Thức Ăn Cho Chó Becgie Cần Những Gì? Cách Cho Chó Becgie Ăn

Becgie là một trong những giống chó ngoại nhập đầu tiên ở Việt Nam, chúng được biết đến với vóc dáng to cao, nhanh nhẹn và sức mạnh. Là giống chó Đức được nuôi đã lâu tại Việt Nam nên cũng quen với các loại thực phẩm ở vùng nhiệt đới. Thức ăn cho chó becgie khi nuôi cũng không quá khó tìm, bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn những kiến thức cần thiết về khẩu phần ăn cho giống chó này.

Thức ăn cho chó Becgie

Chó becgie to khỏe và rất thông minh nên thường được huấn luyện làm chó nghiệp vụ, giữ nhà và được xếp vào giống chó lao động. Vì hoạt động nhiều, nên khẩu phần ăn của chúng cần có: protein, tinh bột, mỡ, vitamin và khoáng chất.

Protein (đạm)

Là giống chó ưa hoạt động nhiều nhiều cơ bắp khá phát triển, và để duy trì thể lực cũng như cơ bắp cho chúng thì protein là thứ không thể thiếu trong khẩu phần ăn của chó Becgie.

Lượng đạm mỗi ngày chúng cần tối ưu nhất là từ 22 – 26% khẩu phần ăn (260g/1kg thức ăn).

Các nguồn đạm từ động vật như thịt bò, heo, gà, cá, tôm, trứng… Là tốt nhất cho chó Becgie. Ngoài ra bạn cũng có thể chọn các thực phẩm đóng gói có chứa protein cho chúng.

Tinh bột (carb)

Là một trong những nhóm chất thiết yếu, tinh bột cung cấp 1 lượng năng lượng lớn giúp cho chó becgie hoạt động cả ngày dài mà không mệt mỏi. Tinh bột có trong các sản phẩm từ gạo, các loại bánh, củ quả…

Vì chó becgie ăn khá nhiều nên tinh bột cũng là 1 giải pháp để tiết kiệm chi phí cho ăn khi nuôi.

Mỡ (fat)

Mỡ động vật rất tốt cho chó Becgie, giúp chúng tăng cường trao đổi chất và có thêm năng lượng. Mỡ động vật có trong sữa, bơ động vật, nội tạng, cá…

Chất xơ và vitamin

Chất xơ là không thể thiếu trong bữa ăn của chó Becgie, vì ăn nhiều nên chúng cũng cần phải bổ sung chất xơ để dễ tiêu hóa. Thêm vào rau xanh xay nhỏ hoặc trái cây, củ quả trong khẩu phần ăn cho chúng.

Vitamin cũng được cung cấp từ các loại rau quả hoặc có thể chọn bổ sung bằng các loại gel tổng hợp vitamin trên thị trường.

Cho chó Becgie ăn theo độ tuổi

Bạn cần nắm rõ cách cho chó becgie ăn theo độ tuổi để chúng phát triển toàn diện hơn:

Từ 2 – 3 tháng tuổi: ở tuổi này các bé vừa cai sữa nên tập ăn với lượng thức ăn nhỏ từ 200 – 300g mỗi bữa, ngày nên cho ăn 4 – 5 bữa và xay nhuyễn thức ăn.

Từ 3 – 6 tháng tuổi: Giai đoạn này các bé đã lớn hơn và cũng cần lượng thức ăn nhiều hơn, bạn có thể cho từ 400 – 500g thức ăn mỗi bữa và có thể cho từ 3 – 4 bữa mỗi ngày. Hạn chế các thức ăn quá cứng vì hệ tiêu hóa bé cũng chưa thực sự khỏe hẳn.

Trên 6 tháng tuổi: Đây là độ tuổi mà chó becgie ăn rất khỏe, chúng có thể ăn khẩu phần từ 600g – 1kg thức ăn. Mỗi ngày nên cho ăn từ 2 – 3 bữa, tối thiểu là 2 vào sáng và tối. Ngoài ra, cũng nên bổ sung thêm các khoáng chất và vitamin từ các loại trái cây như: chuối, khoai…

Giống chó becgie rất dễ nuôi và thức ăn cho chó becgie cũng không quá khó để chế biến. Chúng ăn rất đơn giản và cảm thấy rất hạnh phúc khi được ăn. Hy vọng đã mang đến những kiến thức bổ ích cho bạn trong việc nuôi chó becgie.

Đánh giá bài viết post