Giống Chó Husky – “Husky Ngáo” Với Các Đặc Điểm Ngoại Hình Thú Vị

Sự tinh nghịch của các chú chó luôn làm cho chủ nhân của chúng cảm thấy vui, tuy nhiên “vui thôi đừng vui quá” là câu nói mà đa phần những người nuôi giống chó Husky thường nói với chúng mỗi lần chúng “quẩy” banh nhà. Cùng xem các đặc điểm của những anh chàng Husky đại ngáo dưới đây nhé!

Nguồn gốc giống chó Husky

Giống chó Husky có vẻ ngoài thoạt nhìn khá giống với giống chó Alaska nên nhiều người cho rằng chúng xuất thân cùng 1 gốc.

Tuy nhiên, kỳ thực lại không phải vậy, alaska có nguồn gốc tại Mỹ song Husky lại bắt nguồn từ Đông Bắc Siberi thuộc nước Nga. Vùng đất này cũng được bao phủ bởi tuyết dày đặc và lạnh giá nhiều tháng trong năm nên giống chó Husky cũng mang 1 bộ lông khá là “ấm”.

Ban đầu, chúng cũng được nuôi cho việc kéo xe, kéo hàng… Sau này chúng dần trở thành vật nuôi, thú cưng trong nhà bởi vẻ ngoài đáng yêu và tinh nghịch.

Ngoại hình của giống chó Husky

Kích thước

Là giống chó kéo xe từ lâu đời tuy nhiên chiều cao của chúng cũng không quá là nổi trội, chỉ từ 45 – 60cm, cân nặng của chúng đạt từ 16 – 27kg. Bù lại việc có ngoại hình nhỏ nhắn hơn so với các người anh em làm nghề kéo xe khác thì Husky mang trong mình sự nhanh nhẹn, hoạt bát nhờ vào ưu thế ngoại hình.

Lông

Lông của giống chó Husky có 2 lớp tương tự các loài chó có nguồn gốc ở xứ tuyết khác; tuy lông không dài nhưng rất dày và ấm. Lớp ngoài dài hơn và cứng hơn giúp bảo vệ da, ngăn thấm nước. Lớp thứ 2 là ngắn hơn nhưng dày, có chức năng giữ ấm cho cơ thể.

Phần đuôi có lông dài và dày bồng bềnh trông rất thích.

Mắt

Các giống chó khác có thể không nói, chứ riêng về phần Husky thì màu mắt phải được nhắc đến!

Mắt của chúng có hình dạng và vị trí mắt tương tự như loài sói. Chúng rất đa dạng về màu mắt, những màu mắt thường gặp nhất là màu nâu, màu xanh ngọc, màu hổ phách, xanh lục, xanh lục nhạt,… Có nhiều cá thể còn có cả 2 mắt 2 màu hay hiếm hơn là hơn 1 màu ở mỗi mắt.

Tính cách của giống chó Husky

Vẻ ngoài của những chú Husky có vẻ hơi hung dữ và có phần nhìn “ác ác”, tuy nhiên, trái ngược hoàn toàn với những gì chúng ta thấy; tính cách của chúng chẳng khác nào 1 đứa trẻ.

Chúng thích tung tăng vui đùa, thích làm trò, phá phách đồ đạc trong nhà mỗi khi vắng chủ. Chúng thường làm vẻ mặt “ngầu lòi” mỗi khi nghe bạn lớn tiếng hay trêu chọc chúng.

Rất nghe lời và thông minh là ưu điểm mà nhiều người chọn Husky làm thú cưng. Chúng rất thích đi dạo loanh quanh nên nếu bạn nuôi chúng thì nên dành thời gian dắt husky đi để chúng luôn khỏe mạnh và vui tươi theo đúng bản chất.

Một số hình ảnh của giống chó Husky

Mỗi giống chó đều mang sự hài hước và thú vị riêng của chúng, không riêng gì giống chó Husky mà tất cả các giống chó đều đáng yêu đúng không nào. Trên đây là những đặc điểm của “đại ngáo” Husky khiến chúng giành được nhiều sự yêu thương từ cộng đồng người yêu chó.

Đánh giá bài viết post