Khi Mua Chó Alaska Cần Lưu Ý Những Gì – Bảng Giá Chó Alaska

Một trong những giống chó có thể nói là làm nên cơn sốt chó tại Việt Nam khi ngày đầu mới du nhập đó là giống chó Alaska. Nhiều năm trở lại đây giống chó này trở nên thịnh hành tại nước ta và được nhiều người tìm mua. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết và nắm rõ về kinh nghiệm mua chó Alaska, nếu bạn cũng vậy thì hãy tham khảo bài viết dưới đây để có thêm kiến thức cho việc chọn mua chó!

Lưu ý khi mua chó Alaska

Không nên chọn chó Alaska giá quá rẻ

Bạn cảm thấy phấn khởi khi vừa tìm được 1 chủ bán chó Alaska với giá “chợ”. Tuy nhiên tin buồn cho bạn là bạn không nên mua chó con Alaska giá rẻ chỉ từ 3 – 5 triệu đồng. Đây có thể là những con Alaska lai tạp hoặc được nhập từ Trung Quốc về. Chất lượng những con Alaska này chắc chắn không tốt rồi. Không bao giờ có chuyện một con Alaska thuần chủng mà có giá dưới 6 triệu. Bạn nên lưu ý điều này.

Những chú chó Alaska giá rẻ dưới 1 triệu thì chúng tôi chắc chắn là lai tạp. Chó Alaska lai giá rẻ khi còn bé, ngoại hình có thể vẫn đẹp như Alaska chuẩn. Nhưng khi lớn hơn một chút, bạn sẽ thấy rõ sự khác biệt.

Hạn chế mua chó Alaska đã trưởng thành

Chó Alaska có nguồn gốc sống bầy đàn nên chúng coi người nuôi lớn chúng như 1 thủ lĩnh theo bản năng và trung thành với người đó tuyệt đối. Bạn không nên nuôi Alaska trưởng thành khi chúng đã có chủ rồi. Alaska có thể quậy phá và chống lại bạn nếu chúng không coi bạn là chủ.

Bạn nên chọn nuôi những chú Alaska con tầm 2 tháng tuổi. Bạn chăm sóc chúng từ nhỏ có thể hơi tốn thời gian một tý. Nhưng Alaska sẽ nghe lời bạn hơn và coi bạn là người chủ duy nhất. Bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc huấn luyện chúng lúc trưởng thành.

Mua chó Alaska đầy đủ giấy tờ

Phần này bạn nên lưu ý khi mua chó Alaska ngoại nhập; bạn phải yêu cầu người bán cho xem giấy tờ nhập khẩu và gia phả đầy đủ, chứng minh nguồn gốc xuất xứ trước khi mua.

Bạn phải nắm được những thông tin cơ bản như: Chúng được nhập khẩu từ nước nào? Chúng thuộc loại chó nào: Giant, Standard hay Large Standard? Bố mẹ chúng là ai?… để tránh bị lừa đảo.

Mua chó Alaska trực tiếp

Nếu bạn là người đam mê nuôi chó cảnh thì lời khuyên chân thành nhất là bạn hãy đến tận cơ sở bán chó để mua. Hạn chế mua qua mạng hoặc nhờ người khác mua hộ. Bạn nên trực tiếp quan sát những chú chó trước khi mua, xem chúng có khỏe không, có bị dị tật gì không? Những bức ảnh trên mạng có thể không phản ánh được chính xác mọi thứ về chú cún mà bạn mua.

Bảng Giá Mua Chó Alaska

Mức giá từ 8 – 12 triệu

Như đã nói ở trên, mức giá thấp nhất cho Alaska là 8 triệu đồng cho 1 bé. Đây là giá những con Alaska thuần chủng (size tiêu chuẩn) được sinh ra và lớn lên tại Việt Nam. Giá của chúng cũng có sự chênh lệch dựa vào màu lông và giới tính. Những con lông đen – trắng có giá từ 8-9 triệu, xám – trắng 9-10 triệu, nâu đỏ – trắng có giá cao hơn từ 10-12 triệu đồng.

Đây là những màu phổ biến ở Việt Nam. Người ta ít khi gặp các màu lông khác như trắng tuyết hay hồng phấn – trắng. Còn nếu có thì chắc chắn, giá chúng không thể dưới 12 triệu. Người bán sẽ lợi dụng màu hiếm để nâng giá lên cao. Bạn có thể thỏa thuận thêm với chủ chó.

Mức giá từ 15 – 25 triệu

Đây là mức giá của những con Alaska size tiêu chuẩn được nhập từ Thái Lan và Indonesia về Việt Nam. Hoặc cũng có thể là giá của những con Alaska size Giant sinh ra tại Việt Nam.

Nếu bạn ưa chó Alaska nhập ngoại thì có thể chọn loại này. Chất lượng cũng khá tốt mà giá tiền cũng phù hợp, rẻ hơn nhiều so với Alaska nhập ngoại từ các nước Châu Âu. 

Lưu ý các giấy tờ liên quan đến chó và các loại vắc-xin đã tiêm.

Mức giá từ 50 – 60 triệu

Đây là mức giá khá cao cho 1 chú chó, tuy nhiên nếu bạn có tiền cũng chưa chắc sở hữu được. Đây là những con Alaska thuần chủng được nhập từ Nga về. Kích cỡ thân hình đạt tiêu chuẩn, có giấy tờ hợp pháp, gia phả thuộc vào loại tốt. Giá cao do số lượng nhập khan hiếm và do chính sách hạn chế xuất khẩu chó Alaska để bảo tồn gen quý hiếm của Nga.

Mức giá trên 100 triệu

Những chú Alaska loại này thường không có sẵn trên thị trường Việt Nam. Nếu bạn có nhu cầu mua thì có thể đặt hàng trước. Họ sẽ làm thủ tục giấy tờ và nhập khẩu về cho bạn. Quá trình này hơi mất thời gian.

Theo đó, chó Alaska loại này được nhập khẩu trực tiếp từ quê hương của giống chó Alaska (châu Âu, Mỹ). Mua chó alaska loại này bạn có thể chịu rủi ro cao do chó phải vận chuyển đi quãng đường dài, những chú chó có thể không chịu được. Tuy nhiên, nhiều người đam mê vẫn sẵn sàng chi hàng trăm triệu để sở hữu chúng.

Bạn vừa xem xong bài viết về các lưu ý khi mua chó Alaska và bảng giá chó Alaska trên thị trường hiện nay. Các giống chó ngoại nhập có mức giá cao tuy nhiên cái chúng mang lại là thỏa mãn được đam mê nuôi chó của người nuôi!

Đánh giá bài viết post