Tìm Hiểu Nguồn Gốc – Đặc Điểm – Tính Cách Giống Chó Phốc Sóc

Lại một thành viên nữa của họ nhà chó có vẻ ngoài siêu dễ thương – giống chó phốc sóc mang dáng vóc nhỏ bé và khuôn mặt ngây thơ khiến ai nhìn cũng yêu! Cùng tìm hiểu nguồn gốc xuất xứ và các đặc điểm của giống chó này ngay dưới đây nhé!

Nguồn gốc giống chó Phốc Sóc

Chó Phốc Sóc hay còn gọi là Pomeranian có tổ tiên từ vùng đất xa xôi châu Âu. Tên của chúng bắt nguồn từ địa danh Pomerania, trước là vùng Trung Âu, ngày nay là miền Tây Bắc Ba Lan và Đông Bắc Đức.

Trong lễ cưới của Vua George, Hoàng Hậu Charlotte đã mang chú chó cưng của mình đi cùng và chú chó đó chính là Phốc Sóc. Chúng được biết đến rộng rãi ở nước Anh vào năm 1761. Sau này nữ hoàng Victoria tiếp tục lai tạo với các giống chó nhập từ Châu Âu khác, cho ra giống Phốc Sóc có kích thước nhỏ và màu lông đa dạng như hiện nay.

Đặc điểm ngoại hình giống chó Phốc Sóc

Kích thước

Chó Phốc Sóc – Pomeranian có kích thước nhỏ gọn: Chó đực nặng từ 1,8 kg đến 2 kg, chó cái nặng từ 2kg đến 2.5kg. Chiều cao khoảng 20cm. Khác với hầu hết các giống chó khác, phốc sóc cái thường lớn hơn một chút so với con đực.

Bộ Lông

Phốc Sóc sở hữu lớp lông kép dày và mềm mại. Cùng với phần đuôi xù uốn cong lên phía lưng làm cho ngoại hình của chúng vô cùng đáng yêu.

Chó Phốc Sóc thường có các màu lông như: đỏ, cam, màu kem, trắng, đen, nâu… hoặc màu kép như đỏ – vàng, trắng – đen…

Ngoại hình

Tên gọi “Phốc sóc” là vì chúng có ngoại hình vừa giống con cáo (fox) lại vừa giống con sóc. Thân hình nhỏ nhắn và cũng rất cân đối với cái đầu hình nêm, người tròn lẳn. Đôi mắt chúng khá to và hình quả hạnh, mắt lúc nào cũng long lanh như chực khóc nhưng thần thái mặt thì vui tươi, trông rất thông minh, lanh lợi.

Tai của chúng rất bé và dựng thẳng đứng. Gần như mọi bộ phận của phốc sóc đều rất bé, từ chiếc mũi, hàm răng cho đến bộ móng.

Đuổi uốn cong và xù mềm mại như đuôi sóc.

Đặc điểm tính cách giống chó Phốc Sóc

Nghe lời, thân thiện

Tuy tinh nghịch, nhưng bản tính của Phốc Sóc lại khá dễ bảo và tình cảm. Chính vì thế, chúng rất phù hợp để làm một người bạn đồng hành, nhất là với trẻ con và người cao tuổi

Tính độc lập

Phốc Sóc sở hữu khả năng thích nghi đáng kinh ngạc. Chúng không bám dính chủ, thuộc kiểu nhí nhảnh “tự chơi tự vui” nên đây là giống chó ít cần đồ chơi. Bạn có thể thoải mái nuôi chúng dù đang có một cuộc sống bận rộn.

Thông minh, trung thành

Chó Phốc Sóc khá thông minh khi có thể tiếp thu các bài huấn luyện nhanh chóng, nghe lời chủ và đặc biệt là giữ nhà rất tốt với tiếng sủa và sự cảnh giác cao.

Là một người bạn trung thành tuyệt đối với chủ nhân.

Dễ “sa ngã”

Một điều cần lưu ý về tính cách của giống chó này nữa, đó là vì ngoại hình nhỏ nhắn, xinh xắn trông rất chảnh nên nếu quá chiều chuộng sẽ khiến chúng trở nên thật sự “chảnh”, khó bảo. Thế nên từ khi chúng còn nhỏ hãy quan sát và uốn nắn để chúng trở thành vật nuôi biết cách cư xử đúng mực.

Trên đây là bài viết giới thiệu về các đặc điểm của giống chó Phốc Sóc. Là giống chó thông minh, lanh lợi vẻ ngoài dễ thương nên chó Phốc Sóc rất được ưa chuộng bởi những người yêu chó!

Đánh giá bài viết post