá Poodle sinh tại Việt Nam

Chó poodle sinh ra tại Việt Nam là sự lựa chọn của khá nhiều người. Do giá tiền chúng phù hợp mà chất lượng cũng khá tốt. Trung bình 1 em sẽ có giá từ 5-7 triệu đồng phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Giống Tiny – Toy Poodle, Standard Poodle, Mini Poodle có mức giá ở 6 – 8 triệu đồng còn Teacup Poodle giá cao hơn từ 12 – 15 triệu đồng do khan hiếm.

Giá Poodle nhập từ Thái Lan

Chó poodle nhập từ Thái Lan có 2 mức giá:

  • Giá tại “chợ chó” là từ 7 – 10 triệu đồng, thường không có giấy tờ.
  • Giá từ các trại nhân giống uy tín từ 15 – 20 triệu đồng. Chó nhập từ nguồn này có sức đề kháng tốt và nguồn gốc rõ ràng.

Giá Poodle nhập từ Châu Âu

Chó Poodle được nhập khẩu từ Châu Âu sẽ có giá giao động từ 60-80 triệu đồng một bé (chưa tính phí vận chuyển). Giá này chỉ bao gồm 3 dòng Poodle được công nhận chính thức. 2 dòng siêu nhỏ kia ít khi được cho nhập khẩu, do số lượng khan hiếm và sức khỏe rất yếu không phù hợp đi xa.

Chúng tôi vừa chia sẻ đến các bạn một số kinh nghiệm cho việc mua chó Poodle và các mức giá hiện hành của giống chó này, mức giá trên có thể thay đổi chút ít theo thị trường. Cảm ơn các bạn đã xem bài viết, chúc bạn chọn mua được 1 bé Poodle thật ưng ý!

Đánh giá bài viết post