Giống Chó Pug Mặt Xệ Và Những Đặc Điểm Thú Vị!

Mang khuôn mặt nhăn nheo của người già nhưng bên trong 1 chú chó Pug mặt xệ là cả 1 bầu trời trẻ con. Giống chó pug được rất nhiều người nuôi chó trên thế giới lựa chọn bởi sự dễ thương và thông minh của chúng!

Nguồn gốc giống chó Pug

Nhiều người cho rằng giống chó Pug này bắt nguồn từ Pháp, một số thì cho rằng chúng có nguồn gốc từ châu Âu. Nhưng theo thông tin chính xác từ các tài liệu ghi lại là giống chó này có nguồn gốc từ Trung Hoa, cụ thể là ở các đền chùa ở Tây Tạng.

Khoảng giữa thế kỷ 16 giống chó này được du nhập vào châu Âu và phổ biến ở vùng Tây Âu.

Theo sách sử ghi lại, thì vào năm 1572 một chú chó Pug đã báo hiệu cho vị hoàng tử William biết được sắp có 1 cuộc tấn công nổ ra.

Thế kỷ 19, giống chó Pug được Nữ Hoàng Victoria giới thiệu cho các bạn bè trong giới quý tộc, từ đó giống chó Pug nổi tiếng và duy trì cho đến tận ngày nay.

Ngoại hình của giống chó Pug

Kích thước

Tuy nổi tiếng là thế nhưng giống chó Pug có kích thước ngoại hình khá khiêm tốn, chúng chỉ nặng khoảng 6-8kg và độ cao trung bình là 26-42cm.

Có thể nói những chú chó Pug như là cục thịt di động vậy, chúng ú nù và gọn gàng rất dễ thương. Chiều cao từ chân đến vai gần tương đương với độ dài từ hông đến vai.

Đặc điểm đầu

Khuôn mặt nhăn nheo là nhãn hiệu của giống chó này cùng với đuôi xoăn và mõm ngắn.

Mắt của chúng có kích thước hơi to so với mặt và hơi lồi 1 chút, tròng mắt đen sẫm, má và phần dưới cằm xệ xuống nên chúng còn được gọi là chó mặt xệ.

Lông

Lông của chúng khá ngắn, mềm mại, bóng bẩy và có nhiều màu. Tuy nhiên thì hiện nay phổ biến nhất là 2 màu đen – trắng.

Tính cách của giống chó Pug

Giống chó pug nổi tiếng với sự thông minh và trung thành, chúng là loài chó được đánh giá là có cá tính, lập trường.

Chúng khá vui vẻ và ồn ào, đôi khi cũng có xu hướng hài lòng với những việc xung quanh và chẳng thèm bận tâm.

Chú rất nghe lời và đặc biệt có sự nhạy cảm đặc biệt với lời nói ở các cường độ khác nhau, nên khi không cần thiết bạn không nên quát mắng chúng sẽ dễ gây ảnh hưởng tiêu cực đến tâm trạng của chúng.

Là một trong những tay trông nhà tài ba, chúng rất ít khi sủa vặt mà sủa rất đúng, nhà có khách và có người quen âm thanh cũng sẽ khác nhau.

Một số hình ảnh của giống chó Pug

Một trong những giống chó của hoàng tộc, giống chó pug ngoài sự thông minh và dễ thương ra chúng còn là người bạn tuyệt đối trung thành với chủ. Trên đây là những đặc điểm cơ bản và nguồn gốc của giống chó thông minh này!

Đánh giá bài viết post