Thức Ăn Cho Chó Con Cần Những Gì? Mới Nuôi Chó?

Bạn vừa “tậu” được một em chó con đáng yêu nhưng mà chưa biết được nên bắt đầu nuôi em nó như thế nào? Nên cho nó ăn gì và thức ăn cho chó con gồm những gì, bài viết dưới đây sẽ làm 1 phần thắc mắc của bạn được gỡ bỏ.

Protein là chủ yếu

Đối với tất cả các loài không riêng gì loài chó đều rất rất cần bổ sung đủ lượng protein (đạm) để đảm bảo cơ thể phát triển 1 cách toàn diện.

Thức ăn cho chó con gồm các loại thịt giàu protein như thịt bò, thịt gà, cá… là các thực phẩm giàu protein phù hợp với thể trạng của cún con. Tuy nhiên, khi chế biến cần xay nhuyễn và loại bỏ hoàn toàn xương để tránh ảnh hưởng xấu đến hệ tiêu hóa và gây ra các bệnh đường ruột.

Bổ sung chất béo

Bạn cần thêm vào khẩu phần thức ăn cho chó con một ít đạm động vật để cung cấp thêm năng lượng cho các hoạt động cũng như sự phát triển của chúng.

Các loại dầu, mỡ an toàn cho hệ tiêu hóa của các cún như: dầu gà, dầu cá…

Hạn chế thức ăn có phụ gia bảo quản

Các loại sản phẩm đóng hộp, làm sẵn thường chứa các chất phụ gia bảo quản, chất chống oxy hóa và các hóa chất tạo màu khác; các chất này gây ảnh hưởng trực tiếp đến hệ tiêu hóa của các chú cún, ở độ tuổi chập chững đề kháng của chúng còn khá yếu.

Đối với chó, thức ăn không cần có màu sắc, quan trọng là mùi vị và ăn ngon là được; vì việc việc cho thêm chất tạo màu là hoàn toàn không cần thiết.

Không nên cho ăn 1 loại thức ăn duy nhất

Đối với những người trẻ hay những người có công việc bận rộn ít thời gian, việc sử dụng thức ăn khô cho chó là điều khó tránh khỏi. Tuy nhiên, nếu chỉ cho ăn duy nhất 1 loại thức ăn từ ngày này qua tháng nọ sẽ khiến hệ tiêu hóa của chó sẽ bị lờn, gặp thức ăn mới sẽ khó tiêu và dẫn đến bỏ ăn. Ngoài ra, việc cho ăn thức ăn tổng hợp nhiều cũng sẽ dễ gây ra béo phì.

Bổ sung vitamin và khoáng chất

Ngoài việc cung cấp đủ các chất như protein, béo, thì bạn còn cần bổ sung các vitamin và khoáng chất vi lượng để các bé chó có thể phát triển tốt và đề kháng khỏe. Cung cấp vitamin bằng các loại rau trong bữa ăn, các loại trái cây mà chúng ưa thích hoặc chọn các sản phẩm gel dinh dưỡng cho chó trên thị trường hiện nay cũng rất tiện lợi.

Trên đây là 1 số lưu ý về thức ăn cho chó con dành cho những ai mới bắt đầu nuôi chó. Việc cung cấp dinh dưỡng đầy đủ không đơn thuần giúp các bé chó phát triển toàn diện mà còn giúp cho luôn có tâm trạng tốt hơn, yêu mến bạn nhiều hơn!

Đánh giá bài viết post