Thức Ăn Cho Chó Có Mấy Loại? Nên Cho Ăn Loại Nào?

Hầu hết các bạn mới nuôi chó đều có chung câu hỏi là thức ăn cho chó có mấy loại? Cho chó ăn ra làm sao và vào thời gian nào là thích hợp? Bài viết dưới đây sẽ cho bạn 1 số kinh nghiệm về thức ăn cho chó và các thức cho ăn.

Thức ăn cho chó có mấy loại?

Nếu tính chung thì trên thị trường thức ăn cho cún hiện nay thì có 2 loại: Thức ăn khô cho chó và thức ăn tươi.

Thức ăn tươi là các loại thực phẩm còn tươi được chế biến phù hợp với đặc tính và khẩu vị của từng giống chó khác nhau.

Thức ăn khô là thức ăn được chế biến công nghiệp, chúng được thêm bớt các thành phần dinh dưỡng sao cho phù hợp với giống chó và độ tuổi chó khác nhau; hầu hết các loại thức ăn khô cho chó đều ở dạng hạt sử dụng rất tiện lợi nên được ưa sử dụng nhiều.

Nên cho chó ăn loại thức ăn nào?

Trước tiên chúng ta sẽ phân tích về mặt ưu, nhược điểm để xem loại nào nên dùng và loại nào nên dùng ít hơn nhé!

Thức ăn tươi

Thức ăn tươi cho chó thường được chính tay chủ nhân chế biến cho và thường là thức ăn còn tươi chế biến, có thể bổ sung thêm rau củ để tăng cường thêm vitamin và chất xơ giúp; mặt khác thức ăn tươi khi chế biến trực tiếp có chứa một số khoáng chất mà khi ở dạng khô không có được.

Nhược điểm lớn nhất cho loại thức ăn này là thời gian! Chế biến bữa ăn cho chó mất quá nhiều thời gian khiến nhiều người chọn các sản phẩm làm sẵn hơn.

Thức ăn khô

Thức ăn khô được chế biến đa dạng với nhiều hương vị, thành phần dinh dưỡng cao và có nhiều loại cho các độ tuổi chó khác nhau.

Một ưu điểm lớn nhất mà mình đã đề cập ở trên đó là sự tiện lợi, rất phù hợp với những ai có công việc bận rộn.

Nhược điểm của sản phẩm thức ăn khô cho chó là ở mức giá thành còn khá cao, so với tự chế biến thức ăn cho chó thì thức ăn khô có phần giá hơi nhỉnh hơn. Một nhược điểm nữa là nếu lạm dụng loại thức ăn này có thể khiến chú cún nhà bạn bị béo phì mà mắc 1 số bệnh liên quan.

Chọn thức ăn nào?

Tóm lại, tốt nhất đã nuôi chó, bạn nên dành 1 ít thời gian ra chuẩn bị cho chúng 1 bữa ăn thực phẩm tươi; xem kẻ vào đó là thức ăn khô. Việc lựa chọn thức ăn cho chúng còn phụ thuộc vào kinh tế gia đình bạn. Với sự yêu thương thú cưng vô bờ bến của các bạn thì mình nghĩ việc sắp xếp khẩu phần ăn cho các “cậu vàng” là điều không quá khó khăn!

Trên đây mình vừa chia sẻ cho các bạn một số thông tin liên quan đến vấn đề thức ăn cho chó; thức ăn cho chó có loại nào và loại nào thì tốt. Hy vọng đã mang đến cho các bạn thêm thông tin hữu ích!

Đánh giá bài viết post