Khi Mua Chó Pug Cần Lưu Ý Những Gì – Bảng Giá Chó Pug

Giống chó Pug nổi tiếng thông minh và cũng là một trong những dòng dõi chó “Quý tộc”. Chó Pug là giống chó được du nhập vào Việt Nam trong khoảng chục năm trở lại đây và được săn đón rất nhiều. Mua được chó Pug thuần chủng cũng không phải là đơn giản; không quá cao siêu nhưng bạn cũng cần bỏ túi những mẹo dưới đây để tránh bị lừa đảo khi mua chó Pug; tham khảo thêm giá chó Pug nữa nhé!

Lưu ý khi mua chó Pug

Đặc điểm ngoại hình

Pug giống thuần chủng có thân hình khá vuông vức, cùng chiều cao và chiều dài từ vai xuống chân xấp xỉ nhau. Phần ngực và vai của Pug thuần chủng to ngang hơn phần mông. Cơ thể nhỏ và săn chắc mang lại cho chúng dáng vẻ mạnh mẽ, vững chắc.

Phần đầu của Pug thuần chủng to và tròn trịa khi nhìn chính diện, trên mặt có rất nhiều nếp nhăn dãn dài, sâu. Khi nhìn ngang, đầu của chúng tạo thành hình vòng cung rất dễ thấy, trong khi Pug không thuần chủng bị gãy ở phần mũi. Cho nên, khi đi mua chó bạn nên lưu ý chọn những bé có đầu to, tròn và mặt nhiều nếp nhăn.

Thông thường, giống Pug thuần chủng được công nhận có 2 màu lông là màu đen và nâu ánh vàng. Bộ lông ngắn và ôm sát cơ thể, không có đốm. Phần mõm, tai và mắt đều có màu đen.

Không nên mua chó Pug giá quá rẻ

Không nói đến trường hợp mua bán kiểu tặng, chó Pug có giá rẻ thường là giống lai tạp, được lai tạo và không thuần chủng. Giá rẻ đôi khi khiến bạn cảm thấy hài lòng song lại có thể “tiền mất tật mang”.

Mua chó Pug đầy đủ giấy tờ

Chó Pug thuần chủng lại tạo bởi chủ cơ sở có uy tín hay ngay tại nhà nuôi thì bạn có thể tạm yên tâm về nguồn gốc xuất xứ; tuy nhiên nếu mua chó Pug nhập khẩu thì bạn nên yêu cầu có giấy tờ hợp lệ và nguồn gốc chó rõ ràng.

Mua chó Pug trực tiếp

Tất nhiên để quan sát được đặc điểm ngoại hình để phân biệt giống thì bạn phải đến tận nơi bán để xem rồi. Ngoài ra, bạn còn được xem và đánh giá được ngay tình trạng sức khỏe của chó nữa (năng động hay khù khờ, chậm chạp…).

Bảng Giá Mua Chó Pug

Mức giá 6 – 8 triệu

Những bé Pug được sinh trong nước nhưng không có giấy tờ VKA (giấy tờ công nhận chó thuần chủng do Hiệp hội người nuôi chó giống Việt Nam cấp) có giá từ 6 – 8 triệu đồng. Đôi khi bạn vẫn có thể mua được giá dưới 6 triệu từ những người bán lẻ hoặc những gia đình có chó con mới sinh muốn nhượng lại. Đây vẫn được coi là giống chó thuần chủng và là nguồn được bán phổ biến nhất tại Việt Nam. 

Mức giá từ 8 – 14 triệu

Để sở hữu được một bé Pug thuần chủng sinh trong nước có đầy đủ giấy tờ bạn cần chi 1 khoản từ 8 – 14 triệu. Loại Pug này có gia phả và nguồn gốc rõ ràng, nhờ đó chúng sở hữu hệ gen ổn định và chất lượng của các thế hệ sau luôn được đảm bảo. Bạn có thể tìm mua tại các cửa hàng thú cưng lớn và uy tín.

Mức giá 12 – 25 triệu

Ở mức giá này thuộc về cho những bé Pug nhập khẩu. Mua chó Pug được nhập khẩu từ Thái Lan có 1 mức giá:

  • Từ 12 – 15 để sở hữu Pug không giấy tờ.
  • Từ 15 – 25 triệu để sở hữu Pug có đầy đủ giấy tờ và “gia phả”.

Mức giá trên 1000$

Giống chó Pug có những cá thể trên 1000 đô la đó là những chú chó được nhập khẩu từ Châu Âu – nơi mà chúng được lại tạo nhiều. Chuyên chó Pug châu Âu đầy đủ giấy tờ có giá trên 1000$ chuyện rất bình thường.

Trên đây là 1 số kinh nghiệm mua chó Pug và các mức giá bán cho giống chó Pug tại thị trường chó Việt Nam. Cảm ơn bạn đã xem bài viết, chúc bạn chọn mua được 1 bé chó  thật ưng ý!

Đánh giá bài viết post