Vẹt Hồng Kông giá bao nhiêu? Tìm hiểu đặc tính, cách nuôi

Khi nhắc đến Vẹt Hồng Kông, chắc chắn hầu hết dân chơi chim kiểng đều biết đến giống vật nuôi vô cùng thông minh, lém lỉnh này. Trong bài viết sau đây, Laohac.vn thú cưng sẽ tổng hợp đầy đủ thông tin thú vị cũng như giải đáp thắc mắc Vẹt Hồng Kông giá bao nhiêu.

vet-hong-kong-gia-bao-nhieu-4

Vẹt Hong Kong thông minh, lém lỉnh chiếm được cảm tình của nhiều người mê chim cảnh

Đặc điểm của Vẹt Hồng Kông

Vẹt Hồng Kông (Yến Phụng) là dòng chim vẹt có kích thước nhỏ. Chúng có tuổi thọ trung bình từ 7 – 8 năm và dòng Vẹt này khi trưởng thành chỉ dài khoảng 18cm.

Tỷ lệ kích cỡ đầu rất tương xứng với cơ thể của chim, phần đầu của chim khá tròn. Phần mỏ của chim rất cứng, có xu hướng quặp xuống dưới và phần mỏ trên dài hơn bên dưới. Đôi mắt của chúng to tròn và đen nhánh. Trên đỉnh đầu của chúng có 1 chiếc mào rất mềm và đẹp, được cấu tạo từ những chiếc lông mao. Cổ của chim khác tròn, to và dày.

So với tổng thể cơ thể của chúng thì ngực nở, lưng thẳng rất cân đối. Đôi chân ngắn và khá to. Phần móng vuốt cứng và rất chắc còn ngón chân của chúng khá to. Đuôi của chim khá dài, được bao bọc bởi một lớp lông dài.

Các bạn có thể dựa vào màu sắc phần mũi của chúng để phân biệt giới tính. Vẹt mái chỉ có màu trắng ngà, Vẹt trống thường có màu hồng hoặc màu xanh. Tuy nhiên, Vẹt phải được 2 tháng tuổi mới có thể phân biệt chim trống hay mái.

vet-hong-kong-gia-bao-nhieu-1

Phần đầu to tròn, phần mỏ quặp xuống dưới

Yến phụng siêu đáng yêu, giá tốt đang được rao bán trên Laohac.vn!

Vẹt Hồng Kông biết nói không?

Vẹt Hồng Kông là dòng nói khá nhiều, cho nên vì tiếng nói của chúng mà nhiều khi người nuôi sẽ cảm giác khó chịu. Có thể nói Vẹt Hồng Kông là loài không được nhanh nhạy nhất trong số các loài Vẹt. Cho nên, so với những dòng Vẹt khác các bạn cần dành nhiều thời gian và công sức hơn khi huấn luyện chúng.

Vẹt Hồng Kông sinh sản như thế nào?

Vẹt Hồng Kông là loài sinh sản khá nhiều và nhanh. Thời gian sinh sản của chúng nhiều nhất vẫn là vào mùa hè mặc dù diễn ra quanh năm. Cả chim trống và chim mái sẽ cùng làm tổ khi đến kỳ sinh sản. Tổ của chúng được làm trên những thân cây gỗ sau đó khoét lỗ.

Vẹt Hồng Kông đẻ trứng, giống như gà và vịt chúng sẽ đẻ đều đặn hoặc cách mỗi lần một quả. Chúng sẽ ngừng đẻ khi đẻ được từ 4 – 8 quả trứng và tiến hành giai đoạn ấp trứng. Giai đoạn ấp trứng thường diễn ra trong khoảng 18 – 22 ngày. Quả trứng đầu tiên thường không nở khi được 20 ngày và nở rất muộn.

Cả Vẹt trống và chim mái sẽ cùng thay nhau ấp và bảo vệ trứng trong quá trình ấp. Vẹt Hồng Kông non khi mới nở ra bộ lông của chúng khá thưa và thường có màu nhạt, hơi nâu. Khi chúng đạt từ 3 – 5 tháng tuổi thì bộ lông của chúng hoàn thiện.

Vẹt mái sẽ tiếp tục ủ sau khi trứng nở, cho đến khi chim non cứng cáp. Trong khoảng từ 1 – 2 tháng tuổi thì Vẹt trống và Vẹt mái sẽ cùng nuôi dưỡng chim non. Vẹt bố mẹ sẽ dọn tổ để tiếp tục cho lứa sinh sản tiếp theo sau khi Vẹt non có thể tự lập cuộc sống.

vet-hong-kong-gia-bao-nhieu-2

Vẹt Hongkong sinh sản nhiều và nhanh

Môi trường sống

Loài Vẹt này có nguồn gốc đến từ Hồng Kông. Ngay từ khi chúng được vài tháng tuổi, dòng chim này thường sinh sống thành từng cặp và sống rất chung thủy. Để sinh sống, từng cặp Vẹt sẽ kết thành từng bầy lớn. Những vùng có khí hậu ẩm và nhiệt đới là môi trường sống lý tưởng của chúng. Vẹt Hồng Kông được tìm thấy và nuôi dưỡng ở hầu hết các tỉnh thành tại nước ta.

Vẹt Hồng Kông giá bao nhiêu?

Vẹt Hồng Kông có khả năng nhái lại tiếng người rất tốt và là loài chim đẹp. Cho nên, chúng được rất nhiều người yêu thích và tìm mua. Tại bất cứ cửa hàng bán chim cảnh nào trên cả nước đều có vì loài Vẹt này được bày bán rộng rãi ở khắp các tỉnh thành.

Với câu hỏi Vẹt Hồng Kông giá bao nhiêu thì mức giá dao động từ 180 – 400 nghìn đồng/đôi chim.

Hướng dẫn nuôi Vẹt Hồng Kông

Đây là dòng Vẹt rất dễ nuôi và có sức đề kháng tương đối tốt. Vậy nên các bạn chỉ cần lưu ý một vài điều dưới đây để chăm sóc một chú Vẹt Hồng Kông đẹp và khỏe mạnh:

Chuồng nuôi

Loại chuồng nuôi Vẹt Hồng Kông thường được sử dụng được làm bằng kim loại. Lựa chọn chuồng nuôi bằng kim loại hoàn toàn phù hợp với cấu tạo mỏ khỏe và đặc tính đục khoét gỗ. Hơn nữa, chuồng nuôi kim loại sẽ dễ làm sạch hơn. Để tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên, chuồng nuôi nên đặt gần những nơi có nhiều cây xanh.

Các bạn cần trang bị đầy đủ cốc nước, chén đựng thức ăn và thanh cây cho Vẹt đậu bên trong chuồng. Các bạn nên làm thêm 1 chiếc tổ cho chúng nếu như nuôi Vẹt sinh sản, bằng gỗ mỏng và rắc mùn cưa bên trong.

Thức ăn cho Vẹt Hồng Kông

Thức ăn của loài Vẹt này được chia thành 3 loại chính: rau và củ quả tươi, thức ăn hạt khô, các loại thức ăn bổ sung.

  • Rau và củ quả tươi: loài chim này có thể ăn được hầu hết tất cả những loại rau. Các bạn nên bổ sung một số loại quả cho chúng như táo hoặc ổi hoặc nên cho Vẹt ăn các loại rau cải, xà lách, lá bồ công anh và đặc biệt rau muống.
  • Hạt khô: Loại hạt yêu thích nhất của dòng chim này là hạt kê vàng. Thức ăn hạt khô dành cho Vẹt thường là lúa, gạo, ngô xay, hạt kê…

vet-hong-kong-gia-bao-nhieu-3

Các loại thức ăn tươi như rau củ quả rất được lòng giống Vẹt này

Với giải đáp Vẹt Hồng Kông giá bao nhiêu cùng những thông tin bổ ích được chúng tôi chia sẻ trên, hy vọng bạn sẽ sở hữu và biết cách chăm thật tốt cho những chú Vẹt đáng yêu của mình. 

Nguồn bài viết: https://www.chotot.com/kinh-nghiem/vet-hong-kong-gia-bao-nhieu-hien-nay.html

Đánh giá bài viết post