Top 5 giống cá cảnh dễ nuôi không cần oxy cho người mới

Đa số những người mới nuôi cá cảnh sẽ gặp khó khăn khi chọn mua cá bởi họ thường nuôi trong những bình thủy tinh, bể cá nhỏ. Điều này dẫn tới rất nhiều trường hợp cá chết do thiếu oxy, do đó lựa chọn tốt nhất cho những người mới chơi cá, chưa có nhiều kinh nghiệm là các giống cá cảnh dễ nuôi không cần oxy. Sau đây, Laohac.vn thú cưng sẽ giới thiệu một số loài cá cảnh không có nhu cầu lớn về oxy, phù hợp với tay chơi cá “gà mờ”.

Cá vàng

Cá vàng hay còn được gọi với cái tên cá ba đuôi là một trong số những loài cá cảnh phổ biến nhất và đặc biệt, loại cá này không cần quá nhiều oxy giống như nhiều loài cá cảnh khác. Trên thực tế, loài cá vàng nước ngọt này đang được nuôi khá nhiều trong các bể cá cảnh bởi nuôi loài cá này khá dế, không cần chú ý quá nhiều tới vấn đề oxy.

Tuy nhiên, để nuôi được cá vàng thì người nuôi cũng cần chú ý tới một số yếu tố nhất định. Để nuôi cá vàng tốt thì các bạn cần chú ý chuẩn bị bể cá với diện tích lớn, thường xuyên thay nước sạch cho bể và đồng thời chú ý sử dụng bộ lọc nước tốt nhất.

ca-canh-de-nuoi-khong-can-oxy

Cá vàng là giống cá cảnh quen thuộc với dân chơi cá

Cá tai tượng

Điểm qua các loài cá cảnh dễ nuôi không cần oxy thì chắc chắn không thể bỏ qua cá tai tượng. Loài cá cảnh này còn gọi là cá phát tài với ý nghĩa mang lại sự may mắn. Nhìn chung, kích thước của loài cá tai tượng khá lớn và thông thường, cá tai tượng được nuôi chung với cá rồng.

Bên cạnh việc cá rồng không đòi hỏi quá nhiều về mặt oxy trong môi trường sống thì loài cá này còn có thể ăn rất nhiều thực phẩm khác nhau như rau xanh, thức ăn hỗn hợp, các loài côn trùng, cá nhỏ… Chính vì thế nên, nuôi cá tai tượng khá đơn giản, phù hợp với những người nuôi chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

ca-canh-de-nuoi-khong-can-oxy-1

Cá tai tượng cảnh có màu sắc khá bắt mắt

Cá thác lác (cá nàng hai)

Cá thác lác là một trong những loài cá được hầu hết người nuôi cá cảnh yêu thích bởi vẻ đẹp cũng như sự đa dạng lớn. Mặc dù loài cá này có bản tính khá hung dữ và luôn có xu hướng bảo vệ lãnh thổ của mình nhưng chúng ta vẫn hoàn toàn có thể nuôi cùng với đa số các loài cá lớn khác mà không xảy ra vấn đề gì. Ngoài ra, các thác lác là một trong những loài cá cảnh thích nghi rất tốt với điều kiện sống, nhất là trong các môi trường không có nhiều oxy.

Để nuôi loại cá này, chúng ta chỉ cần chuẩn bị bể cá với môi trường nước có hàm lượng oxy vừa đủ. Ngoài ra, mặc dù cá thác lác là giống cá nước ngọt nhưng chúng lại có khả năng sinh trưởng khá tốt ở môi trường nước có độ mặn từ 3 tới 6 phần trăm.

ca-canh-de-nuoi-khong-can-oxy-2

Cá thác lác sở hữu ngoại hình ấn tượng

Cá sặc cảnh (cá sặc gấm)

Tiếp theo, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về một loại cá cảnh dễ nuôi không cần oxy khác đó chính là cá sặc cảnh. Xét một cách cơ bản nhất thì cá sặc cảnh là tên gọi bao gồm nhiều loại như cá sặc gấm, cẩm thạch, trân châu,… sở hữu khả năng sinh trưởng rất tốt ngay trong môi trường sống thiếu oxy đầy khắc nghiệt.

Nếu bạn muốn nuôi loại cá cảnh này thì chỉ cần đảm bảo về độ sạch của nước trong hồ hoặc bể nuôi cá còn về mặt oxy thì chỉ cần ở mức trung bình là hoàn toàn phù hợp với các loại cá cảnh này. Không giống như đa phần những loài cá cảnh thông thường, cá sặc cảnh thường xuyên hô hấp bằng cách ngoi lên mặt nước, do đó nếu phải sống trong môi trường không đủ oxy thì cũng không là vấn đề quá ảnh hưởng tới cá sặc cảnh.

ca-canh-de-nuoi-khong-can-oxy-3

Cá sặc cảnh giúp bể cá nhà bạn thêm sinh động

Cá thiên đường

Ngoài những loài cá đã kể trên, đối với ai có sở thích nuôi cá cảnh thì chắc chắn sẽ không thể không biết tới các loài cá thiên đường chẳng hạn như cá đuôi cờ, cá lia thia đồng… Đây đều là những loại cá được con người khai thác rất nhiều từ thiên nhiên và đây cũng là môi trường sống chủ yếu của chúng.

Chính vì thế nên tất cả các loài cá thiên đường đều có sức khỏe tốt, khả năng sinh trưởng, phát triển mạnh mẽ ngay cả trong những môi trường không thuận lợi. Nhờ có cơ quan hô hấp phụ, cá thiên đường có khả năng hô hấp rất dễ dàng ở những môi trường nước nghèo oxy. Bởi thế, dù có nuôi trong môi trường hạn chế oxy như bể cá cảnh, hay bình thủy tinh,… chúng cũng có thể phát triển khỏe mạnh. Vì thế, đối với những ai mới nuôi cá cảnh, chưa có nhiều kinh nghiệm thì chắc chắn các loài cá thiên đường sẽ là sự lựa chọn không tồi.

ca-canh-de-nuoi-khong-can-oxy-4

Cá thiên đường vừa đẹp hút mắt vừa dễ nuôi

Trên đây chính là những loài cá cảnh dễ nuôi không cần oxy và rất phù hợp với những môi trường như bể cá, bình thủy tinh nhỏ không quá dồi dào oxy. Bên cạnh ưu điểm dễ nuôi, không đòi hỏi quá nhiều thời gian và kỹ thuật để chăm sóc thì chúng cũng đều sở hữu những vẻ đẹp sặc sỡ, thu hút, giúp bể cá nhà bạn thêm sinh động.

Cá cảnh đẹp, dễ nuôi, giá rẻ đang được rao bán trên Laohac.vn!

Nguồn bài viết: https://www.chotot.com/kinh-nghiem/ca-canh-de-nuoi-khong-can-oxy.html

Đánh giá bài viết post